Chiều nay 17.11, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức “Lễ vinh danh thủ khoa và nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng” và khen thưởng tân sinh viên là thủ khoa.

Điểm chuẩn các trường thuộc Đại học Đà Nẵng năm 2020

Điểm chuẩn các trường thuộc Đại học Đà Nẵng năm 2020

Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) công bố điểm trúng tuyển vào các trường đại học thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN theo phương thức xét kết quả kỳ thi THPT năm 2020...

Chiều nay 17.11, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức “Lễ vinh danh thủ khoa và nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng” và khen thưởng sinh viên được tuyển thẳng trong kỳ tuyển sinh 2020- 2021, tuyên dương sinh viên đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng.

Trong đó, 9 sinh viên thủ khoa được nhận tiền thưởng trị giá 10 triệu đồng/sinh viên; 8 sinh viên tuyển thẳng được nhận tiền thưởng trị giá 3 triệu đồng/sinh viên. Ngoài ra, 34 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2020 – 2021 được nhận giấy khen và tiền thưởng trị giá 2,5 triệu đồng/sinh viên.

Đại học Đà Nẵng trao học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên - Ảnh 1

Cơ sở Đại học Đà Nẵng tại đường Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Ngô Văn Dưỡng, Phó giám đốc Đại học Đà Nẵng, cho hay thời gian qua Đại học Đà Nẵng đã vận động được nguồn kinh phí lớn để trao học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

“Các sinh viên được nhận học bổng là những tấm gương về ý chí, nghị lực vượt qua mọi khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập. Đây là những nền tảng cho sự thành công của các sinh viên trong tương lai. Mong rằng, sau này khi thành công, các sinh viên sẽ trở thành những nhà hảo tâm để quay về giúp đỡ cho những sinh viên khác có hoàn cảnh khó khăn”, PGS-TS Ngô Văn Dưỡng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Đại học Đà Nẵng cũng đã trao 247 suất học bổng giúp các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thêm vững bước trên con đường học tập.

Dịp này, Công đoàn Đại học Đà Nẵng cũng đã trao học bổng cho 30 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và 12 sinh viên là con của cán bộ, viên chức trong toàn Đại học Đà Nẵng (trị giá 3 triệu đồng/suất), từ nguồn kinh phí đóng góp của của cán bộ, viên chức, giảng viên và người lao động Đại học Đà Nẵng.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú được bổ nhiệm làm tân hiệu trường Đại học Y Hà Nội

GS.TS Nguyễn Hữu Tú được bổ nhiệm làm tân hiệu trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội đã có tân hiệu trưởng trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 là GS.TS Nguyễn Hữu Tú. Ông từng là giảng viên ngành Gây mê hồi sức của trường từ năm...

Theo Thanh Niên