Năm nay, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia năm 2020 khiến thầy trò không khỏi lo lắng. Vậy học sinh cần chiến lược ôn tập thế nào để đạt hiệu quả cao?

Đề án tuyển sinh kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Thi THPT 2020: Không công bố đề thi tham khảo

Còn 6 tháng cách kỳ thi THPT QG, các em bước vào giai đoạn chạy nước rút ôn tập lại chương trình  để hoàn thành kỳ thi đạt mong đợi. Đến nay, khi không có thông tin gì về đề thi minh họa đã khiến các em hoang mang không biết nên ôn tập như thế nào hiệu quả. Thế nhưng Bộ cũng thông tin thêm "Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định về cơ bản như năm 2019." Vì vậy học sinh đừng quá lo lắng 

Ôn thi THPT quốc gia 2020 không có đề thi minh họa cần lưu ý gì? - Ảnh 1Chiến lược ôn thi THPT Quốc Gia hiệu quả

Theo thầy Phạm Lê Thanh (giáo viên Trường THPT Nguyễn Du, TPHCM) chia sẻ: Với kinh nghiệm đảm nhiệm giảng dạy và luyện thi THPT QG nhiều năm qua, cấu trúc ma trận đề thi được bám sát đề thi minh họa Bộ công bố và tương đối ổn định trong những năm qua, gần nhất là năm 2017 - 2018 và 2018 - 2019. Bộ cũng đã thông tin về cơ bản đề thi không thay đổi nhiều so với các năm trước, hầu hết nằm ở kiến thức lớp 12. Hơn nữa, các em cũng nên tin tưởng vào các thầy cô có chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm để ôn tập đúng hướng và hiệu quả.

“Nội dung thi nằm trong Chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12”. Vậy đề thi sẽ xuất hiện một vài câu hỏi thuộc chương trình lớp 10 hoặc 11. Tuy nhiên, kiến thức các môn học đều được xây dựng trên hệ thống dựa vào kiến thức cũ, kiến thức lớp dưới; nên học sinh chỉ cần năm chắc kiến thức nền sẽ không quá khó khăn.

Dù không có đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, các em học sinh vẫn có thể làm đề thi thử của các trường phổ thông, trường chuyên, để làm quen kĩ năng làm bài và giảm bớt tâm lý phòng thi. Tóm lại, học sinh cần nắm chắc kiến thức các môn học và kĩ năng làm đề thi; đây là "vũ khí" quan trọng nhất để các em bước vào kỳ thi sắp tới.

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp