Cận ngày thi, sĩ tử chạy đua ôn luyện với trời nóng

Qua quan sát của PV, nhiều nhà trọ có phần xuống cấp, có nhiều phòng trọ dồn nhiều người nên không khí có vẻ khá nặng nề. Các quạt máy, thiết bị làm mát hầu như được các sĩ tử cho hoạt động liên tục.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>> Tràn lan lò luyện thi đại học "chui"

>> Luyện thi đại học giai đoạn cuối

>> Ôn thi đến giờ chót

Chỉ còn 4 ngày nữa kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH 2012 sẽ chính thức bắt đầu đợt 1 (từ 3- 5/7), các sĩ tử Cần Thơ đang tất bật trong những trung tâm luyện thi, trong các khu trọ để ôn nước rút dù thời tiết nóng như trong “lò bắt quái”.

Dồn sức trong “lò” luyện trước giờ G

Theo ghi nhận của PV Dân trí, các trung tâm luyện thi tại TP Cần Thơ vào thời điểm này tất bật ôn luyện cho các sĩ tử những trang bài cuối cùng để hoàn thành “sứ mệnh” củng cố kiến thức cho sĩ tử trước khi bước vào ngày thi chính thức.

Trong khi đó, không ít các sĩ tử cũng tất bật một cách vất vả khi bị dồn kiến thức trong ít ngày còn lại. Nhiều sĩ tử cố gắng “gom” cho hết những gì mà thầy cô truyền đạt để tạo tâm lý an tâm hơn khi bước vào ngày thi.

Tại một lớp luyện thi trong một trung tâm trên đường 3/2, các sĩ tử cho biết, nhiều thầy cô giảng dạy rất hay, dạy những kiến thức cơ bản nhất cho thí sinh dễ hiểu. Và không chỉ dạy kiến thức cơ bản mà một số thầy cô còn chỉ “chiêu” cho sĩ tử ôn tập cũng như khi vào làm bài thi trong trường hợp "bất khả kháng" nhất.

Một sĩ tử quê ở Bạc Liêu cho biết, với môn Văn, thầy cô cho biết qua đề thi các năm thì câu 1 tập trung chủ yếu ở phần văn lớp 12, còn câu 3 thì văn lớp 11. Do những năm trở lại đây, câu 2 thường ra đề mở và nghiêng về phần phân tích liên quan đến cuộc sống thường ngày hơn. “Những thông tin về giá trị đạo đức của con người có vẻ được quan tâm hơn cả”- một sĩ tử nói.

Còn với các môn trắc nghiệm như Anh văn, Hóa, Sinh, Vật Lý, có sĩ tử cho rằng, trong lúc ôn luyện, thầy cô ngoài ôn những phần cơ bản như ngữ pháp, câu cú, dịch nghĩa thì cũng nói luôn cách làm bài trong lúc “khó khăn” nhất. Một sĩ tử cho biết, nếu làm gần hết thời gian mà còn nhiều câu chưa làm được thì “chú ý” đánh chia đều ra các câu trả lời.

Cho đến thời điểm này, theo ghi nhận của PV, càng đến cận ngày thi thì số lượng sĩ tử ôn tại một sô trung tâm có dấu hiệu giảm hẳn. Qua tìm hiểu của PV tại một lớp học của trung tâm M.Đ cho thấy, có lớp đến trên 40 thí sinh đăng ký ôn luyện. Những ngày đầu số sĩ tử đi học rất đông nhưng vào thời điểm này thì có giảm đi một nửa.

Chạy đua học bài với trời nóng

Trong khi đó, tại các khu nhà trọ trong nội ô Cần Thơ, không khí của mùa tuyển sinh CĐ, ĐH đang nóng dần lên. Cùng với thời tiết mấy ngày qua nhiệt độ cao nên khiến không ít sĩ tử ngán ngẫm học bài.

Tại một khu trọ trong hẻm 112 (đường 3/2, quận Ninh Kiều), nhiều sĩ tử cho biết thời tiết quá nóng làm cho tinh thần cũng căng theo nên học bài không thấy vô. Sĩ tử Hoàng Tí (trọ tại một nhà trọ trong hẻm 112) cho hay: “Em thi 2 khối A và B nên kiến thức nhiều lắm, ngày thi thì kề bên rồi nên học được cái này phải bỏ cái kia, thêm thời tiết oi bức khó chịu làm cho việc ôn bài mệt mỏi hơn”.

Qua quan sát của PV, nhiều nhà trọ có phần xuống cấp, có nhiều phòng trọ dồn nhiều người nên không khí có vẻ khá nặng nề. Các quạt máy, thiết bị làm mát hầu như được các sĩ tử cho hoạt động liên tục. “Mới nửa tháng mà tiền điện tăng gấp đôi hơn các tháng trước rồi nhưng cũng đành chịu vì nóng quá chúng em phải có quạt máy để lấy gió mát học bài cho vô”- sĩ tử tên My quê ở Bạc Liêu nói.

Các chủ nhà trọ cũng cho biết, qua thống kê khoảng từ đầu tháng 6 đến nay, số lượng điện được sử dụng tăng khá cao so với trước đó. Anh Nam (chủ một nhà trọ trong hẻm 112) cho hay, hầu hết điện được các thí sinh ôn thi sử dụng cho quạt máy vì thời tiết oi bức đã gây không ít khó khăn cho các em học bài.

Tại các phòng trọ, nhiều sĩ tử nam phải cởi trần, mặc độc chiếc quần cụt vậy mà mồ hồi cũng ra nhễ nhại. “Vài tiếng đồng hồ là em đi tắm một cái cho mát rồi học tiếp chứ nóng không chịu nổi”- một sĩ tử cho biết. Nhiều sĩ tử khác cũng cho hay, để tránh cái nóng, các sĩ tử phải đi vào siêu thị, nhà sách, quán cà phê để học bài hoặc tập trung ôn vào buổi tối.

Một số phụ huynh đưa con em lên Cần Thơ chuẩn bị dự thi cũng không khỏi chạnh lòng khi thấy con em mình phải gòng mình học bài giữa không khí oi bức ban ngày. Chia sẻ với PV, ông Nhi (một phụ huynh ở huyện Đông Hải, Bạc Liêu) ngao ngán nói: "Thấy mấy đứa nó học bài mà mồ hôi chảy cả ra tội quá. Thôi thì mình cũng chỉ biết khuyên con nó cố gắng chịu khó ít ngày, tập trung vào học bài để có kết quả tốt nhất trong kỳ thi tới, 12 năm đèn sách chứ ít ỏi gì".

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cận ngày thi, sĩ tử chạy đua ôn luyện với trời nóng, Sĩ tử luyện thi chạy đua giai đoạn cuối, Ôn thi đại học, luyện thi đại học, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, lò luyện thi, turng tâm luyện thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: Dantri)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017