Cambridge: Thành phố Đại học hàng đầu Anh Quốc

Cambridge là thành phố lý tưởng của học thuật không chỉ bởi vì thiên nhiên thanh bình và nhịp sống khoan hòa không đua chen khiến cho các sinh viên tập trung hơn vào công việc nghiên cứu. Cambridge là thiên đường của học thuật là bởi sự đa dạng của các cơ hội

>>  Giáo dục, trường quốc tế, đại học quốc tế, cao đẳng quốc tế

Cambridge: Thành phố Đại học hàng đầu Anh Quốc

Trường Đại học Cambridge có truyền thống 800 năm đào tạo những nhà lãnh đạo trên thế giới, những chuyên gia kinh doanh cũng như những nghệ sĩ. Vì đây là một trong những trường danh tiếng nhất trên thế giới nên đây cũng là một trong những trường khó vào nhất. Tuy nhiên, nhờ vào chất lượng cao của các chương trình đào tạo, EF University Preparation đã thành công trong việc đăng ký cho nhiều sinh viên vào Đại học Cambridge. Với lực lượng sinh viên đông đảo, Cambridge là một nơi học tập đầy thú vị và trong thời gian bạn ở đây, EF sẽ giúp bạn đạt được tất cả những mục tiêu giáo dục của mình.

Cambridge: Thành phố Đại học hàng đầu Anh Quốc ( trường quốc tế)

Cambridge: Thành phố Đại học hàng đầu Anh Quốc ( trường quốc tế)

Nhân viên tận tâm, môi trường học hoàn hảo

Phân viện tại Cambridge nằm trong khuôn viên riêng của trường, cách trung tâm thành phố ít phút. Chúng tôi tự hào được công nhận bởi Hội đồng Anh và tổ chức EAQUALS danh tiếng của Châu Âu. Giám đốc Chương trình của EF đã làm việc với chúng tôi hơn 20 năm và luôn tự hào về đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm, thân thiện, chuyên nghiệp trong luyện thi cho học sinh. Thực hành trong phòng lab được trang bị máy tính hay trong phòng tự học, sau đó gặp gỡ bạn bè trong quán cà phê hay phòng xem tivi. Trường còn nổi bật với một khu nội trú sinh viên hiện đại với những phòng đơn được trang bị đầy đủ tiện nghi.

Cambridge, thành phố trung tâm hành chính của Cambridgeshire, miền Trung nước Anh, bên Sông Cam.

Thành phố Cambridge có diện tích 40,7 km² và dân số 118.500 người. Cambridge nổi tiếng là trung tâm giáo dục và học thuật và là nơi có Đại học Cambridge danh tiếng châu Âu và thế giới. Đây cũng là một trung tâm thị trường cho khu vực nông nghiệp xung quanh. Thành phố có các ngành sản xuất thiết bị điện tử và công cụ chính xác.

Thành phố Cambridge giữ được vẻ cổ kính thời Trung Cổ với các công trình đặc sắc, bao gồm: Nhà thờ Saint Bene't, một công trình kiến trúc tôn giáo theo phong cách Saxon được xây dựng vào thế kỷ 10; Nhà thờ Holy Sepulchre được phục chế, một trong bốn nhà thờ Norman hình tròn ở Anh. Nhà nguyện King’s College (bắt đầu năm 1446) là một ví dụ đẹp nhất về kiến trúc Gothic ở châu Âu. Thành phố Cambridge có nhiều công viên và vườn và nhiều bảo tàng và phòng trưng bày tranh, nổi bật nhất là Bảo tàng Fitzwilliam. Cambridge còn là chủ nhà của festival nghệ thuật hàng năm và một hội chợ giữa mùa Hè có từ đầu thế kỷ 16.

Cambridge – Thành phố của học thuật.

Cambridge là thành phố lý tưởng của học thuật không chỉ bởi vì thiên nhiên thanh bình và nhịp sống khoan hòa không đua chen khiến cho các sinh viên tập trung hơn vào công việc nghiên cứu. Cambridge là thiên đường của học thuật là bởi sự đa dạng của các cơ hội và điều kiện thuận lợi mà nó phơi bày ra cho người theo học nơi đây. Hệ thống thư viện hiện đại, các giáo sư giỏi và tận tâm là hai điều khiến trường Đại Học Cambridge được bạn bè quốc tế ngưỡng mộ.

Tôi được quyền tiếp cận tới những bốn thư viện. Thư viện của Community, nơi tôi ở. Thư viện Khoa. Thư viện của College. Và thư viện University. Tuy tất cả những sách và tạp chí tôi cần đều có thể tìm thấy ở thư viện Khoa, nhưng thỉnh thoảng tôi cũng đến thư viện của University, nơi tôi có thể kính cẩn chiêm ngưỡng những cuốn sách cổ hàng trăm năm tuổi, nơi tôi có thể tìm thấy bất kỳ cuốn sách nào đã xuất bản ở Anh và những cuốn sách giá trị của nhiều quốc gia khác. Mỗi lần đến đây, chứng kiến khung cảnh uy nghiêm cổ kính và không khí miệt mài nghiên cứu của sinh viên, tình yêu đối với khoa học trong tôi càng được hun đúc thêm.

Ngoài hệ thống thư viện lý tưởng, điều giúp Cambridge trong những năm qua liên tục đứng đầu trong bảng xếp hạng của QS World University Rankings chính là tutorial system. Là một graduate student tôi có một tutor và một supervisor.

Tutor có trách nhiệm giúp đỡ tôi giải quyết các vấn đề trong đời sống, ví dụ sức khỏe, tài chính v.v… , còn supervisor hướng dẫn các vấn đề liên quan đến học thuật.  Tôi thấy mình không học được nhiều seminar, lecture trên lớp mà chủ học được nhiều nhất thông qua các buổi supervision khoảng hai tuần một lần. Supervisor của tôi rất tận tâm, có thể nói chuyện với tôi ba giờ đồng hồ liền, dù theo qui định mỗi buổi supervision chỉ kéo dài một tiếng. Điều tôi học được từ các supervisor của tôi không chỉ là kiến thức, mà quan trọng hơn là tinh thần nghiêm túc trong nghiên cứu khoa học và sự tận tâm với công việc.

Theo Du học EF

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cambridge: Thành phố Đại học hàng đầu Anh Quốc, Cambridge, đại học Cambridge, trường đại học Cambridge, trường Cambridge, trường quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017