Đầu năm học, theo thống kê có 25 tỉnh thành dạy học trực tiếp hoàn toàn. Tính đến nay vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp chỉ còn 9 tỉnh thành duy trì hình thức học trực tiếp này.

hoạt động giảng dạy

Học sinh Trường THCS Nham Biền (H.Yên Dũng, Bắc Giang) đến trường học trực tiếp

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đến ngày 29.11 cả nước chỉ có 9 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp hoàn toàn, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Hòa Bình, Kon Tum, Lai Châu, Ninh Bình, Thanh Hóa, Yên Bái, Hà Giang. Có 20 tỉnh, thành dạy học hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến và qua truyền hình; 34 tỉnh, thành kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Thống kê đến cấp huyện thì cả nước có 407/713 đơn vị đang tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình để ứng phó với dịch bệnh.

Trong đó, TP.Hà Nội đứng đầu cả nước với 30/30 quận, huyện, thị xã vẫn đang dạy học trực tuyến dù UBND thành phố đã cho phép học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã ngoại thành đến trường.

Trước đó, tổng hợp của Bộ GD-ĐT cho biết đến ngày 25.10 có 23/63 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh học trực tiếp gồm: Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hải Phòng, Hoà Bình, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Sơn La, Lạng Sơn.

Như vậy, sau hơn 1 tháng qua, có 14 tỉnh thành đã buộc phải chuyển hình thức dạy học do diễn biến dịch bệnh phức tạp.

TP.HCM: Chuẩn bị nhiều tình huống khi học sinh quay lại trường học

TP.HCM: Các trường chuẩn bị cơ sở vật chất đón học sinh trở lại

Theo Thanh Niên