Trần Anh Dũng là sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được GS. Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường - mời góp ý cho Báo cáo Thường niên.

Bật mí bí quyết đạt 1580 điểm SAT của nữ sinh Hà Nội

Bật mí bí quyết đạt 1580 điểm SAT của nữ sinh Hà Nội

Thuý Hiền từng là học sinh chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà nội. Cô gái sinh năm 2003 đã đạt được điểm SAT ấn tượng 1580/1600 năm lớp 12. 

Dũng không chỉ đạt điểm GPA xuất sắc, có bài báo được đăng trong diễn đàn Kỷ yếu Sinh viên Nghiên cứu khoa học - Student Forum 2021, mà còn đạt nhiều thành tích cao trong các hoạt động ngoại khóa.

Trần Anh Dũng gắn bó với Hội Sinh viên từ những ngày đầu tiên bước chân đến giảng đường Bách khoa Hà Nội. Động lực giúp cậu quyết tâm hoạt động tốt chính là những tình cảm, sẻ chia các anh, chị, bạn bè trong đội tình nguyện của Hội Sinh viên. "Tôi như tìm thấy một gia đình thứ hai", Dũng tâm sự. Bên cạnh đó, thầy, cô Bách khoa Hà Nội luôn nhiệt tình, tận tụy hướng dẫn để cậu sinh viên trẻ có thể cân bằng thời gian trong học tập và các hoạt động ngoại khóa.

Sau một hành trình dài song hành với phong trào Đoàn - Hội, tháng 8/2020, Trần Anh Dũng được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội giới thiệu và trở thành sinh viên đầu tiên tham gia Hội đồng trường. 

Theo Anh Dũng, những cuộc họp tại Hội đồng trường thường có những chủ trương rất lớn mà "một sinh viên đôi lúc sẽ "bị ngợp" vì tầm hiểu biết có hạn". Vì vậy, Dũng thường phải đọc, nghiên cứu kỹ tài liệu trước các cuộc Hội đồng. Bản thân Dũng ý thức được những lá phiếu của cậu chính là những lá phiếu trách nhiệm, đi kèm với sự tự hào của một người đại diện cho sinh viên Nhà trường. 

Nam sinh Bách Khoa và hành trình từ 'trải nghiệm' đến 'trách nhiệm' - Ảnh 1

Trần Anh Dũng (trái) trong chương trình Mùa hè Xanh 2018

Dũng nhớ nhất lần cậu được góp lá phiếu thông qua Đề án chuyển đổi mô hình  từ "Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành Đại học Bách khoa Hà Nội".

Trong kỳ họp lần thứ 7 của Hội đồng trường, chàng sinh viên được GS. Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường - mời góp ý cho Báo cáo Thường niên. "Tôi rất bất ngờ và vinh dự khi ý kiến nhỏ của mình cũng được các thầy cô ghi nhận và xuất hiện trong bản báo cáo chính thức" - Dũng chia sẻ.

Cậu sinh viên tự nhận là bản thân là người "có duyên" với các chức vụ nhưng đối với mỗi vị trí từng trải qua, cậu luôn đặt trách nhiệm và tính nghiêm túc trong công việc lên cao nhất.

Trong mắt bạn bè và thầy cô, Trần Anh Dũng luôn năng nổ, hăng hái tham gia hoạt động, chăm chỉ hoạt động nhưng cũng có lúc cậu mệt mỏi, nản chí. "Không ít lần tôi bị quá tải, choáng ngợp vì không sắp xếp được thời gian học tập và hoạt động". Dù biết rằng học tập là nhiệm vụ chính nhưng do tính cầu toàn, cậu sinh viên vẫn không khỏi lo lắng quán xuyến cho các hoạt động ngoại khóa khi đã mang trọng trách trên vai.

"Khi tôi cảm thấy muốn buông bỏ nhất là lúc điểm học tập kỳ đó của tôi rất thấp, tôi gặp vấn đề trong chuyện tình cảm cá nhân và bản thân mất định hướng. Nhờ có anh chị, bạn bè và gia đình động viên nên tôi đã quyết tâm để vượt qua, cũng từ đó tôi hình thành nên nguyên tắc: Sẽ không bỏ cuộc khi đã nhận trách nhiệm", Dũng khẳng định.

Dù thành công trong nhiều hoạt động ngoại khóa, Dũng vẫn nhận thức nhiệm vụ quan trọng nhất trước mắt là hoàn thành chương trình Kỹ sư tại Bách khoa Hà Nội. Các hoạt động Đoàn - Hội là đòn bẩy giúp cậu sinh viên trong việc sắp xếp, quản lý quỹ thời gian, kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm và tư duy xử lý công việc. "Tôi nghĩ rằng đây là những điều không thể học ngày một, ngày hai mà phải cần có thời gian để tích lũy", Dũng rất trân trọng những kinh nghiệm quý giá đã cóp nhặt được.

Tân sinh viên Học viện Ngoại giao và chiến thuật để đạt IELTS 8.5

Nữ sinh 18 tuổi chia sẻ cách đạt 9.0 IELTS ở 2 kỹ năng

Theo Dân Trí