Chuyển sinh viên ĐH Hùng Vương qua trường khác thi tốt nghiệp

Theo đó, UBND TP.HCM đề nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận và có ý kiến chỉ đạo cho một số trường ĐH có đào tạo các ngành, chuyên ngành phù hợp với ngành học của sinh viên năm cuối Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM được phối hợp với Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM để tổ chức thi, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp..

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, học đường

Ngày 25-9, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Bộ GD-ĐT về việc giải quyết thi, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM.

Theo đó, UBND TP.HCM đề nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận và có ý kiến chỉ đạo cho một số trường ĐH có đào tạo các ngành, chuyên ngành phù hợp với ngành học của sinh viên năm cuối Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM được phối hợp với Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM để tổ chức thi, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối của trường này theo qui định nhằm đảm bảo quyền lợi cho sinh viên.

đại học Hùng Vương

Sinh viên đại học Hùng Vương phải chuyển trường để thi tốt nghiệp

Theo thông tin từ Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, số lượng sinh viên đủ điều kiện thi và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp năm 2013 là 1.406. Công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đã xong.

Hiện số sinh viên đang theo học tại trường năm học 2013-2014 là 5.079. Trong đó, chủ yếu là sinh viên năm thứ ba và năm cuối với 3.201 sinh viên và trên 300 sinh viên các khóa trước học trả nợ các học phần.

Trước đó, ngày 14-6-2013, UBND TP.HCM có quyết định không cộng nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đối với ông Lê Văn Lý và yêu cầu ông Lý bàn giao con dấu, hồ sơ và các giấy tờ liên quan đến nhiệm vụ hiệu trưởng nhưng ông Lý không chấp hành.

Ngày 26-6-2013, một số cổ đông của trường đã triệu tập đại hội cổ đông bất thường, tổ chức họp hội đồng quản trị và ra quyết định cử ông Nguyễn Đăng Dờn làm hiệu trưởng tạm quyền và bầu ông Nguyễn Đăng Dờn làm hiệu trưởng chính thức để đề nghị UBND TP.HCM công nhận.

Ngày 10-9-2013, UBND TP.HCM có công văn xác định việc ông Ngô Gia Lương tự xưng là chủ tịch hội đồng quản trị và ra quyết định cử ông Nguyễn Đăng Dờn làm hiệu trưởng là bất hợp pháp.

Hội đồng quản trị trường phân thành hai nhóm: nhóm ông Đặng Thành Tâm (được công nhận hợp pháp) thống nhất việc hội đồng quản trị đề cử bà Tạ Thị Kiều An làm hiệu trưởng tạm quyền, đã chuẩn bị hồ sơ tổ chức thi và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên nhưng không có con dấu để đóng.

Nhóm ông Lê Văn Lý đang quản lý con dấu bất hợp pháp. Hai bên không thể hợp tác tổ chức thi và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên.

Ngày 19-9-2013, bà Tạ Thị Kiều An đã có công văn gửi UBND TP.HCM và Bộ GD-ĐT đề xuất phương án giao cho một trường ĐH khác trên địa bàn TP.HCM chịu trách nhiệm tổ chức thi, bảo vệ khóa luận và cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối của trường

Theo Minh Giảng, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chuyển sinh viên ĐH Hùng Vương qua trường khác thi tốt nghiệp, Sinh viên, đại học Hùng Vương

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017