Năm 2021, Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG TP.HCM dự kiến tuyển sinh bằng 6 phương thức. Đặc biệt, trường xét tuyển thêm tổ hợp có chứa môn tiếng Nhật.

Theo phương thức tuyển sinh 2021 dự kiến vừa công bố, Trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM sẽ có 6 cách thức xét tuyển.

Phương thức 1 là tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Phương thức 2 là ưu tiên xét tuyển theo quy định Đại học Quốc gia TP.HCM. Đối tượng xét là học sinh các trường chuyên, năng khiếu của các trường đại học thuộc các tỉnh, thành trên toàn quốc; học sinh các trường phổ thông thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT cao nhất cả nước (theo danh sách do Đại học Quốc gia TP.HCM công bố).

Phương thức 3 là xét tuyển dựa vào kết quả đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021.

đánh giá năng lực

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020

Xem thêm: Nở rộ kỳ thi đánh giá năng lực trong năm 2021

Phương thức 4 là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D07 (điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp môn xét tuyển, không nhân hệ số, cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng).

Riêng ngành Công nghệ thông tin (chất lượng cao định hướng Nhật Bản) xét tuyển thêm tổ hợp D06 (gồm các môn: Toán, Văn, tiếng Nhật).

Phương thức 5 là xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế uy tín. Năm 2020, phương thức này xét 2 nhóm thí sinh khác nhau. Nhóm 1 (xét tuyển vào tất cả các ngành) xét thí sinh người Việt Nam tốt nghiệp THPT Việt Nam hoặc nước ngoài; Nhóm 2 (chỉ xét tuyển vào chương trình tiên tiến ngành hệ thống thông tin - học bằng tiếng Anh), xét thí sinh người nước ngoài tốt nghiệp THPT nước ngoài.

Điều kiện chung: Có hạnh kiểm tốt trong các năm học ở THPT; Tối thiểu đạt danh hiệu học sinh khá trong tất cả các năm học THPT; Có chứng chỉ quốc tế thỏa một trong những điều kiện sau: Chứng chỉ SAT có điểm từ 510 trở lên cho mỗi phần thi; Chứng chỉ ACT có điểm trung bình từ 21 trở lên; AS/A level có điểm từ C-A cho mỗi môn thi; Các văn bằng, chứng chỉ quốc tế uy tín khác được hội đồng tuyển sinh chấp thuận.

Phương thức 6 là xét tuyển theo tiêu chí riêng của chương trình liên kết với Đại học đối tác nước ngoài cho 2 ngành: Khoa học máy tính, Mạng máy tính và An toàn thông tin.

Thông tin tuyển sinh từng ngành năm 2021 dự kiến như bảng sau:

Đại học Công nghệ Thông tin tuyển sinh 2021Đại học Công nghệ Thông tin tuyển sinh 2021

Trước đó, cùng hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM đã có Trường Đại học Bách khoa công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2021.

Xem thêm: Đại học Bách khoa TP.HCM công bố phương thức tuyển sinh 2021

Theo Thanh Niên