Clip tiêu cực ở Bắc Giang: Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa

Clip tiêu cực ở Bắc Giang: Cư dân mạng tranh cãi 'nảy lửa' về clip tiêu cực thi cử. Một số ý kiến ủng hộ nhưng cũng nhiều ý kiến phản đối hành động của bạn học sinh đã quay clip tại trường THPT Đồi Ngô, Bắc Giang.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012 DIEM THI DAI HOC TI LE CHOI

> Người đứng sau Clip tiêu cực ở Bắc Giang

>> Không hy sinh quay clip, lấy đâu chứng cứ

Cư dân mạng tranh cãi 'nảy lửa' về clip tiêu cực thi cử

Một số ý kiến ủng hộ nhưng cũng nhiều ý kiến phản đối hành động của bạn học sinh đã quay clip tại trường THPT Đồi Ngô, Bắc Giang.
Chỉ sau vài ngày, clip gian lận thi cử tại trường THPT Đồi Ngô (Bắc Giang) đã có hơn 23 nghìn lượt người xem trên Youtube, và đây cũng là đề tài được cư dân mạng tranh cãi nảy lửa. Rất nhiều ý kiến ủng hộ hành động dũng cảm trên, nhưng cũng không ít các bạn học sinh lên tiếng phản đối vì cho rằng… năm sau kỳ thi vượt vũ môn của họ sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn.

“Không được ném phao nên mới… quay clip”

Đó là khẳng định của không ít teen sinh năm 1995 khi đề cập đến vụ việc tiêu cực này. Các bạn ấy còn tỏ ra khá lo lắng cho kỳ thi tốt nghiệp vào năm sau của mình nữa.

Clip tiêu cực ở Bắc Giang

 

Bày tỏ trên trang cá nhân của mình, một bạn học sinh cho biết: “Cứ post hết clip ném phao gian lận này nọ lên mạng thế này, năm sau 95, và năm sau đó 96 chúng ta lãnh đủ rồi!”.

Facebook của một bạn học sinh phản đối hành động của hai thí sinh

Một thành viên khác cũng là bạn bè với Facebook có bình luận trên cũng đồng tình với ý kiến này: “Thấy cũng hay, tự dùng phao rồi tự quay clip tố cáo chính mình”, “Ờ, con người thánh thiện quá, chả hiểu thi được bao nhiêu điểm mà cứ lo việc thiên hạ. Để 1 đứa hy sinh cả năm thi của nó để dâng bằng chứng của 1 vấn đề hiển nhiên cô tiên thế mới chịu ‘à’ với ‘ồ’”, “cái hệ thống giáo dục như thế cũng chẳng thể ném gạch được vì dù sao cũng có phần nào lợi cho mình. Chắc cái thằng quay clip bị kì thị không được ném phao nên nó... Hoặc kiểu thành phần tu luyện ôn thi tốt nghiệp xong phát hiện ra sự thật phũ phàng của thi tốt nghiệp nên nó…”.

Thậm chí, trên Youtube, nơi phát tán đoạn clip trên, các comment tỏ rõ sự bức xúc. Bạn có nickname Xuancanh cho hay: “Mình học cũng thấy là khá tốt, thi tốt nghiệp tự làm từ A đến Z được 9, 10 điểm nhan nhản, cũng thấy có phần tiêu cực của thi tốt nghiệp. Nhưng mình thấy em học sinh này đúng là chỉ ngĩ đến bản thân, chỉ muốn nổi tiếng, chẳng nghĩ đến người khác, sống quá ích kỉ, quá tiểu nhân. Mọi người bảo có quay mới biết tình trạng tiêu cực trong kì thi tốt nghiệp nhưng thử hỏi còn ai không biết cái tiêu cực đấy”.

 

Clip tiêu cực ở Bắc Giang

Nhiều comment tỏ ra bức xúc trên facebook

Bạn có nick nude6445 gay gắt hơn: “Loại không ăn được đạp đổ như thằng quay và tung clip này thì không bao giờ phát triển được não bộ đâu. Đồ khốn, chỉ biết nghĩ đến mình”, “Từ năm sau,.mấy em sinh năm 95 phải khổ rồi. Không phải khổ vì không được quay phao, hỏi bài mà là phải học thật nhiều thứ vớ vẩn một cách chân thực”, “Nói thẳng ra nhé, đến cái phòng của mình thi còn có mấy đứa dốt đặc, đến hình lăng trụ mà còn không biết nối nét đứt nét liền, tô trắc nghiệm vẫn nghĩ là tô bút bi thì thử hỏi trong đầu chúng nó có cái gì không? Nó không học được thì cho nó cái bằng tốt nghiệp để sau này có thể đi lao động hay làm gì đó có thể nuôi sống bản thân. Đánh trượt chúng nó thì cũng chả làm gì. Phí thêm 1 năm cơm gạo nữa => gánh nặng của gia đình”.

