Có cơ hội vào đại học khi thi tại cụm thi địa phương?

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 sẽ có các cụm thi tại địa phương dành cho thí sinh để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Vậy nếu thí sinh chỉ tham gia thi tại cụm thi địa phương có còn cơ hội xét tuyển vào đại học?

Có cơ hội vào đại học khi thi tại cụm địa phương?

Ảnh minh họa

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, theo Quy chế tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2015 sẽ có 2 loại cụm thi dành cho các thí sinh, đó là cụm thi liên tỉnh và cụm thi tại địa phương.

Trong đó, cụm thi liên tỉnh do các đại học chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT thực hiện, cụm thi liên tỉnh là dành cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. Còn cụm thi địa phương do Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với trường đại học tổ chức, cụm thi tại địa phương sẽ được tổ chức thi tại trường hoặc liên trường phổ thông của tỉnh và dành cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Như vậy, theo quy chế tuyển sinh 2015 thí sinh nếu chỉ đăng ký dự thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp thì sẽ không được dùng kết quả để xét tuyển vào đại học. Tuy nhiên, quy chế cũng mở một con đường cho những thí sinh này là được xét tuyển vào những trường đại học có phương án tuyển sinh riêng, chấp nhận kết quả thi này.

Đến nay có 150 trường đại học, cao đẳng (thường là những trường mới thành lập hoặc trường khó tuyển sinh) đồng ý tiếp nhận kết quả của thí sinh thi ở cụm thi địa phương do Sở GD&ĐT chủ trì, nơi chỉ tổ chức cho thí sinh thi với mục đích tốt nghiệp. Các thi sinh cần theo dõi những thông tin này để khai thác các cơ hội vào học ở các trường đại học, cao đẳng.

Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cũng lưu ý thí sinh khi đăng ký dự thi, nếu các em đăng ký dự thi THPT quốc gia chỉ để lấy kết quả xét tốt nghiệp thì sẽ không được tham gia xét tuyển vào tất cả trường đại học mà chỉ được phép dự tuyển vào các trường đồng ý kết quả nói trên. Có 350 trường đại học, cao đẳng sẽ xét tuyển thí sinh thi ở 38 cụm thi liên tỉnh.
Đến nay, Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ có 65 cụm thi địa phương do 64 Sở GD&ĐT chủ trì và 1 cụm thi do Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng chủ trì.

Theo VnMedia, tin gốc: http://www.vnmedia.vn/VN/xa-hoi/dan-sinh/co-co-hoi-vao-dai-hoc-khi-thi-tai-cum-dia-phuong-20-3582855.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có cơ hội vào đại học khi thi tại cụm thi địa phương?, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

tot nghiep thpt
Cho em hỏi....o kỳ thi THPT mà thi ở cum thi đia phương thi đề thi có khác voi kỳ thi THPT quoc gia không ạ? hay la cả hai cụm thi là cùng một đề thi ạ?? E thac mắc m. K thay cau tra loi noi ạ??
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017