Có được chuyển sang thi ngành khác ?

Giấy tờ cần thiết khi vào phòng thi: Khi vào phòng thi, thí sinh phải mang theo giấy báo dự thi, CMND, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2013)..

 

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi dai hoc

Giấy tờ cần thiết khi  vào phòng thi

Các hội đồng thi không bắt buộc thí sinh trình phiếu số 2 khi vào phòng thi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp cần đối chiếu, chỉnh sửa hồ sơ, thí sinh bắt buộc phải trình phiếu này mới được giải quyết. Khi vào phòng thi, thí sinh phải mang theo giấy báo dự thi, CMND, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2013). Những thí sinh tốt nghiệp THPT các năm trước mang theo bằng tốt nghiệp THPT. Trường hợp bạn chưa có CMND, có thể dùng một loại giấy tờ tùy thân có dán ảnh khác khi dự thi.

Theo quy chế, ngoài những giấy tờ kể trên, thí sinh được phép mang vào phòng thi những vật dụng phục vụ việc làm bài thi như bút bi, bút chì, gôm (tẩy), compa, thước, máy tính (không có thẻ nhớ)... Điện thoại di động và các vật dụng có chức năng lưu trữ và phát thông tin đều không được mang vào khu vực thi.

Xin hỏi thời hạn cuối cùng để được điều chỉnh sai sót trên giấy báo dự thi là ngày mấy? Hiện em vẫn còn luyện thi ở quê, chưa lên thành phố? Khi đi điều chỉnh thông tin cần mang theo những giấy tờ gì? Thí sinh có thể xin chuyển ngành dự thi không?

- Thí sinh nên kiểm tra thật kỹ thông tin in trên giấy báo dự thi. Nếu phát hiện bất cứ chi tiết sai sót nào, thí sinh mang phiếu số 2 và các giấy tờ liên quan đến thông tin cần điều chỉnh tới trường ĐH dự thi để được điều chỉnh. Các trường sẽ giải quyết chỉnh sửa thông tin trước ngày thi. Đối với thí sinh thi đợt 1, các trường sẽ chỉnh sửa đến hết ngày 3-7, đợt 2 sẽ chỉnh sửa đến ngày 8-7. Những sai sót về tên, họ, ngày tháng năm sinh, đối tượng khu vực ưu tiên, ngành học... sẽ được đối chiếu và chỉnh sửa nhanh chóng.

>> Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Mất giấy báo thi, phải làm sao

Riêng thông tin đối tượng ưu tiên nếu chưa chính xác, thí sinh nên kiểm tra mình đã nộp đầy đủ những giấy tờ chứng minh diện ưu tiên chưa, nếu chưa cần bổ sung đầy đủ trước ngày thi. Về việc điều chỉnh ngành dự thi, các trường sẽ điều chỉnh nếu giấy báo in sai so với thông tin thí sinh đã ghi trong hồ sơ. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh sang ngành khác so với nguyện vọng đã ghi sẽ không được giải quyết (trừ những trường hợp thí sinh có lý do đặc biệt, hết sức chính đáng)

 


Kenhtuyensinh:tuổi trẻ

Thông tin mùa thi

Đáp án đề thi đại học, cao đẳng năm 2013

Tra cứu kết quả thi đại học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có được chuyển sang thi ngành khác ?,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017