Đại học Bách khoa Hà Nội gia hạn sơ tuyển đến 31/3/2014

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định gia hạn thời gian đăng ký sơ tuyển đến ngày 31-3-2014; tham khảo điều kiện tuyển thẳng các ngành vào trường

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS.TS Hoàng Minh Sơn - trưởng phòng đào tạo ĐH Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết do kế hoạch tuyển sinh năm 2014 của Bộ GD-ĐT chậm một tuần so với các năm trước. Cuốn “Những điều cần biết tuyển sinh ĐH, CĐ” cũng mới tới được tay giáo viên và học sinh nhiều trường THPT ngày 17-3.

Kéo dài thêm thời gian sơ tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội

Vì vậy, với mục tiêu không để cho bất cứ thí sinh nào mất cơ hội dự thi vào trường chỉ vì thiếu thông tin, hội đồng tuyển sinh trường quyết định gia hạn thời gian đăng ký sơ tuyển đến ngày 31-3-2014.

Năm 2014, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thực hiện phương án tuyển sinh theo kỳ thi ba chung kết hợp với sơ tuyển kết quả học tập THPT và việc đăng ký sơ tuyển đã được thí sinh thực hiện từ ngày 24-2 đến 17-3.

Từ số thí sinh đăng ký sơ tuyển, trường đã xác định điểm chuẩn sơ tuyển đại học chính quy năm 2014 như sau:  khối A và A1: 19,5 điểm và khối D1: là 18 điểm.

Điểm xét sơ tuyển của thí sinh là tổng điểm trung bình các học kỳ THPT của 3 môn thuộc khối thi ở 5 học kỳ THPT (6 học kỳ đối với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước).

Kéo dài thêm thời gian sơ tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội

Kéo dài thêm thời gian sơ tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội

Danh sách thí sinh đạt vòng sơ tuyển có trên trang web tuyển sinh của trường. Các thí sinh đạt vòng sơ tuyển cần đăng nhập vào để in phiếu xác nhận kết quả và gửi kèm hồ sơ đăng ký dự thi. Thí sinh đạt điểm qua vòng sơ tuyển sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nộp tại các trường THPT và Sở GD-ĐT từ ngày 17-3 đến 17-4, nộp trực tiếp tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội từ ngày 18-4 đến 29-4.

Trường tổ chức hai đợt thi theo kỳ thi ba chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đợt 1 (4-7 đến 5-7) thi khối A và khối A1, đợt 2 (9-7 đến 10-7) thi khối D1.

PGS Sơn cũng khẳng định các em đạt vòng sơ tuyển có thể yên tâm làm hồ sơ đăng ký dự thi theo quy định chung của Bộ GD-ĐT. Các thí sinh có tổng điểm trung bình ba môn thuộc khối thi ở các học kỳ THPT đạt điểm chuẩn có thể tiếp tục vào trang web tuyển sinh của trường tại địa chỉ ts.hust.edu.vn để xem hướng dẫn và hoàn thành thủ tục đăng ký.

Theo kế hoạch, chỉ tiêu sơ tuyển của trường là 12.000 cho hai khối A, A1 và 1.000 cho khối D1.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn sơ tuyển và điều kiện tuyển thẳng

Điểm chuẩn sơ tuyển ĐH chính quy năm 2014 như sau: khối A và A1 là 19,5; D1 là 18. Điểm xét sơ tuyển của thí sinh là tổng điểm trung bình các học kỳ THPT của 3 môn thuộc khối thi, làm tròn tới một chữ số thập phân. Danh sách thí sinh đạt vòng sơ tuyển có trên trang web tuyển sinh của trường tại địa chỉ tsx.hust.edu.vn.

Trường cũng vừa công bố quy định xét tuyển thẳng. Theo đó, những thí sinh đoạt giải quốc tế được tuyển thẳng vào tất cả các ngành trong trường.


Theo tác giả Ngọc Hà, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Bách khoa Hà Nội gia hạn sơ tuyển đến 31/3/2014, thời gian sơ tuyển, Đại học Bách khoa Hà Nội, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

mong duoc thi vao truong
e o tien hai thai binh.do e k biet nen k dang ki so tuyen vao truong.bay h e muon thi vao truong thi can lam nhung gi.em mong nha truong co the giai dap cho e
()()
mong được thi vào truờng
e ở sơn động bắc giang,,, e sinh năm 94,,, do điểm sơ tuyển e chỉ được 19,3 k đủ điều kiện để thi vào trường,, nên mong nhà truờng có thể xem xét cho e được thi vào trường ạ,,, e rất muốn được thi vào trường mình,,, mong sớm nhận được phản hồi từ nhà trường
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017