Vì dịch Covid-19, theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, còn gần 50.000 học sinh ở các địa phương chưa quay trở lại TP.HCM để chuẩn bị cho việc học trực tiếp.

hoạt động giảng dạy

TP.HCM tổ chức tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

Ngày 24.11, theo thống kê của Sở GD- ĐT TP.HCM, hiện còn gần 50.000 học sinh từ mầm non cho đến THPT ở hoặc học tạm tại các địa phương khác.

Để chuẩn bị cho việc xây dựng phương án mở cửa trường học, tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp trở lại trong điều kiện thích ứng với dịch Covid-19, Sở GD- ĐT đã thống kê tình hình học sinh học tại các địa phương khác và học sinh đang còn ở địa phương khác.

Cụ thể, ở bậc mầm non, số trẻ chưa trở lại TP.HCM là 22.588 trong đó ở khối nhà trẻ có 7.092 trẻ; khối mẫu giáo có 15.496 trẻ.

Ở bậc tiểu học, có khoảng có 24.000 học sinh ở tỉnh đang học trực tuyến; có 4.981 học sinh đăng ký học tạm tại các tỉnh và có 1.285 học sinh nhà trường chưa liên hệ được với phụ huynh học sinh.

Tương tự, ở bậc THCS, có 932 học sinh đăng ký học tạm tại địa phương khác và có 859 học sinh của các tỉnh đăng ký học tạm tại các trường THCS ở các quận huyện của TP.HCM. Còn ở bậc THPT, số học sinh đang học tạm ở tỉnh khác là 148 và số học sinh của các địa phương đang học tạm tại TP.HCM là 501.

Sau nửa học kỳ 1 tổ chức hình thức dạy học trực tuyến, tỷ lệ học sinh tham gia học trực tuyến ở bậc tiểu học là 98,32%; bậc THCS là 97,9% và bậc THPT là 99,8%. Ngoài các giờ học trực tuyến theo thời khóa biểu, học sinh có thể tham gia học với kho học liệu, các nhiệm vụ học tập do giáo viên thiết kế ở bất kỳ thời gian nào, kết hợp với sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh hoàn thành các nhiệm vụ học tập của mình.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM, cho biết khi tổ chức dạy học trực tuyến, giáo viên phụ trách môn học trực tiếp kiểm tra, đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh qua các bài kiểm tra trên hệ thống phần mềm (được quản lý theo hệ thống), các bản báo cáo, các bài thu hoạch sau các khóa học...

Khi học sinh trở lại học trực tiếp, Sở GD- ĐT yêu cầu các nhà trường tổ chức khảo sát, phân loại trình độ học sinh, có kế hoạch phụ đạo, bồi dưỡng và kiểm tra, đánh giá những nội dung đã học theo yêu cầu cần đạt của môn học.

Được biết, để tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp trở lại trong điều kiện thích ứng với dịch Covid-19, Sở GD-ĐT xây dựng phương án dự kiến học sinh đi học trở lại từ ngày 10.12, tùy theo khối lớp và mức độ dịch của các quận, huyện.

Học sinh 15 - 17 tuổi ở Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM đón sinh viên trở lại từ ngày 15.2.2022

Theo Thanh Niên