Hài hước hơn có bạn comment: “Không đậu tốt nghiệp thì cạp đất mà ăn à? 95er chuẩn bị mà cạp đất đi thôi!”, “Haizz...nhờ người này tung clip mà 95er của mình năm sau nguy rồi... thế nào cũng làm gắt lại... kiểu này muốn tốt nghiệp thì cũng te tua, tiếc cho mình và những người không được thi tốt nghiệp năm nay”.

Một bạn có nick lanhthuy có góp ý rất chân thành: “Tôi xin nói với các bạn ủng hộ cái clip này 1 vài điều như thế này: 1. Chép phao không có nghĩa là học dốt, lười học. Lớp tôi rất nhiều đứa học giỏi đều các môn nhưng tốt nghiệp muốn chắc ăn qua nên mới chuẩn bị phao, và ngay cả các kỳ thi bình thường như môn văn còn chuẩn bị phao thì thôi, mà kiểm tra bình thường có khi còn chặt hơn tốt nghiệp.

 

Clip tiêu cực ở Bắc Giang

 

2. Cái kỳ thi tốt nghiệp này không nói lên được 1 điều gì cả, cái chính là kỳ thi đại học, cái đó mới là quyết định ai dốt ai giỏi”.

Như vậy, sau khi đoạn clip này được tung lên mạng, các 95er, 96er… lại có dịp sục sôi đả kích hành động của hai bạn thí sinh trên vì cho rằng, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến… “quyền lợi” của các bạn ấy khi thi tốt nghiệp vào những năm sau.

“Đồng tình với hành động dũng cảm của hai bạn học sinh”

Trước nhiều ý kiến phản đối của các bạn học sinh, nhiều nhà giáo, nhiều bậc phụ huynh cũng lên tiếng bênh vực hành động dũng cảm này. Thậm chí, facebook Ủng hộ thí sinh quay clip gian lận trong thi cử tại Bắc Giang cũng được lập nên cách đây chưa lâu. Facebook này được lập nên với mong muốn có một nền giáo dục trong sạch, lành mạnh.

Một comment bày tỏ: “Lấy tiêu cực chống tiêu cực, một tình huống khá thú vị”. Bạn có nick Nguyen Huynh Thuy Tien cũng cho rằng: “Vụ việc này sẽ đi đâu về đâu? Nó có bị ém nhẹm mất hay không? Ủng hộ thí sinh quay clip gian lận. Đó là con người dũng cảm, thât đáng trân trọng. Nếu kết quả vụ việc này đi vào ngõ cụt hay hủy diệt đi tương lai con người đó, tôi thật sự thất vọng... Thật không công bằng nếu hai em đó bị đánh trượt”.

Trên Youtube cũng có nhiều bình luận cổ vũ hành động này: “Nhờ cái clip này mà mình hiểu tại sao có bao nhiều người có cầm trong tay bằng này, chứng nhận kia  nhưng cứ chạy đi kiếm việc dài dài. Suốt ngày chỉ có đi thử việc. Mình ủng hộ bạn, cố gắng phát huy để đập tan mọi suy nghĩ tiêu cực sau này”.

Một người có nickname phamminh7427 cũng nêu lên một sự thật sau khi xem xong clip này: “Tôi đã từng làm thanh tra nhiều năm, cả nước mình đâu chả thế này. 75% học sinh hiện nay là ngồi nhầm lớp, nên bỏ kì thi tốt nghiệp”.


Theo như thông tin chúng tớ cập nhật được, bạn thí sinh quay clip hiện đang bị khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng. Bạn ấy cũng đang rất lo lắng liệu việc phanh phui tiêu cực của mình có bị kỷ luật không và hình thức kỷ luật như thế nào? Thiết nghĩ, chúng mình cần có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề tiêu cực này, không nên vì lợi ích cá nhân mà lên tiếng chỉ trích hành động của thí sinh trên.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Clip tiêu cực ở Bắc Giang: Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa, Clip tiêu cực ở Bắc Giang: Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa, Clip tiêu cực ở Bắc Giang, xem Clip tiêu cực ở Bắc Giang,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017