Chi phí nhà ở cho du học sinh Canada

(Du học) Với việc ở cùng gia đình người bản xứ, bạn sẽ có cơ hội cải thiện vốn tiếng Anh của mình, học được phong tục Canada và cách sinh hoạt như một người Canada cũng như không cảm thấy cô độc.

Sự kiện: Du học Châu Mỹ, du học Canada, chi phí nhà ở

1.KTX trong trường đại học:

KTX trong trương đại học thường có phòng đơn, phòng đôi và phòng tập thể. Có khu dành riêng cho nam và nữ. Có nhà bếp và phòng vệ sinh chung. Có cả phòng ăn, nhà hang và quán café. Thông thường loại hình này không dành cho sinh viên ngôn ngữ và học sinh trung học. Giá cả dao động từ C$3.000 -7,500 cho một năm học.

Với loại hình này ưu điểm là bạn có cơ hội gặp gỡ các sinh viên khác hoặc dễ dàng làm việc theo nhóm. Nhưng nhược điểm là không có sự riêng tư và bạn phải tuân theo rất nhiều nội quy.

2. Căn hộ hoặc nhà cho thuê:

Bạn có thể thuê một căn nhà hoặc căn hộ có từ 2 phòng ngủ trở lên, còn phòng tắm và nhà bếp dùng chung. Một số căn hộ đã trang bị sẵn đồ nội thất. Chi phí điện và nhiệt sưởi ấm được tính chung vào tiền thuê nhà. Bạn phải đặt cọc, ký hợp đồng và trả tiền thuê nhà bằng séc hoặc tiền mặt. Bạn có thể tìm nhà để thuê trên các tuần báo.

Giá cho nhà tập thể từ C$250 - 750/tháng.

Giá cho một căn hộ từ C$400 - 1.500/tháng.

Với ưu điểm là bạn được riêng tư hơn ở KTX và có thể tự mình nấu ăn được thế nhưng giá tiền đắt hơn so với ở KTX, bạn có thể mất nhiều thời gian cho việc đi lại từ trường về chổ ở và ngược lại và đối với các bạn không thích tự nấu ăn thì đó cũng lại là một nhược điểm.

3.Ở trọ với gia đình người bản xứ:

Theo nhu cầu của sinh viên trường sẽ chọn một gia đình người Canada cho bạn ở cùng. Đổi lại, sinh viên phải trả cho trường một khoản phí. Ngoài ra sinh viên còn phải trả tiền thuê hàng tháng cho gia đình chủ nhà. Bạn sẽ có phòng riêng và ăn uống hàng ngày.Sinh viên có thể tham gia các hoạt động gia đình cũng như các hoạt động xã hội.

Giá cả: C$400 -800/tháng

Với việc ở cùng gia đình người bản xứ, bạn sẽ có cơ hội cải thiện vốn tiếng Anh của mình, học được phong tục Canada và cách sinh hoạt như một người Canada cũng như không cảm thấy cô độc. Ngoài ra bạn con có sẵn các bữa ăn và đồ đạc cần dùng. Nhưng ngược lại bạn cũng có thể cảm thấy mất tự do, nếu nhà xa thì bạn có thể tốn nhiều thời gian để đi đến trường. Và thường thì loại nhà ở này không thích hợp đối với các sinh viên cần yên tĩnh và những người học chương trình thạc sĩ.

 

du hoc chau my, du hoc canada, thong tin du hoc, chi phi du hoc, chi phi nha tro, thue nha

 

4.Nhà ở tạm thời:

Dạng KTX thanh niên như YMCA hay YWCA tính tiền theo ngày cung cấp chổ ở tạm thời cho những người chưa có nhà ở. Tiện nghi bao gồm 1 nhà tắm và nhà bếp dùng chung. YMCA hay YWCA thường hay kín chổ vào mùa hè. Đó là những nơi ở an toàn và sạch sẽ.

Giá cả: từ C$ 10-30/đêm

 

Du hoc,  học bổng, Du học Châu Mỹhọc bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn: Duhochoancau  )

Tin du học:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chi phí nhà ở cho du học sinh Canada, du hoc chau my, du hoc canada, thong tin du hoc, chi phi du hoc, chi phi nha tro, thue nha

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017