Cập nhật tin tức trong buổi thi THPT quốc gia môn Văn 2016

Nhiều năm nay, các đề thi môn Ngữ văn đều xuất hiện những vấn đề thời sự nóng hổi. Và không có gì lạ khi tâm tư của các thí sinh trước giờ thi môn Ngữ văn THPT quốc gia sáng nay (2/7) đều dành nhiều kỳ vọng cho nội dung này.

Tại TP HCM, nhiều thí sinh vẫn đi trễ. Tại hội đồng thi ĐH Công nghệ TP HCM, cụm thi của ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP HCM), 7h15 phút, rất nhiều thí sinh mới đến điểm thi.

Khoảng 7h15, sinh viên tình nguyện chở một thí sinh về nhà cách điểm thi 20 km để lấy giấy tờ. Cũng tại điểm thi này, nhiều em quên giấy tờ thi, phải gọi điện phụ huynh mang đến.

Tại Đắk Lắk, hơn 7h, thí sinh Trần Hồng Nhật (dự thi tại ĐH Tây Nguyên) vẫn đợi người thân mang giấy tờ đến. Nam sinh này cho biết, tối qua đưa bạn cầm ví có giấy tờ bên trong nên sáng nay quên, phải gọi bạn từ huyện Cư Mgar đưa lên nên hơi trễ.

Tây Nguyên: Thí sinh phấn khởi đến điểm thi sớm

Sáng nay, mặc dù mới 6 giờ, thời tiết Tây Nguyên se lạnh nhưng các thí sinh và phụ huynh có mặt khá sớm ở các điểm thi. Sau 2 môn thi ngày hôm qua, nhiều thí sinh đã giải tỏa được khá nhiều lo lắng, tập trung tinh thần cho môn thi sáng nay.

Em Võ Văn Hùng đến từ huyện Phú Thiện, đang có mặt tại điểm thi Trường THPT Hoàng Hoa Thám chia sẻ: “Do em ở nhà người quen cách điểm thi hơn 15km, nên tranh thủ đến sớm cho đỡ lo. Hai bố con đến vội ghé vào quán, ngồi kiểm trả lại giấy tờ, chuẩn bị tâm lý bước vào phòng thi.

Em Nguyễn Thị Hạnh (Trường THPT Minh Khai) chia sẻ; Hai môn thi ngày hôm qua em làm được môn Ngoại ngữ, còn môn Toán em chưa hài lòng với bài thi của mình. Sáng nay thi môn Văn là sở trường của em, em hi vọng sẽ giành điểm cao.

Còn phụ huynh Nguyễn Văn Bình - đến từ huyện Chư Sê - kể về kỷ niệm khó quên trong ngày thi hôm qua: “Chiều hôm qua do có việc đột xuất, khi con vào phòng thi tôi phải chạy xe máy về nhà. Quay lại đến điểm thi, thấy đã tan giờ thi, tôi vội chạy về phòng thì thấy con mình đã ở đó. Hỏi ra mới biết, được mấy anh/chị tình nguyện viên đưa về”.

Nghệ An: Thí sinh thoải mái trước giờ thi Ngữ văn

Sáng 2/7, các em thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn, môn thi tốt nghiệp 2016 bắt buộc còn lại sau 2 môn Toàn và Ngoại ngữ.

Tại mỗi điểm thi, sinh viên tình nguyện hướng dẫn các em gửi đồ, nhắc nhở không mang những vật dụng không liên quan đến kỳ thi ở ngoài. Lực lượng an ninh thi nhắc nhở một lần nữa các thí sinh không được phép mang các tín hiệu truyền tin, túi xách vào phòng thi, tránh vi phạm quy chế thi và không được công nhận kết quả thi.

Với môn thi Ngữ văn, tâm lý chung của các thí sinh đều khá thoải mái. Tại điểm thi trường ĐH Kinh tế Nghệ An, thí sinh Nguyễn Anh Tuấn (Hưng Nguyên, Nghệ An) chia sẻ: “Môn Văn không có nhiều các công thức hoặc số liệu cần phải ghi nhớ chính xác, nên đây là môn em thấy khá “dễ thở”. Tất nhiên, kiếm điểm cao ở môn này rất khó, nhưng em chỉ cần đạt điểm trung bình là được nên không quá căng thẳng.

Còn em Phan Thu Giang (Yên Thành, Nghệ An) cho biết: “Em học khối C, đây là một trong những môn quan trọng đối với em. Các kiến thức, cấu trúc đề thi thầy cô đã ôn tập rất nhiều lần nên em khá yên tâm. Em hi vọng đề văn sẽ có nhiều thú vị với phần nghị luận xã hội liên quan đến môi trường, biển đảo… bởi đó là phần câu hỏi em rất thích, thể hiện được chính kiến của bản thân em”.

7h các thí sinh bắt đầu được gọi vào phòng thi và phát giấy thi.

Sau khi các thí sinh vào phòng thi, tất cả những người không liên quan đều được mời ra khỏi khu vực thi. Thời gian làm bài thi cho môn Ngữ Văn là 180 phút. Trong lúc chờ đợi, phụ huynh cũng được các tình nguyện viên hướng dẫn tìm chỗ nghỉ, tránh gây tắc đường, chen lấn trước khu vực thi.

Cập nhật tin tức trong buổi thi THPT quốc gia môn Văn 2016

TP HCM: Thí sinh đoán đề Văn

Có mặt từ sáng sớm tại điểm thi Trường ĐH HUTECH (thuộc cụm thi Trường ĐH Khoa học -Tự nhiên, ĐH Quốc gia TPHCM), các thí sinh rất háo hức trước giờ thi Ngữ Văn và cùng nhau đoán phần thi Nghị luận xã hội.

Hoàng Phúc - HS Trường THPT Gia Định: Em nghĩ đề thi môn Văn THPT quốc gia 2016 sẽ có phần liên quan đến chủ đề đất nước, bảo vệ Tổ quốc.

Hoài Nam -  Trường THPT Tam Phú cho biết: Em nghĩ đề Ngữ văn sẽ có phần liên quan đến an toàn thực phẩm hoặc bảo vệ môi trường.

Các em tỏ ra rất tự tin và thoải mái cùng nhau bước vào ngày thi thứ hai. Tại điểm thi này các em di chuyển lên phòng thi bằng thang máy, các em xếp hàng trật tự, nghiêm túc và cùng nhau lên phòng thi đúng giờ.

Cần Thơ: Thí sinh mong đề Văn sẽ thời sự, nhân văn

Đã qua 2 môn thi đầu tiên, các thí sinh đều có chung nhận xét đề thi hay, tính phân loại cao. Sáng nay thi môn Văn, thí sinh đang mong chờ một đề thi “nóng hổi” tính thời sự với những câu hỏi nhân văn, gợi mở.

Từ sáng sớm, thí sinh Nguyễn Minh Uyên đi bộ từ nhà trọ đến ĐH Cần Thơ với đoạn đường hơn 1km. Vừa đi Uyên vừa tranh thủ ăn vội ổ bánh mì để “vững bụng” trước khi bước vào môn thi quan trọng.

“Năm nay em chọn xét tuyển khối C vào ĐH Cần Thơ. Trước khi vào thi em cũng có chút lo lắng. Tuy nhiên em thấy rằng đề Văn trong những năm qua đã “mở” rất nhiều nên yên tâm. Em hy vọng đề Văn hôm nay sẽ gợi mở nhiều vấn đề hay, mang đậm tính thời sự và nhân văn. Thời gian qua ngoài việc ôn tập, em cố gắng đọc nhiều tin tức trên báo, đài và thông tin trên internet” - Uyên chia sẻ.

