Công bố phương án tổ chức kỳ thi quốc gia trước khai giảng

Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương hoàn thiện để công bố phương án chính thức tổ chức kỳ thi quốc gia làm căn cứ cho việc xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng trước khai giảng năm học 2014 - 2015.

Công bố phương án tuyển sinh 2015 trước khai giảng năm học

Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 vừa được Chính phủ ban hành

Cụ thể, Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chỉ đạo kế hoạch triển khai năm học mới; khẩn trương hoàn thiện để công bố phương án chính thức tổ chức kỳ thi quốc gia làm căn cứ cho việc xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng trước khai giảng năm học 2014 - 2015.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến góp ý nhân dân, dư luận xã hội, hoàn thiện phương án cuối cùng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia để có thể áp dụng vào năm 2015.

công bố phương án tuyển sinh 2015

Công bố phương án tuyển sinh 2015 trước khai giảng năm học

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có bài phát biểu sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Dự thảo 3 phương án đổi mới kỳ thi THPT quốc gia.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Việc tổ chức một kỳ thi quốc gia chung là vấn đề tác động lớn đến xã hội, đặc biệt là từng gia đình, phụ huynh và học sinh nên cần phải được nghiên cứu, trưng cầu ý kiến rộng rãi của nhiều tầng lớp nhân dân.

Tất cả những đổi mới về thi cử nếu khó khăn cho ngành giáo dục, nhưng có lợi cho xã hội, vẫn nên làm. Nếu cảm thấy một kỳ thi bớt được tốn kém cho xã hội, cho các gia đình, tiếp cận được mục tiêu đổi mới, thì phải quyết tâm và phải đổi mới quyết liệt, đi đến cùng”.

Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT là một trong những nhiệm vụ mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ưu tiên hàng đầu trong lộ trình đổi mới thi, đánh giá học sinh và tuyển sinh theo Nghị quyết 29 -NQ/TW của Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo.

Việc đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT không chỉ có mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT cho học sinh mà còn tác động tích cực đối với việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập;  để các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả đó trong tuyển sinh.

Bộ GD-ĐT vừa công bố Dự thảo gồm 3 phương án đổi mới tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó, kỳ thi này được thực hiện bằng cách gộp kỳ thi tốt nghiệp THPT và đại học, cao đẳng thành một kỳ thi quốc gia chung. Kết quả của kỳ thi này sẽ được lấy làm căn cứ xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Đây là một trong những bước đi bứt phá đầu tiên của ngành giáo dục khi thực hiện Nghị quyết 29 -NQ/TW của Hội nghị Trung ương 8 khóa XI.

Nguồn: Tiền phong, http://www.tienphong.vn/giao-duc/cong-bo-phuong-an-to-chuc-ky-thi-quoc-gia-truoc-khai-giang-744066.tpo

 Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công bố phương án tổ chức kỳ thi quốc gia trước khai giảng, tuyển sinh 2015, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 12 bình luận)

thac mac
muốn thì lại dh thì phải làm s.
()()
thay đổi theo hướng tích cực hay tiêu cưc
bộ nên đặt mình là hs 12,lớp 13 ,là cha mẹ của học sinh.thử hỏi thay đổi mà chỉ gây hoang mang lo lắng,mà k có chất lượng thì thay đổi làm gì!đúng là phải thay đổi nhưng hãy thay đổi theo từng bước,tức hãy thay đổi cách giảng dạy,sgk,rồi hay thay đổi cả kì thi!bộ kêu muốn giảm căng thẳng cho hs nhưng thi một kì thi quốc gia,rồi một kì thi của trường đại học thì giảm được căng thẳng bao nhiêu hay chỉ làm rối ren thêm,gây tiêu cực thêm!là một học sinh 12,11 hay 10 đều k muốn thay đổi khi phương pháp giảng day chưa đổi mới!
()()
nên bỏ thi tôt nghiêp thi đại hoc
Theo tôi để khỏi ảnh hưởng đến các cháu thi đại học năm nay bộ giáo dục nên cân nhắc kỹ nên bỏ thi tốt nghiêp xét tốt nghiêp và thi đại hoc thôi các cháu học đã khổ quá rồi đừng để các cháu thành vật thí nghiệm nữa
()()
gop y phuong an to chuc thi quoc gia
nen thi tot nghiep thi dai hoc nhu 2014 neu thay doi phai c su chuan bi truoc vi nam nay thuc hien thiet thoi cho hoc sinh lop 12 vi anh huong ca doi cac chau
()()
chua nen doi moi truoc sach giao khoa
không nên làm khác về mặt khoa học khi chưa đổi mới sách giáo khoa và tình trạng tiếng anh đang còn rất kém ở các địa phương
làm hỗn loạn xã hội. gây chấn động đến hầu hết nhiều hoc sinh
()()
Góp ý
Tôi thấy bộ Giáo dục nên đặt vị trí mình là một học sinh 12 mà xem xét cho đúng . Cả 3 phương án đều không đảm bảo được tính công bàng cho các thí sinh 2015.
()()
binh luan
neu thi lai thi phai thi nhu the nao
()()
NGU
ngu học
()()
phản đối kì thi chung quốc gia 2015
nếu thực hiên phương án nay trong năm nay thi gây áp lực đến các em học sinh lớp 12 .trong một năm không bao giờ chuẩn bị tốt cho cuộc thi quan trọng quyết định cuộc đời mà nhất là thêm hai môn văn anh (môn năng khiều) . nếu muốn thực hiện phải đưa ra thông báo ít nhất 3 măn tức là vừa vào lớp 10 .mong bộ xem xét chứ tôi thấy chính sách nay thực sự quá bất công đối với các em học sinh đặc biệt là các em lớp 12 . xin cảm ơn
()()
góp ý về phương án tổ chức kỳ thi quốc gia
không nên tổ chức kì thi quốc gia trong năm 2015 . vì học sinh chưa chuẩn bị được tâm lí nên tổ chức thi giống năm 2014 là hay nhất
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017