Ngoại ngữ 2 đang dần là một điểm cộng rất lớn trong mọi ngành nghề. Vậy khi có ngoại ngữ 2 là tiếng Hàn thì bạn có thể làm được những ngành nghề nào?

Làm thế nào để du học Hàn Quốc thành công?

Làm thế nào để du học Hàn Quốc thành công?

Để thực hiện được giấc mơ du học Hàn Quốc, bạn sẽ có một quá trình dài nỗ lực, từ lúc chuẩn bị đến khi đặt chân tới vùng đất mơ ước. Sau đây sẽ...

1. Xuất nhập khẩu

Với mỗi quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thắt chặt như hiện nay thì hàng hoá nhập khẩu giữa hai nước nhập khẩu ngày càng nhiều với quy mô lớn. Chính vì vậy, nhân viên xuất nhập khẩu đang rất được trọng dụng và phát triển. Để đáp ứng công việc này, bạn sẽ cần biết giao tiếp bằng tiếng Hàn trôi chảy, mạch lạc.

Đặc biệt, thu nhập của ngành nghề này thuộc top cao, chắc chắn sẽ làm mọi người cảm thấy hài lòng và thỏa mãn. Điều này là do xuất nhập khẩu là ngành nghề đòi hỏi chuyên môn nghiệp vụ tốt, khả năng giao tiếp tiếng Hàn thành thạo với sự linh hoạt cao. Do đó bạn có thể trau dồi kiến thức, trang bị kỹ năng cho mình để ứng tuyển.

Có tiếng Hàn làm ngoại ngữ 2 thì có thể làm những công việc gì? - Ảnh 1

Bạn có thể trở thành nhân viên xuất nhập khẩu thị trường Hàn Quốc

2. Quản lý khách sạn hoặc nhà hàng của người Hàn

Các cơ sở kinh doanh về lưu trú và dịch vụ ăn uống do người Hàn phát triển dinh doanh đang ngày càng rộng mở tại Việt Nam. Việc có cho mình trong tay về lợi thế là ngoại ngữ 2 tiếng Hàn sẽ giúp cho bạn rộng mở thêm những cơ hội. Nhất là đối với những ngành nghề liên quan đến dịch vụ, ngoại ngữ sẽ là bước tiến lớn cần thiết cho sự nghiệp của bạn. Thực tế cho thấy khi 2 nhân viên vào làm cùng một thời điểm, người có bằng cấp ngoại ngữ sẽ sớm thăng chức hơn người không có sự trang bị sẵn cho mình. Nhất là đối với môi trường cần sử dụng tiếng Hàn nhiều thì việc bạn thông thạo ngoại ngữ này sẽ giúp bạn sớm có bước tiến sự nghiệp hơn.

Có tiếng Hàn làm ngoại ngữ 2 thì có thể làm những công việc gì? - Ảnh 2

Trở thành quản lý của những cơ sở dịch vụ về lưu trú hay ăn uống của người Hàn

3. Dạy học hoặc biên phiên dịch 

Nhu cầu học và sử dụng tiếng Hàn đang ngày càng tăng cao hơn nhờ sự thông thương mở rộng giữa các nước. Khi có trong tay ngoại ngữ 2 là tiếng Hàn, bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn trở thành một giáo viên giảng dạy về tiếng Hàn hoặc là một biên-phiên dịch viên. So với tiếng Anh đang ngày càng trở nên bão hòa, thì tiếng Hàn chính là một thị trường “béo bở”, đầy tiềm năng cho những ai đam mê ngoại ngữ này bởi thu nhập của những ngành nghề trên ngày càng tăng cao.

Có tiếng Hàn làm ngoại ngữ 2 thì có thể làm những công việc gì? - Ảnh 3

Bạn có quyền lựa chọn trở thành một giáo viên giảng dạy về tiếng Hàn hoặc là một biên-phiên dịch viên

4. Hướng dẫn viên du lịch Việt-Anh-Hàn

Đối với những ai theo học tiếng Hàn và đam mê khám phá, tìm hiểu văn hoá, danh lam thắng cảnh,...thì hướng dẫn viên du lịch rất phù hợp với bạn. Mỗi năm lượng khách tham quan ghé đến Việt Nam hay Hàn Quốc đều rất đông và ngày càng nhiều. Chính vì vậy, cơ hội việc làm cho ngành nghề này vô cùng lớn.

Có tiếng Hàn làm ngoại ngữ 2 thì có thể làm những công việc gì? - Ảnh 4

Cơ hội việc làm cho nghề Hướng Dẫn Viên khi bạn biết tiếng Hàn là cực kỳ cao

5. Nhân viên văn phòng tại nhiều bộ phận của các tập đoàn Việt-Hàn

Hoạt động giao thương mua bán giữa hai nước Việt – Hàn mở rộng cũng là lúc các công ty cần đến đội ngũ nhân viên ở nhiều phòng ban có trình độ tiếng Hàn tốt. Đặc biệt, không chỉ công ty Hàn Quốc, mà cả công ty Việt Nam cũng sẽ mang đến cơ hội cho các ứng viên.

Việc vận dụng tiếng Hàn trong việc tìm kiếm, thuyết phục, đàm phán ký kết hợp đồng diễn ra thường xuyên. So với nhân viên tiếng Việt hay tiếng Anh, tỷ lệ hoa hồng theo hợp đồng của Nhân viên Kinh doanh hoặc Thư ký tiếng Hàn cao hơn. Kế đến là vị trí như Kế toán, Hành chính nhân sự, Marketing, Kỹ sư,.... tại các tập đoàn Hàn-Việt lớn trên cả nước như Lotte, Samsung,...

> TOP 10 trung tâm dạy tiếng Hàn tốt nhất tại TP.HCM và Hà Nội

> Khi du học Hàn Quốc thì có nên lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp