Mặc dù trải qua hoàn cảnh khó khăn, khiếm khuyết về giọng nói do dị tật bẩm sinh nhưng Võ Bé Tư vẫn lạc quan, nỗ lực từng ngày để trở thành thầy giáo dạy Ielts đầy tự tin truyền cảm hứng cho mọi người.

Cử nhân giấu bằng đại học làm việc phổ thông: Nguyên nhân do đâu?

Top 10 website học tiếng anh Online miễn phí dành cho HSSV

Tôi biết đến Võ Bé Tư cách đây 3 năm khi vô tình đọc qua một bài báo viết về anh. Khi đó Tư 22 tuổi, đang là sinh viên năm cuối khoa Tâm lý học – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM. Anh chàng này là người Lai Vung (Đồng Tháp), từ khi sinh ra đã bị dị tật sứt môi – hở hàm ếch, phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để phục hồi môi và lấy lại nụ cười lành lặn. Tuy nhiên do sự can thiệp y học khá muộn nên khả năng phát âm của Tư vẫn còn kém. Với Tư, có được giọng nói rõ ràng như người bình thường là cả một ước mơ.

Thầy giáo dạy tiếng Anh Võ Bé Tư

Võ Bé Tư - chàng trai có nghị lực phi thường làm nhiều người phải khâm phục (Nguồn: VnExpress)

Quên đi sự mặc cảm và khó khăn hiện có, Tư đã vượt lên chính mình, học thật giỏi để có cơ hội khẳng định giá trị bản thân, xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. Bên cạnh những giờ ngồi trên giảng đường đại học, Tư còn tranh thủ làm thêm đủ nghề để kiếm tiền trang trải chi tiêu.

Sau khi ra trường, Tư tìm được việc làm mưu sinh nhưng mức lương rất thấp, dù buổi tối đã chăm chỉ làm thêm nhưng thu nhập vẫn không đủ để duy trì cuộc sống ở Sài Gòn, không thể giúp đỡ gia đình ở quê.

...Và rồi, Tư quyết định nghỉ việc, rẽ hướng sang công việc dạy tiếng Anh với suy nghĩ chỉ có tiếng Anh mới giúp anh thay đổi cuộc đời. Tư kể anh phải mất khoảng 2 năm để chuẩn bị mọi thứ, từ việc trau dồi kiến thức ngoại ngữ đến rèn luyện kỹ năng sư phạm, vất vả nhất vẫn là vấn đề luyện tập phát âm. Mọi sự cố gắng đều được đền đáp xứng đáng. Đến nay, Tư đã trở thành thầy giáo dạy Ielts giỏi, đầy nhiệt huyết và tự tin khi đứng trước lớp. Vì thế mà số lượng học viên đến lớp học của anh ngày càng đông.

Câu chuyện truyền cảm hứng từ thầy giáo dạy tiếng Anh đặc biệt - Ảnh 2

Lớp học ở thư viện, Võ Bé Tư phụ trách giảng dạy phần Reading cho các học viên 

(Nguồn: Ielts Bé Tư Võ)

Ít ai nghĩ rằng một anh chàng khiếm khuyết về giọng nói như thế nhưng khi phát âm tiếng Anh còn hay hơn cả tiếng Việt. Chính lời khen đó đã trở thành động lực để Tư phấn đấu mỗi ngày. Cả một hành trình dài, dù rất nhiều lần chán và tuyệt vọng, nhưng Tư chưa bao giờ bỏ cuộc.

Câu chuyện của Tư thực sự đã truyền cảm hứng về nghị lực sống đến với nhiều người, đặc biệt là những số phận từ khi sinh ra cơ thể đã mắc phải những khiếm khuyết không mong muốn.

Chúc Võ Bé Tư sẽ luôn lan tỏa năng lượng tích cực trong cuộc sống, tiếp tục "truyền lửa" đến các học viên trên con đường chinh phục Ielts và lớp học của anh ngày càng được nhiều người biết đến.

Lớp học Ielts Bé Tư Võ:

Địa chỉ: 75/4 Đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/betu.vo.77

Hường Lê - Kênh Tuyển Sinh