Cậu bé lúc nào cũng gây rối ở trường học

Trong năm học đầu tiên ấy, Logan đã bị đình chỉ bốn lần sau khi bị phát hiện có hành vi bạo lực với bạn học và thường xuyên ném trái cây xung quanh lớp học. Sau đó, cậu bé đã được theo dõi hàng ngày bằng các email trao đổi giữa giáo viên chủ nhiệm và gia đình.

Cậu bé mắc bệnh... bất trị

Cậu bé Steed Logan (5 tuổi) sống ở Witham, Essex (Anh) vừa bị đuổi khỏi trường mẫu giáo vì những hành vi bạo lực của mình với các bạn học và giáo viên.

Trước đó, cậu bé Steed Logan bị đình chỉ bốn lần trong năm học đầu tiên vì đánh, cắn và đấm đá các học sinh khác, thậm chí cả giáo viên. Nhà trường buộc phải cho cậu bé thôi học hẳn vì các giáo viên đã thử tất cả các phương pháp kỷ luật mà họ có thể đưa ra nhưng đều bất lực (thậm chí giáo viên còn phải giải tán lớp học khi Logan gây ra rắc rối).

Lần cuối cùng Logan ngồi trên một cái ghế và dùng chân đá thẳng vào mặt là cô giáo của mình. Cậu bé không phải đối mặt với bất kỳ khoản phí nào cho hành vi bạo lực của mình bởi vì ở Anh 10 tuổi mới phải chịu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, phía nhà trường đã không thể chịu đựng nổi một cậu bé bất trị như vậy.

Cô Claire Edwards, hiệu trưởng của trường mẫu giáo Powers Hall cho biết trong báo cáo của mình rằng: Cô buộc phải đuổi Logan vì cậu bé là nguy cơ đối với sự an toàn của nhân viên và những đứa trẻ khác. Hành vi ngang ngược của Logan đã rõ ràng trong ngày đầu tiên ở trường mẫu giáo trong tháng 9/2011, lúc đó cậu bé mới 4 tuổi.

Theo lời khuyên của giáo viên, cha mẹ Logan cũng đã đưa cậu bé đến nhà tâm lý học. Bác sĩ tâm lý xác nhận, Logan có một số dấu hiệu của hội chứng Asperger (rối loạn thần kinh) nhưng cha mẹ cậu bé lại khăng khăng khẳng định con mình hoàn toàn bình thường, chỉ là hơi ngỗ ngược.

tam ly, tam ly tre em, benh hoc duong, duoi hoc, dinh chi hoc tap, giao duc quoc te, danh cho phu huynh, nguoi dua tin

Cậu bé "bất trị" Steed Logan và cha mẹ.


Hiệu trưởng Claire Edwards cho biết, nhân viên của mình và các em học sinh xứng đáng để làm việc và học hỏi ở nơi an toàn. Cô bày tỏ quan điểm: "Quyết định đuổi một đứa trẻ khỏi trường học là một vấn đề và đối với tôi đó là một nỗi buồn rất lớn. Tuy nhiên, trường học của chúng tôi có một lập trường vững chắc về sự an toàn của học sinh, nhân viên và các cuộc tấn công vào một trong hai là không thể và không được dung thứ.

Nhà trường đã làm hết sức có thể để giáo dục Logan nhưng chúng tôi cũng có bổn phận chăm sóc cho tất cả nhân viên và các em học sinh khác, họ xứng đáng được làm việc và học tập ở nơi an toàn. Logan cần được điều trị trước khi tiếp tục đến trường".

Ngược lại với quan điểm của hiệu trưởng Claire Edwards, cha mẹ Logan lại luôn khẳng định rằng con trai họ cư xử rất tốt ở nhà và cho rằng hành động đuổi học của nhà trường đã "ném cậu bé vào đống phế liệu chứ không phải là cung cấp cho cậu bé những thứ cần thiết".

Cameron (27 tuổi), cha của Logan cho biết: "Họ nói rằng họ đuổi Logan để đảm bảo sự an toàn cho các giáo viên và các học sinh khác. Nhưng tôi không hiểu làm thế nào mà một đứa trẻ 5 tuổi có thể gây ra nhiều mối đe dọa như vậy. Nhà trường đã làm đúng quy trình bởi vì họ đã làm việc với chúng tôi, nhưng họ không nên đuổi Logan như vậy. Nó mới chỉ có 5 tuổi. Họ phải giúp chúng tôi tìm cách giáo dục thằng bé chứ không phải từ chối dạy dỗ nó. Ở nhà Logan là một đứa trẻ ngoan ngoãn, vui vẻ. Thằng bé còn giúp tôi dọn dẹp nhà cửa...".

Còn Laura (22 tuổi), mẹ của cậu bé bất trị thì bày tỏ sự buồn bã: "Trước khi Logan bắt đầu đi học, chúng tôi không hề biết thằng bé có những biểu hiện này. Nó giống như việc chúng ta đang nói về hai cậu bé hoàn toàn khác nhau vậy. Ở nhà, Logan luôn ngoan ngoãn và chúng tôi chưa bao giờ thấy nó có những hành động như ở trường học thông báo. Logan thực sự là một đứa trẻ thông minh và bây giờ thằng bé đang bị loại khỏi môi trường giáo dục. Điều này sẽ hủy hoại tương lai của nó".

Hiện tại Logan chỉ được tham gia một giờ học trong một ngày tại một trường mẫu giáo tư nhân. Cha mẹ của Logan đang cố gắng tìm một trường học công lập để cậu bé được học tập và tham gia vào các hoạt động xã hội như những đứa trẻ khác trong tuổi của mình.

Cha mẹ của Logan có quyền kháng cáo quyết định đuổi học Logan, nhưng họ quyết định không làm vậy bởi họ lo lắng dù được quay lại học tập thì Logan cũng không nhận được sự đón tiếp của nhà trường.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cậu bé lúc nào cũng gây rối ở trường học, tam ly, tam ly tre em, benh hoc duong, duoi hoc, dinh chi hoc tap, giao duc quoc te, danh cho phu huynh, nguoi dua tin

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017