Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia

Ngày 24/4, UBND TP Hà Nội tổ chức họp ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2015. Quyết định thành lập ban chỉ đạo thi gồm 104 thành viên do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Trưởng ban.
Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều công việc đã được Sở GD&ĐT Hà Nội đã triển khai. Tuy nhiên, với tính chất kỳ thi "2 trong 1" và là năm đầu tiên thực hiện kỳ thi có sự phối hợp giữa các sở với các trường ĐH, nên vẫn có nhiều ý kiến của lãnh đạo các trường ĐH băn khoăn việc triển khai về công tác coi thi, chấm thi… và kiến nghị Sở GD&ĐT Hà Nội, TP hỗ trợ các trường về những vấn đề trên.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các trường thống nhất những vướng mắc gửi về Sở. Về địa điểm thi, lãnh đạo Sở cho biết, sau ngày 1/5 sẽ biết chính thức lượng thí sinh dự thi là bao nhiêu, sau 10 - 15/5 sẽ biết thí sinh thi chính thức ở điểm nào. Vấn đề chấm thi, Sở sẵn sàng hỗ trợ giáo viên hỗ trợ, tuy nhiên các trường cần có đề xuất sớm để Sở sắp xếp, bố trí.

Chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia TP  nhấn mạnh, để có một kỳ thi nghiêm túc, với nhiệm vụ được phân công là cơ quan thường trực, đầu mối giúp ban chỉ đạo, Sở GD&ĐT cần phối hợp cùng các trường lên phương án cụ thể các điểm thi, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh đi thi; Chịu trách nhiệm: Tổ chức ôn tập cho học sinh, đăng ký hồ sơ, hướng dẫn quy chế thi, cơ sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi… Ngành điện phải đảm bảo điện trong kỳ thi, nhất là nơi in sao đề thi. Các quận, huyện khảo sát, thông báo những địa điểm, nhà ở, giá cả,… đến thí sinh. CATP chịu trách nhiệm đảm bảo trật tự, an toàn, phòng chống gian lận, đặc biệt là sử dụng công nghệ cao trong kỳ thi, đảm bảo an toàn vận chuyển đề thi, bài thi… Các sở, ban, ngành liên quan phối hợp với CATP đảm bảo an toàn giao thông, giải tỏa ùn tắc, có kế hoạch phòng chống ngập úng cục bộ, bão, lụt, cháy nổ tại các điểm thi trong 4 ngày thi.

Theo Kinh tế Đô thị, tin gốc: http://www.ktdt.vn/xa-hoi/giao-duc/2015/04/8102bb02/chuan-bi-tot-nhat-cho-ky-thi-thpt-quoc-gia-2015/

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017