Người đứng sau Clip tiêu cực ở Bắc Giang

Quá bức xúc với việc vi phạm hợp đồng lao động của lãnh đạo trường THPT Đồi Ngô, anh N đã quyết định khởi kiện lãnh đạo trường này ra toàn án dân sự huyện và đã có Quyết định thi hành án dân sự của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lục Nam

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012 DIEM THI DAI HOC TI LE CHOI

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 vừa kết thúc và được lãnh đạo Bộ GD và ĐT đánh giá là “tốt đẹp, an toàn” hôm trước (4-6) thì ngay sáng hôm sau (5-6), đồng loạt trên các phương tiện thông tin xuất hiện clip tố cáo hành động gian lận trong thi cử tại hội đồng thi trường THPT Dân lập Đồi Ngô (Lục Nam, Bắc Giang).

Sự việc ngay sau đó được ông Nguyễn Đức Hiền Giám đốc Sở GD và ĐT Bắc Giang thừa nhận tính chính xác của clip và có công văn xin ý kiến chỉ đạo của Bộ GD và ĐT.

 

Clip tiêu cực ở Bắc Giang: Đứng sau là cựu giáo viên thể dục

Chiếc bút được học sinh dùng ghi lại hình ảnh nhốn nháo trong phòng thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 tại hội đồng Trường THPT dân lập Đồi Ngô. Ảnh: Văn Chung

 

Trao đổi với phóng viên, anh Đ.D.N (người được cơ quan công an xác định là đã đưa clip cho thầy giáo Đỗ Việt Khoa cung cấp cho báo chí)) cho biết đã quay clip phản ánh tiêu cực vì quá bức xúc với lãnh đạo trường THPT Dân lập Đồi Ngô.

Anh N cho biết anh từng là giáo viên thể dục tại trường THPT Dân lập Đồi Ngô nhưng đã bị lãnh đạo nhà trường bất ngờ cho nghỉ việc từ tháng 1-2010  ngay trong giờ tập thể dục ở sân trường. Anh cho biết lý do bị trù dập bởi anh là người hay tố cáo những hành vi sai trái của nhà trường trong các cuộc họp.

Quá bức xúc với việc vi phạm hợp đồng lao động của lãnh đạo trường THPT Đồi Ngô, anh N đã quyết định khởi kiện lãnh đạo trường này ra toàn án dân sự huyện và đã có Quyết định thi hành án dân sự của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lục Nam (Bắc Giang). Ngày 30-3-2011, tòa án đã yêu cầu ông Nguyễn Ngọc Lưu, Phó hiệu trưởng trường THPT Dân lập Đồi Ngô phải bồi thường cho anh N số tiền là 11.200.000 đồng; Phải nhận anh N quay trở lại làm việc theo hợp đồng lao động số 09/2009/HĐLĐ ngày 29-1-2009;  Phải công khai xin lỗi anh N bằng văn bản về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật đối với anh N.

 

2 năm qua, kể từ ngày 15-1-2010, đơn tố cáo nhà trường với 37 tội danh vẫn chưa được hồi âm và giải quyết thỏa đáng. Bức xúc với những tiêu cực diễn ra từ năm này sang năm khác, từ việc thu đóng tiền bảo hiểm, chế độ chính sách cho con thương binh; bắt học sinh mua khẩu trang (phòng chống dịch cúm H5N1) trong khi nhà trường được cấp miễn phí, phó hiệu trưởng tranh thành tích của giáo viên.., đến việc bắt học sinh đóng “lệ phí” gần 500.000 đồng để thi tốt nghiệp được “thoải mái”.

 

Anh N cho biết, bản thân thí sinh (em họ của anh N) được nhờ quay clip cũng tỏ ra rất bức xúc với những hành động sai trái của nhà trường. Thông qua mạng internet, anh N được biết đến “Người đương thời” Đỗ Việt Khoa (thầy giáo nhiều lần đứng ra tố cáo các tiêu cực trong thi cử) và chia sẻ những bức xúc về các tiêu cực trong giáo dục.

 

Clip tiêu cực ở Bắc Giang: Đứng sau là cựu giáo viên thể dục

Quyết định thi hành án của Cục Thi hành án dân sự huyện Lục Nam yêu cầu lãnh đạo trường THPT Dân lập Đồi Ngô bồi thường tiền và danh dự cho anh N. Ảnh: Phạm Thịnh

 

Khi phóng viên hỏi việc dùng một hành động sai quy chế để tố cáo tiêu cực thì anh N đã nghĩ tới hậu quả như thế nào, anh N cho biết mới có ý định ghi lại tiêu cực chứ chưa có ý định gửi đi: “Thực sự tôi cũng chưa biết rõ và chỉ muốn nêu sự việc bức xúc đã xảy ra nhiều năm ở trường này. Nếu học sinh bị đình chỉ học hay xử lí kỉ luật thì tôi thật sự buồn dù hành động dùng bút quay là sai”.

 

Bản thân học sinh quay clip cho biết mình cũng không thể ngờ tốc độ thông tin lại lan đi nhanh chóng đến thế. Theo lời kể của thí sinh này, bài thi với 6 môn thi tốt nghiệp các thí sinh trong phòng đều được tạo điều kiện "thuận lợi" nhất để có thể quay bài. Có những môn thi tự luận thì được quay bài thoải mái còn có môn thi trắc nghiệm thì được đưa đáp án để chép. Người đưa đáp án là các cán bộ của trường.

Khi được hỏi thí sinh này có lường trước hậu quả xấu nhất do đem thiết bị quay vào phòng thi, thí sinh này ngậm ngùi chia sẻ: “Nếu bị tránh trượt tốt nghiệp và bị cấm thi em sẽ đi phụ xe khách”.

Thí sinh này cũng cho biết cũng đã lường trước phần nào về kết cục xấu nhất có thể xảy ra nhưng vì bức xúc trước những tiêu cực nên vẫn quyết tâm quay clip tố cáo.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Người đứng sau Clip tiêu cực ở Bắc Giang, Clip tiêu cực ở Bắc Giang: Đứng sau là cựu giáo viên thể dục, Clip tiêu cực ở Bắc Giang, xem Clip tiêu cực ở Bắc Giang, người đứng sau Clip tiêu cực ở Bắc Giang

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017