Cô giáo vụt thước kẻ vào mặt học sinh bị đình chỉ công tác

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cuộc họp báo liên quan đến việc cô giáo Nguyễn Thị Hằng (SN 1988), có hành vi dùng thước kẻ đánh vào mặt 6 học sinh và bắt một số học sinh tự đánh mình do các học sinh không học thuộc bài môn Địa lý.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012 DIEM THI DAI HOC TI LE CHOI

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác với cô giáo Nguyễn Thị Hằng (SN 1988), giáo viên trường tiểu học Cao Xanh - TP Hạ Long, vì có hành vi dùng thước kẻ đánh vào mặt nhiều học sinh và bắt các học sinh tự đánh mình.

Cô giáo vụt học sinh túi bụi

Chiều ngày 15/5, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cuộc họp báo liên quan đến việc cô giáo Nguyễn Thị Hằng (SN 1988), chủ nhiệm lớp 5A4 trường tiểu học Cao Xanh - TP Hạ Long có hành vi dùng thước kẻ đánh vào mặt 6 học sinh và bắt một số học sinh tự đánh mình do các học sinh không học thuộc bài môn Địa lý.

Theo biên bản tường trình và kiểm điểm của cô giáo Hằng ngày 10-4 cô giáo cho câu hỏi để học sinh học thuộc bài để chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ cuối năm.

Ngày 7-5, cô giáo kiểm tra bài nhưng nhiều học sinh chưa thuộc bài và yêu cầu các em về ôn tập nghiêm túc. Ngày 10-5, kiểm tra tiếp nhưng nhiều em cũng chưa thuộc bài. Vì quá lo lắng về kết quả thi cuối năm của học sinh nên cô đã phạt các em.Khi thấy vết đỏ trên má học sinh cô Hằng đã giữ các cháu tại trường để chăm sóc.Tại buổi họp báo, ông Đỗ Văn Thuấn - Giám đốc Sở GS&ĐT tỉnh Quảng Ninh - cho biết, trước mắt cô giáo Nguyễn Thị Hằng đã bị đình chỉ công tác. Việc đình chỉ bao lâu và xử lý mức độ như thế nào sẽ được các cơ quan chức năng thực hiện theo trình tự và đúng quy định của pháp luật. Sau khi xác định mức độ, tính chất vi phạm của cô giáo Hằng, Phòng GD&ĐT TP Hạ Long sẽ ra quyết định kỷ luật.

Cùng sự việc, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu Phòng GD&ĐT TP Hạ Long tiếp tục chỉ đạo nhà trường chăm sóc những học sinh bị đánh; chia sẻ với phụ huynh học sinh về sự việc đáng tiếc; rút kinh nghiệm trong toàn ngành để nâng cao trình độ cán bộ quản lý, bồi dưỡng giáo viên xử lý các tình huống giáo dục…

Ông Thuấn cho biết, cô giáo Nguyễn Thị Hằng được tuyển dụng viên chức từ ngày 1/8/2011 và được phân công giảng dạy lớp 5A4 Trường Tiểu học Cao Xanh - TP Hạ Long. Vào tiết học Địa lý sáng 10/5, cô giáo Hằng đã có hành vi dùng thước kẻ nhựa đánh trực tiếp vào mặt 6 học sinh và yêu cầu 8 học sinh khác tự đánh mình vì các học sinh này không thuộc bài.   Sau khi đánh học sinh, cô giáo Hằng đã rất hối hận và lo lắng nên đã chủ động báo cáo sự việc lên Ban giám hiệu nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thúy Bền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cao Xanh - cho biết: Từ trước tới nay, tại trường tiểu học Cao Xanh chưa bao giờ xảy ra trường hợp tương tự. Ban giám hiệu nhà trường cùng cô giáo Hằng đã họp và nhận lỗi với phụ huynh học sinh, thăm hỏi động viên các em và gia đình. Các em học sinh hiện đều đi học đầy đủ. Nhà trường đã bố trí giáo viên khác đảm nhận lớp.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cô giáo vụt thước kẻ vào mặt học sinh bị đình chỉ công tác, Đình chỉ công tác cô giáo vụt thước kẻ vào mặt học sinh, Cô giáo vụt thước kẻ vào mặt học sinh bị đình chỉ công tác, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tin nong

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: Dantri, phapluat)


Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017