Câu hỏi lối sống trong đề văn thách thức thí sinh khối C, D

Theo nhận xét của một số thí sinh thuộc 2 khối thì đề Văn năm nay tương đối dài và khó nhưng khá hay vì giúp thí sinh phát huy sự sáng tạo. Đặc biệt, phần câu hỏi nghị luận xã hội khiến nhiều thí sinh khá tâm đắc, đòi hỏi phải vận dụng sự hiểu biết về lối sống, văn hóa ứng xử của người Việt Nam.

>> Đáp án đề thi đại học môn Văn khối D

>> Đáp án đề thi Đại học môn Hóa khối B

Câu nghị luận xã hội trong đề thi ĐH môn Ngữ Văn khối C và D đều đỏi hỏi thí sinh phải vận dụng sự hiểu biết về lối sống, văn hóa ứng xử của người Việt Nam.

Đề thi môn văn dài và khó

10h15 sáng nay, thí sinh khối C, D đã hoàn thành bài thi môn Văn. Theo nhận xét của một số thí sinh thuộc 2 khối thì đề Văn năm nay tương đối dài và khó nhưng khá hay vì giúp thí sinh phát huy sự sáng tạo. Đặc biệt, phần câu hỏi nghị luận xã hội khiến nhiều thí sinh khá tâm đắc, đòi hỏi phải vận dụng sự hiểu biết về lối sống, văn hóa ứng xử của người Việt Nam.

Cụ thể, trong đề Văn khối D yêu cầu thí sinh phải nêu quan điểm riêng qua nhận xét của một người Việt kiều tên Tran Hung John, phê phán sự bị động của người Việt, không dám đi tiên phong, do những áp lực từ xã hội nên chỉ đi theo những gì đã có sẵn.

Còn câu hỏi thứ 2 trong đề Văn khối C, một nhà nghiên cứu đã đưa ra nhận xét về lối sống của người Việt Nam như sau: "Không ca tụng trí tuệ mà ca tụng sự khôn khéo. Khôn khéo là ăn đi trước, lội nước đi sau, biết thủ thế, giữ mình, gỡ được tình thế khó khăn". Và từ những nhận thức về mặt tích cực, tiêu cực của lối sống trên, thí sinh sẽ bày tỏ quan điểm riêng của mình.

Tại điểm thi trường ĐH KHXH & NV Hà Nội, sau 2/3 thời gian làm bài, có một số thí sinh bước ra khỏi phòng thi. Bạn Lê Trường Thi, quê ở Thanh Hóa cho biết: "Mình chỉ làm được khoảng 50%. Đề dài và khó hơn năm ngoái. Nhưng mình đặc biệt thích câu nghị luận xã hội trong đề Văn khối C".

Bạn Vương Minh Tân, thi vào Khoa Thông tin thư viện chia sẻ: "Đề khá dài nhưng sau 2 tiếng mình không còn biết viết gì nên mình ra sớm. Mình làm Văn không thực sự tốt nên mình không dám chắc sẽ đỗ đại học".

đáp án đề thi môn hóa khối B

 

đáp án đề thi môn hóa khối B

đáp án đề thi môn hóa khối B

 


Theo tiin

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Câu hỏi lối sống trong đề văn thách thức thí sinh khối C, D, đề thi môn văn, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017