Chia sẻ về tâm thế trước khi vào thi môn Văn, thí sinh Lê Phương Quyên cho rằng: Có đạt được điểm cao hay không nằm ở phần nghị luận xã hội. “Năm nay đất nước có rất nhiều sự kiện quan trọng và sự kiện đặc biệt, dù chuẩn bị nhưng em có phần lo lắng. Lo vì sợ mình không làm tốt phần này thì bài thì sẽ bị thấp điểm. Hy vọng đề Văn kỳ này hay, thời sự, nhân văn như mọi năm”.

Vì ngày cuối tuần nên sáng nay tình hình giao thông ở TP Cần Thơ thông thoáng. Phụ huynh chờ con em tại các điểm thi ý thức tốt, để xe ngay ngắn và xếp lên vỉa hè. Lực lượng tình nguyện viên cũng ra sức hỗ trợ phân luồng, hướng dẫn phụ huynh để xe… Thí sinh cũng tranh thủ đến điểm thi từ sớm, nhiều điểm lúc 6 giờ đã có đông đủ thí sinh.

Quảng Nam: Thí sinh tự tin

Tại các căng tin thuộc ký túc xá Trường CĐ Công nghệ - Kinh tế và Thủy lợi miền Trung, thí sinh tập trung ăn sáng từ rất sớm. Từ 5 giờ sáng, thí sinh và người thân cũng đến ăn sáng rất đông tại các quán ăn quanh khu vực ký túc xá, khu vực điểm thi.

Trước khi vào phòng thi, các thí sinh được người bố mẹ, người thân kiểm tra lại các dụng cụ học tập phục vụ làm bài thi. Nhắc thí sinh không được mang điện thoại vào phòng thi. Tại các điểm thi còn dùng loa phóng thanh lưu ý cán bộ coi thi kiểm tra, không để thí sinh mang điện thoại vào phòng thi.

Thời tiết trong buổi sáng thi môn Ngữ văn khá mát mẻ. Tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Hội An thuộc Hội đồng cụm thi số 41, hầu hết thí sinh đã có mặt, tâm thế tự tin, thoải mái và vào phòng thi trước 6 giờ 30 phút.

Ở cụm thi Hội An tập trung số lượng phương xe máy đưa đón thí sinh khá lớn. Công tác phân luồng, hướng dẫn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trước điểm thi được các lực lượng cảnh sát triển khai từ rất sớm.

Hà Nội: "Cháy" hết mình trong bài thi Ngữ văn

Mong ước trở thành cô giáo dạy Văn, lại được thi ở ngay trong trường ĐH mình mong ước - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội - nên Hà Phương, thí sinh đến từ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) luôn tự nhủ sẽ “cháy” hết mình trong bài thi Ngữ văn. Em rất yêu thơ Xuân Quỳnh nên ước ao đề thi Văn vào trúng nội dung này.

Nói về nội dung văn nghị luận, Hà Phương khá tự tin với những yêu cầu của nghị luận xã hội: “Em luôn cố gắng không bỏ sót chương trình thời sự nào trên VTV1 và cố gắng cập nhật những thông tin thời sự nóng của đất nước trên internet. Hy vọng vấn đề nghị luận năm nay sẽ nói về nghệ sĩ Trần Lập - nhạc sĩ em yêu mến” – Phương tâm sự.

Thí sinh Minh Trí đến từ huyện Ba Vì lại mong đề sẽ vào tác phẩm “Tây Tiến” của Quang Dũng. Riêng với phần nghị luận xã hội, Trí cho rằng vào nội dung nào cũng có thể viết được vì những vấn đề đó chắc chắn sẽ gắn với cuộc sống hàng ngày.

“Em không giỏi Văn, cũng không dùng kết quả thi THPT quốc gia môn này xét tuyển vào ĐH nên tâm trạng trước giờ thi khá thoải mái. Chỉ cần đạt 5 điểm là em hài lòng rồi” – Trí chia sẻ thêm.

