Sự kiện: Thông tin du học, du học Mỹ, SAT

SAT là tên viết tắt của Scholastic Academic Test (kỳ thi học thuật chuẩn hoá) dành cho học sinh sinh viên muốn theo học tại các trường đại học Hoa Kỳ.

Đây là một kỳ thi kiểm tra do Hội đồng đại học (College Board) tổ chức nhằm đánh giá khả năng học sinh ứng dụng những kiến thức đã học ở trường để phân tích và giải quyết những vấn đề mà họ thường gặp ở bậc đại học hoặc cao đẳng.

SAT bao gồm bài kiểm tra văn, bài kiểm tra đọc và toán học với tổng thời gian 3 tiếng 45 phút. SAT được tổ chức 7 lần /năm tại Mỹ, Puerto Rico và các cùng lãnh thổ của Mỹ. Ngoài ra, nó còn được tổ chức 6 lần/năm ở nước ngoài.

- Phần kiểm tra văn bao gồm hai phần nhỏ: tập làm văn và trắc nghiệm ngữ pháp. Trong bài tập làm văn dài 25 phút, thí sinh sẽ phải đưa ra quan điểm về một vấn đề bằng cách sử dụng bằng chứng và lập luận để chứng minh cho quan điểm của họ. Những bằng chứng và lý luận đó được dựa trên trải nghiệm, quan sát và đọc sách báo.

- Phần kiểm tra đọc khó ở kĩ thuật đọc phân tích đánh giá (critical reading), phần đọc này đòi hỏi không đơn thuần là đọc hiểu mà phải có phân tích đánh giá. Kỹ năng đọc này khó hơn một bậc so với đọc hiểu (comprehensive reading).

- Phần kiểm tra kĩ năng toán được đánh giá là tương đối dễ với học sinh Việt Nam do chương trình toán phổ thông trung học của Việt Nam khó hơn nhiều.

Số điểm SAT của một học sinh được nhiều trường đại học, cao đẳng sử dụng để tuyển sinh do chương trình kiểm tra này dự đoán thành công của học sinh đó ở đại học

 

SAT, du hoc My, thong tin du hoc, visa du hoc, du hoc

 

Để chuẩn bị cho hồ sơ nhập học tại Hoa Kỳ, các bạn học sinh sinh viên cần đầu tư nhiều cho kỳ thi SAT 1. Tuy nhiên, ngoài SAT, các nhân tố như thành tích học tập ở trường trung học (điểm trung bình), phỏng vấn, các hoạt động ngoại khoá, các bài tiểu luận, thư giới thiệu hoặc các chương trình kiểm tra khác cũng được xem xét.

Đối với một số ngành, trường đại học sẽ yêu cầu thêm SAT 2, kỳ thi đầu vào đối với từng môn như Toán, Vật Lý, Sinh Học, Văn, Ngoại ngữ, Nghe…

Ngoài ra, các bạn học sinh có thề tham khảo thông tin tại www.collegeboard.com

Hội đồng đại học là một hiệp hội phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 1900. Thành viên của Hiệp hội này bao gồm hơn 4.700 trường phổ thông, cao đẳng và đại học cũng như các tổ chức giáo dục khác. Nhiệm vụ của Hội đồng đại học là kết nối học sinh với thành công và cơ hội ở trường ĐH. Mỗi năm, hội đồng phục vụ hơn 3,5 triệu HS và các bậc phục huynh, 23.000 trường trung học và 3.500 trường ĐH, CĐ thông qua các chương trình và dịch vụ lớn về tuyển sinh ĐH, hướng dẫn, đánh giá, trợ giúp tài chính, dạy và học.


Sự kiện liên quan:

 

Thông tin du họcdu học Mỹ, đại học Mỹ

 Điền vào ô đăng ký để nhận thêm thông tin du học 

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn: viettriduhoc)