Đại học FPT phối hợp VCCI đào tạo khởi nghiệp cho sinh viên

Đại học FPT phối hợp VCCI đào tạo khởi nghiệp cho sinh viên: Đây là một trong những chương trình thực hiện cam kết tạo việc làm của Đại học FPT đối với sinh viên. Chương trình là một bước cần thiết để thực hiện mục tiêu tất cả sinh viên FPT đều có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / trường quốc tế / đại học quốc tế

Đại học FPT hợp tác cùng VCCI dạy khởi nghiệp cho sinh viên

Mới đây, Trường Đại học FPT và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam VCCI đã cùng ký kết thoả thuận hợp tác trong việc triển khai chương trình đào tạo môn Khởi nghiệp – Start Your Bussiness (SYB) dành cho sinh viên FPT với giáo trình do VCCI biên soạn. Chương trình sẽ bắt đầu triển khai vào tháng 5/2013.

Đại học FPT phối hợp VCCI đào tạo khởi nghiệp cho sinh viên

Đại học FPT phối hợp VCCI đào tạo khởi nghiệp cho sinh viên

Khởi nghiệp là bộ môn được đại học FPT đưa vào chương trình đào tạo ngay từ ngày đầu thành lập với mong muốn đem đến cho sinh viên những kiến thức căn bản về doanh nghiệp, về khởi sự doanh nghiệp, đây sẽ là những kiến thức nền tảng giúp sinh viên lập nghiệp thành công trong tương lai. Thực tế, những năm qua, sinh viên Đại học FPT tốt nghiệp luôn được tập đoàn FPT và các doanh nghiệp chào đón, đã và đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng. Đặc biệt, có nhiều sinh viên FPT đã thành lập và điều hành công ty, doanh nghiệp của riêng mình, ở những quy mô khác nhau.

Với ký kết mới được triển khai giữa Đại học FPT và VCCI, sinh viên ĐH FPT sẽ sử dụng giáo trình do VCCI biên soạn với nhiều ví dụ, bài học thực tiễn từ chính các doanh nghiệp Việt Nam. Đây là môn học bắt buộc trước khi sinh viên tham gia vào chương trình thực tập tại doanh nghiệp On-the-job-training.

>> Đại học FPT đạt chuẩn 3 sao quốc tế

>> Đại học FPT cấp học bổng toàn phần cho học sinh


Ngoài ra, VCCI cũng sẽ đào tạo giảng viên cho Đại học FPT, cùng Tổ chức Lao động quốc tế ILO cấp chứng chỉ SYB cho các giảng viên SYB của Đại học FPT, tham gia giám sát chương trình đào tạo SYB tại ĐH FPT. Những giảng viên SYB của Đại học FPT sau khi được ILO và VCCI cấp chứng chỉ sẽ trở thành thành viên mạng lưới Giảng viên Khởi nghiệp quốc tế SYB do VCCI và ILO tổ chức.

Đây là một trong những chương trình thực hiện cam kết tạo việc làm của Đại học FPT đối với sinh viên. Chương trình là một bước cần thiết để thực hiện mục tiêu tất cả sinh viên FPT đều có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp”, Ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học FPT chia sẻ.

Trong nhiều năm qua, Đại học FPT đã có nhiều nỗ lực trong việc đưa thực tế vào trong giảng dạy, đào tạo gắn với thực hành. Đây là một trong những điểm thu hút người học, giúp trường vẫn tuyển đủ chỉ tiêu trong thời điểm nhiều trường đại học ngoài công lập khác lao đao vì thiếu sinh viên./.

Theo Vietnam+

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học FPT phối hợp VCCI đào tạo khởi nghiệp cho sinh viên, đại học fpt, trường đại học fpt, đào tạo, khởi nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017