Chuẩn bị công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM

Chuẩn bị công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM. Từ ngày 3-7-2013, Hội đồng chấm thi sẽ nhận đơn yêu cầu phúc khảo bài thi của thí sinh cho đến hết ngày 7-7-2013. Ngày 16-7, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn vào trường chuyên, lớp chuyên và lớp 10 thường

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi đại học

Chuẩn bị công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM

Theo thông tin từ Hội đồng chấm thi Tuyển sinh lớp 10 năm học 2013-2014, 15 giờ chiều nay (2-7) Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 (kể cả điểm thi của thí sinh dự thi vào các lớp chuyên, trường chuyên).

Chúng tôi sẽ cập nhật điểm thi sớm nhất, bạn đọc có thể tra cứu điểm thi tại đây.

Ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục cho biết: "Từ ngày 3-7-2013, Hội đồng chấm thi sẽ nhận đơn yêu cầu phúc khảo bài thi của thí sinh cho đến hết ngày 7-7-2013. Ngày 16-7, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn vào trường chuyên, lớp chuyên và lớp 10 thường".

Chuẩn bị công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM

Chuẩn bị công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: đề thi toán khó hơn năm trước

Thanh Trúc - học sinh lớp 9/4 Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10 - chia sẻ sau khi rời phòng thi: “Môn toán dễ mất điểm ở câu 4 và câu 5. Trong đó phần vi-ét của câu 4 không giống như dạng bài em từng được ôn tập, phải qua biến đổi nhiều lần. Còn câu 5 phần b, d khá khó. Nếu không nhanh giải những câu đơn giản thì sẽ rất tốn thời gian”.

Theo thầy Nguyễn Đức Tấn - giáo viên môn toán Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, đề thi môn toán năm nay rất hay nhưng khó hơn năm trước. Mặc dù vậy nhưng đối với học sinh giỏi, có năng khiếu học toán thì rất dễ lấy điểm 10. Về cấu trúc, đề thi này cũng giống như năm trước nhưng bài toán về hình học thuộc dạng toán khó, nhất là câu d. Câu d là câu hỏi gây nhiều bất ngờ cho thí sinh vì một số thí sinh học “tủ”, cho rằng phần kiến thức này ít cho ra trong đề thi.

Ngay cả một số giáo viên ôn thi cũng không dạy kỹ phần này. Nhìn chung, bài toán số 4 câu b và bài toán số 5 câu d là những câu phân loại thí sinh. Theo thầy Tấn, đề thi năm nay hay ở chỗ phân loại thí sinh rõ rệt đồng thời đòi hỏi các em phải tư duy cao hơn, có phương pháp giải quyết vấn đề nhạy hơn và không cho phép thí sinh học “tủ”. Xem thêm:   Những câu hỏi thường gặp về tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM

Chiều cùng ngày, thí sinh dự thi khối THPT chuyên đã hoàn thành bài thi môn chuyên - môn thi cuối. Kết thúc hai ngày thi, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết có tổng cộng 240 thí sinh vắng tại các hội đồng thi vào lớp 10 thường và 136 thí sinh vắng thi tại các hội đồng thi vào lớp 10 chuyên.

Về dư luận sau hai ngày thi cho rằng đề thi môn văn có kiến thức ngoài sách giáo khoa và đề môn toán có câu “đánh đố” quá khó so với đề mọi năm, ông Nguyễn Tiến Đạt - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - nói: “Đây là kỳ thi tuyển nên trong đề thi luôn có những câu hỏi nhằm phân loại học sinh”. Ông Đạt cho biết sở sẽ công bố đáp án các môn thi vào ngày 24-6. Dự kiến hoàn thành chấm thi vào ngày 3-7, công bố điểm chuẩn ngày 16-7. Thí sinh có ba ngày để nộp đơn phúc khảo sau khi biết điểm.

Theo Báo Pháp Luật & Tuổi trẻ Online

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chuẩn bị công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM, công bố điểm thi, điểm thi, xem điểm thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017