Chính phủ Úc quyết tâm không giới hạn chỉ tiêu và các trường đại học

Theo các nguồn tin mới nhất, chính phủ Úc sẽ tài trợ hàng chục tỷ đô để đảm bảo thực hiện mục tiêu tăng không giới hạn số lượng đầu vào cho các trường đại học trong vòng 4 năm tới.

Sự kiện: TRUONG QUOC TE - ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - CAO DANG QUOC TE

Các khoản vay sinh viên theo chương trình HECS sẽ tăng từ 17,5 tỷ đến 20 tỷ đô vào năm tới và tăng lên 30,6 tỷ vào năm 2016. Chính phủ cũng sẽ tài trợ kinh phí nghiên cứu 7,5 tỷ đô trong vòng 4 năm.

Bộ trưởng Bộ giáo dục Úc Chris Evans phát biểu rằng chính phủ đã đưa vấn đề này vào chương trình nghị sự và cam kết chắc chắn rằng phải tăng tỷ lệ dân số trẻ có bằng cấp đại học lên 40% vào năm 2025. Trong đó vấn đề cần quan tâm hàng đầu là đổi mới và năng suất. Chính phủ yêu cầu Bộ giáo dục cần phải tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và giáo dục.

Với ngân sách vừa tiết lộ, chính phủ hy vọng sẽ tài trợ được hơn một nửa triệu đô để thêm chỉ tiêu vào đại học cho năm tới. Bộ trưởng cũng tái khẳng định “Chúng tôi kỳ vọng sẽ đạt được con số tham gia giáo dục đại học tăng 35% vào năm 2015”.

Ông cho biết thêm với quyết tâm tăng 20% số lượng sinh viên có nền tảng kinh tế, xã hội thấp được sở hữu bằng đại học vào năm 2020 của chính phủ, sẽ có thêm 40.000 chỉ tiêu mới dành cho đối tượng này.

Tuy nhiên theo những dự đoán trong báo cáo các doanh mục đầu tư thì việc thực thi không hề đơn giản mặc dù có sự đầu tư và hỗ trợ rất lớn từ phía chính phủ liên bang.

Báo cáo cho thấy tỷ lệ sinh viên có nền tảng kinh tế và xã hội thấp chỉ sẽ tăng nhẹ trong năm tới từ 16,5% đến 16,7%. Hơn nữa, tỷ lệ sinh viên các khóa toàn thời gian có việc làm trong vòng 4 tháng kể từ khi tốt nghiệp cũng sẽ giảm nhẹ từ 76,6% xuống 75,5% vào năm tới.

Dự kiến đến năm 2015, con số vào các trường đại học sẽ tiếp tục tăng với khoảng 600.000 chỉ tiêu cùng gói tài trợ của chính phủ là  6,8 tỷ đô.

Tuy nhiên, một số câu hỏi cũng đang được đặt ra như liệu học sinh, sinh viên có phải học tập trong điều kiện tồi tàn khi tài trợ chính phủ không dành cho cơ sở hạ tầng và công tác giảng dạy không? Mọi người đang hy vọng Bộ trưởng sẽ sớm xem xét và  thúc đẩy vấn đề này nhất là sau cuộc họp trong tuần vừa qua.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính phủ Úc quyết tâm không giới hạn chỉ tiêu và các trường đại học, Chính phủ Úc quyết tâm không giới hạn chỉ tiêu và các trường đại học, trường đại học, du học úc, thủ tục du học úc, trường quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo The Australian


Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017