Nhiều phụ huynh chật vật rút - nộp hồ sơ liên tục trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018 tại Hà Nội do không được tạo điều kiện thuận lợi như TP.HCM.

Những vấn đề liên quan đến tuyển sinh lớp 10 được Hà Nội làm rõ

Nghi vấn gian lận trong đề thi tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông năng khiếu

Sự khác nhau giữa Hà Nội và TP.HCM trong công tác tuyển sinh lớp 10 năm 2018

Phụ huynh chạy đôn chạy đáo khắp nơi rút - nộp hồ sơ, đặc biệt là những tranh cãi ồn ào về khoản phí giữ chỗ, đã khiến mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 ở Hà Nội vốn áp lực vì số lượng thí sinh tăng đột biến lại càng trở nên căng thẳng hơn.

Nguyên nhân khiến công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018 ở Hà Nội trải qua đầy hỗn loạn

Gần ngang nhau về quy mô thí sinh, xấp xỉ nhau về chỉ tiêu tuyển sinh nên có thể nói sức ép kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội và TP.HCM không mấy khác nhau. Thế nhưng nhiều ý kiến cho rằng kỳ tuyển sinh của TP.HCM đã bớt căng thẳng hơn khi công bố phổ điểm của từng môn. Dựa vào thông tin này, phụ huynh có thể nhận thấy con em mình đang đứng ở vị trí nào, từ đó có căn cứ chọn trường cho phù hợp.

Phụ huynh mong chờ công tác tuyển sinh có tiến triển trong năm tới

Đây cũng là lý do đại diện trường Lương Thế Vinh giải thích cho hiện tượng rút trả hồ sơ lộn xộn tại trường này. Những vấn đề phát sinh trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm nay đang đặt ra bài toán mới cho công tác tuyển sinh năm sau của Hà Nội.

Nguyên nhân khiến công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018 ở Hà Nội trải qua đầy hỗn loạn

Trước công tác tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội, đã có nhiều ý kiến đóng góp được đưa ra. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã thẳng thắn thừa nhận những bất cập trong công tác tuyển sinh để cân nhắc điều chỉnh trong năm học mới.

Dù kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội đang dần khép lại nhưng hàng chục nghìn phụ huynh và học sinh sắp sửa bước vào kỳ thi này trong năm học tới vẫn đang dõi theo những nỗ lực của các cấp quản lý.

Theo VTV News - Kênh Tuyển Sinh

Sở GD&ĐT Hà Nội lý giải vụ thu phí giữ chỗ vào lớp 10

Những lưu ý khi nộp hồ sơ nhập học kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2018