Câu hỏi du học Úc - Phần 2

(Du học Úc) Phần lớn những bạn quyết định du học tại Úc đề có riêng cho mình những thắc mắc như: có nên học phổ thông trung học tại Úc hay không? học dự bị đại học rồi chuyển lên đại học chính thức như thế nào ...

Sự kiện: Du học Úc

>> Xem thêm thông tin Du học Úc, trường đại học quốc tế

Câu hỏi du học Úc - Phần 1

Câu hỏi tu học Úc - Phần 2

Câu hỏi:  Có bao nhiêu sinh viên và học sinh Việt Nam đang theo học và nghiên cứu tại Ôxtrâylia?

Trả lời: Hàng năm có hơn 180.000 sinh viên quốc tế từ hơn 80 nước tới nhập học ở các trường Ôxtrâylia. Hiện tại sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu ở Ôxtrâylia lên tới gần 4000 người.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề các câu hỏi du học Úc

 

Câu hỏi: Tôi có cần xin thị thực (visa) để di du học tại Ôxtrâylia không?

Trả lời: Có, bạn cần hoàn tất mọi thủ tịc xin visa, thanh toán phí làm visa, và thỏa mãn mọi yêu cầu xin visa. Ngoài ra bạn cần nhập học khóa học chính qui tập trung đã đăng ký và tuân thủ các điều kiện do phòng visa đề ra sau khi tới Ôxtrâylia.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Văn phòng Visa, Đại sứ quán Ôxtrâylia tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Ôxtrâylia tại Thành phố Hồ Chí Minh để tìm thông tin và xin visa du học.

Thông tin về visa có thể tìm thấy trong trang Web: http://www.immi.gov.au/

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề các câu hỏi du học Úc

 

Câu hỏi:  Tôi cần chi bao nhiêu cho một khóa học Ôxtrâylia?

Trả lời: Nghiên cứu của chính phủ Ôxtrâylia cho thấy xét về mặt tổng chi phí (học tập và sinh hoạt) thì chi phí du học Ôxtrâylia luôn thấp hơn du học Mỹ và Anh. Đồng thời, học phí có thể khác nhau ở các trường khác nhau và các ngành học khác nhau. Chi phí sinh hoạt ở các bang cũng có thể khác nhau nhưng ít nhất bạn cần dành khoảng 7.200 USD cho một năm học.

Câu hỏi: Tôi có thể có cơ hội nhận học bổng không?

Trả lời: Có, một số trường cấp một số học bổng cho sinh viên quốc tế nhưng chủ yếu cho sinh viên sau đại học.

Ngoài học bổng các cá nhân trường, hàng năm chính phủ Ôxtrâylia tài trợ 150 suất học bổng của Chương trình Hợp tác Phát triển và một số học bổng khác cho sinh viên Việt Nam.

Câu hỏi:  Nhà trường xét đơn nhập học của tôi dựa trên tiêu chí nào?

Trả lời: Bạn cần đáp ứng một số tiêu chuẩn về trình độ học vấn và tiếng Anh do nhà trường đề ra. Các tiêu chuẩn này được thông báo trong sách hướng dẫn của trường. Kết quả học tập và nội dung học tập là hai tiêu chí xét tuyển quan trọng nhất.

Câu hỏi:  Làm thế nào nếu tôi không đáp ứng được yêu cầu?

Trả lời: Nếu bạn không đáp ứng được những tiêu chuẩn chuyên môn mà trường cao đẳng và đại học đòi hỏi, bạn có thể tham dự một khóa học dự bị hay khóa học bắc cầu nhằm trợ giúp bạn vốn kiến thức cần thiết để theo học khóa học mà bạn muốn.

 

Tất cả các trường đều tổ chức các khóa học tiếng Anh để giúp sinh viên quốc tế nâng cao trình độ tiếng Anh và đáp ứng được tiêu chuẩn đầu vào qui định.

Câu hỏi: Tôi có thể vừa học, vừa làm việc được không?

Trả lời: Được, các sinh viên quốc tế có visa sinh viên được phép làm việc tối đa 20 tiếng/ tuần trong thời gian học và làm việc trọn ngày trong các kỳ nghỉ.

Câu hỏi: Tôi có thể ở đâu khi học tập trên đất nước Ôxtrâylia?

Trả lời: Có một số hình thức nhà cho sinh viên như sau:

  • Thuê chung căn hộ với một nhóm sinh viên khác (Shared house)
  • Ở chung với gia đình người Ôxtrâylia (Homestay)
  • Ký túc xá (Residential College) và Nội trú (Boarding)
  • Nhà trọ (Hostel)


Câu hỏi: Các trường đại học Ôxtrâylia có các cơ sở ở Việt Nam không?

Trả lời: Một số trường đại học Ôxtrâylia có cơ sở giảng dạy và tổ chức các khóa đào tạo ở Việt Nam chẳng hạn như trường đại học RMIT ở Thành phố Hồ Chí Minh, và trường Đại học Công nghệ Swinburne. Bạn có thể tra cứu Website của các trường để tìm hiểu thông tin về các khóa đào tạo từ xa của họ.

Câu hỏi:  Bằng Graduate Diploma là gì, tại sao không học thạc sĩ mà phải học Graduate Diploma?

Trả lời: Tại Ôxtrâylia, bằng cấp được thống nhất theo một khung bằng cấp quốc gia để người học có thể dễ dàng chuyển đổi cũng như các trường dễ dàng trong việc quản lý. Với các bằng sau đại học gồm có:

  • Chứng chỉ sau đại học (Graduate certificate),
  • Bằng sau đại học (Graduate Diploma),
  • Bằng Thạc sĩ (Master Degree),
  • Bằng Danh dự (Honour),
  • Bằng Tiến sĩ (PhD/ Doctorate).

 

Vậy bằng Graduate Diploma là một loại bằng cấp sau đại học trong khung bằng cấp thống nhất của Ôxtrâylia.  Đối với một số ngành học, sinh viên có thể chọn Graduate Diploma như là bước chuyển tiếp, có thể học lên tiếp thạc sĩ cũng được, có thể ra đi làm và về sau học tiếp cũng được chấp nhận.

Du học, thủ tục du học, học bổng du học, Du học Úc

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Câu hỏi du học Úc - Phần 2, Câu hỏi du học Úc, Học trung học tại Úc, học dự bị đại học tại Úc, thủ tục du học, thu tuc du hoc, du hoc uc, co nen hoc trung hoc o uc, so du hoc sinh viet nam tai uc, co can xin visa du hoc uc ko,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017