Thi tại cụm ĐH do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chủ trì, thí sinh Hà Vi (Nam Từ Liêm, Hà Nội) khá tự tin dự đoán đề thi: “Em linh cảm đề thi Ngữ văn năm nay sẽ có nội dung về môi trường, như vấn đề hạn hán ở Đồng bằng sông Cửu Long chẳng hạn. Nếu vào phần này chắc chắn em sẽ làm tốt” – Hà Vi cho hay.

Trao đổi với phóng viên, nhiều thí sinh cho biết đã được thầy cô ôn tập rất kỹ và cho làm thử những đề nghị luận xã hội đề cập đến các vấn đề nóng của đất nước, đặc biệt là các bạn sẽ xét tuyển ĐH 2016 khối C và khối D.

Đà Nẵng: Thí sinh quên CMND  và giấy báo thi

Sáng 2-7, tại điểm thi Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, trời nắng nhẹ, hầu hết thí sinh đều thoải mái tự trước giờ thi. Từ sáng sớm, nhiều thí sinh đã “tụm năm, tụm bảy” cùng nhau ôn bài và đoán đề thi văn.

Thí sinh Nguyễn Văn Thành nhận định đề thi về nghị luận xã hội sẽ ra vấn đề ô nhiễm môi trường. “Em thấy mọi năm mà xã hội có vấn đề gì nóng nhất thì các thầy cô đều đưa vào trong câu nghị luận xã hội môn văn. Ở môn địa lý cũng tương tự. Năm nay vấn đề ô nhiễm biển gây bão dư luận nên em đoán đề sẽ ra về vấn đề này. Tối qua em cũng có điện cho các thầy của em, thầy cũng cùng chung suy đoán” -  Thành thổ lộ.

7g10, thí sinh Hứa Thị Thùy Linh đang đứng chờ ở cổng trường cho biết quên mang cả CMND và giấy dự thi nên đang đứng chờ người nhà mang tới.

Các tình nguyện viên đã hướng dẫn em vào phòng thi để kịp giờ. Theo các tình nguyện viên trong trường hợp này, thí sinh có thể bổ sung các loại giấy tờ thi nhưng phải có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề. Trong trường hợp mất cả hai loại giấy tờ trên vẫn có thể liên hệ chủ tịch hội đồng thi để viết giấy cam đoan.

Trà Vinh: thí sinh đi sớm nhưng lại quên thẻ dự thi

Tại cụm thi Trà Vinh, lúc 6g30 thí sinh đến khá đông và sớm, không xảy ra tình trạng kẹt xe tại điểm thi. Một thí sinh quên mang thẻ dự thi, tỏ ra khá lo lắng. Các sinh viên tình nguyện đã động viên các bạn vào thi, giám thị sẽ cho lăn tay.

Tại điểm thi số 6,7 Trường ĐH Trà Vinh, thí sinh có mặt từ sớm. Thí sinh không ôn bài nhiều chủ yếu chỉ đứng thành từng nhóm tranh thủ trao đổi hướng đề thi.

Nhiều phụ huynh dặn dò con cẩn thận, lưu ý những chủ đề có thể sẽ được cho trong buổi thi sáng nay.

Ông Diệp Minh Hải chạy xe từ huyện Vũng Liêm tỉnh Vĩnh Long sang Trà Vinh để động viên con thi tốt. Ông Hải cho biết ở nhà có lên mạng xem thông tin nắm những vấn đề thời sự để lưu ý con.

“Năm nay đề văn chắc cho đề mở nhiều, cái đề mở thì hi vọng vào biển Đông. Còn cái đề văn thì chắc có lẽ hi vọng vào cái bài của Kim Lân - "Vợ nhặt". Hi vọng vô mấy cái đề đó thì cháu nó dễ làm”, ông Hải nói.


Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cập nhật tin tức trong buổi thi THPT quốc gia môn Văn 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016, đề thi môn Văn THPT quốc gia 2016, đề thi tốt nghiệp môn Văn 2016, nội dung đề thi Ngữ Văn, kỳ thi tốt nghiệp 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017