Chuẩn bị công bố điểm sàn đại học cao đẳng 2014

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét và công bố 3 hoặc 4 mức điểm xét tuyển cơ bản cho từng khối thi, trong đó có mức điểm tối thiểu xét tuyển vào ĐH và mức điểm tối thiểu xét tuyển vào CĐ.

Hôm nay Bộ Giáo dục chính thức công bố các mức điểm sàn 2014

Sáng nay, 8-8, Hội đồng Tư vấn điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ họp để quyết định điểm sàn kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.So với mọi năm, việc xác định điểm sàn năm nay có nhiều điểm mới, cụ thể, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét và công bố 3 hoặc 4 mức điểm xét tuyển cơ bản cho từng khối thi, trong đó có mức điểm tối thiểu xét tuyển vào ĐH và mức điểm tối thiểu xét tuyển vào CĐ.  Trong đó, 3 mức vào ĐH sẽ có mức điểm tối thiểu (mức 1), mức điểm trung bình (mức 2) và mức điểm cao (mức 3).

Phổ điểm của TS năm nay cao hơn năm trước. Cụ thể, số điểm mà TS đạt được nhiều nhất (phổ điểm) ở khối A năm nay là 14 điểm (năm trước là 9,5). Ở khối A1, phổ điểm năm nay là 14,5 (tăng hơn 3 điểm so với năm trước).

Công bố điểm sàn đại học 2014

Các mức điểm sàn đại học, cao đẳng 2014

Phổ điểm khối B là 15 điểm (năm trước là 12). Ở khối D, phổ điểm chỉ tăng từ 12,5 lên 13,5. Còn khối C thì vẫn ở 11 điểm (giống như năm trước). Do phổ điểm dịch chuyển về phía trên (phía TS có điểm cao - PV) nên nguồn tuyển sẽ dồi dào hơn nhưng dự kiến mức điểm xét tuyển tối thiểu sẽ không thay đổi nhiều so với năm trước, mức điểm cao nhất dự kiến cũng có khoảng 15 - 20 trường đạt được

Đối với các trường, các ngành không quy định môn thi chính, tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào là các mức điểm xét tuyển cơ bản (tổng điểm 3 môn thi không nhân hệ số) cho từng khối thi. Đối với trường, ngành quy định môn thi chính, tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào là điểm chuẩn xét tuyển có tính đến hệ số môn chính (tổng điểm 3 môn thi, trong đó có 1 môn thi chính nhân hệ số 2) vào trường hay vào từng ngành của trường.

Nguyên tắc xác định điểm chuẩn xét tuyển trong trường hợp này là giá trị trung bình của điểm chuẩn xét tuyển có tính đến hệ số của môn chính không được thấp hơn giá trị trung bình của mức điểm xét tuyển cơ bản vào ĐH hoặc CĐ đã được bộ công bố và trường đã lựa chọn (các điểm trung bình này được làm tròn với 2 số lẻ).

Theo NLĐ, http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/cong-bo-diem-san-dh-cd-20140807215021888.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chuẩn bị công bố điểm sàn đại học cao đẳng 2014, điểm sàn 2014, điểm sàn đại học, điểm sàn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017