Cách thức nộp đơn xin học tại Singapore

(Du học Singapore) Để giúp bạn tiến hành đúng các bước trong việc nộp đơn xin học, chúng tôi có đăng bản hướng dẫn chi tiết trên tờ đơn nộp vào các truờng khác nhau ở Singapore, trong đó có các bước cụ thể

Sự kiện: Du học Singapore

Đối với các trường của Nhà nước, trường do Nhà nước tài trợ và các trường độc lập

Việc nhận các sinh viên quốc tế vào học các trường của Nhà nước, trường do Nhà nước tài trợ và các trường độc lập hoàn toàn phụ thuôc vào việc hiện tại nhà trường có còn chỗ hay không

 1. Nộp đơn của bạn vào trường mà bạn đã lựa chọn cùng với các hồ sơ yêu cầu
 2. Nếu trường còn chỗ, bạn sẽ được yêu cầu làm bài kiểm tra xếp lớp (placement test) do nhà trường tổ chức
 3. Sau khi đậu kỳ thi kiểm tra xếp lớp, nhà trường sẽ gửi cho bạn Thư Mời Học (Letter of Acceptance)
 4. Thư chấp nhận vào trường có giá trị trong 2 tuần. Trong thời gian đó bạn phải nộp đơn để xin Thị thực sinh viên (Student’s Pass) tại Cục Di Trú (ICA) và thông báo cho nhà trường khi nhận được sự xác nhận về việc được cấp Thị Thực Sinh Viên

Nếu bạn có cha mẹ đang làm việc tại Singapore nhưng bạn không đủ tiêu chuẩn để được xét theo diện người thân đi cùng thì trường hợp của bạn sẽ được chuyển qua ICA để giải quyết trước khi bạn tiến hành làm bài kiểm tra xếp lớp

Bên cạnh đó, sinh viên có thể tham dự Kỳ thi cấp chứng nhận (Certification Test) để nộp đơn xin học tại hơn 80 trường công lập khác ở Singapore. Được tổ chức bởi Principals Academy Inc (PAI), Kỳ thi cấp chứng nhận (Certification Test) nhằm tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng cho sinh viên khi nộp đơn xin học ở các trường học công lập, tránh cho sinh viên những rắc rối khi phải tham dự quá nhiều bài thi kiểm tra đầu vào ở các trường khác nhau. Tuy nhiên, Viện PAI không đăng ký nhập học cho sinh viên tại các trường học. Sinh viên cần phải trực tiếp nộp đơn vào trường.

 

Cách thức nộp đơn xin học tại Singapore

Cách thức nộp đơn xin học tại Singapore

Học sinh quốc tế muốn nộp đơn học tại 30 trường tiểu học nổi tiếng, 30 trường Phổ thông cơ sở và 5 trường Phổ thông trung học hàng đầu của Singapore không cần tham dự kỳ thi kiểm tra chất lượng tập trung (CQT) do Bộ Giáo dục ra đề thi nữa kể từ tháng 1 năm 2005. Tất cả học sinh quốc tế nên liên hệ trực tiếp với trường mà mình chọn để đăng ký học.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bao gồm danh sách các trường tham gia và ngày dự thi, xin vui lòng truy cập trang vào web của PAI, mục Kỳ thi cấp chứng nhận (Certification Testing)tại địa chỉ

hoặc liên lạc với PAI tại:

Địa chỉ:
9 Woodlands Ave 9,
Republic Polytechnic
Singapore 738964
Tel: (65) 6363 0330
Fax: (65) 6363 0220
Email: [email protected]

Đối với các trường đại học, cao đẳng, Viện Giáo dục Kỹ thuật địa phương

 1. Kiểm tra trong các tờ giới thiệu trường hoặc các website của các trường đại học bạn chọn để xem bạn có thoả mãn được các yêu cầu của chương trình học đó hay không
 2. Nộp đơn trực tiếp tại trường kèm theo các chứng chỉ văn bằng và các giấy tờ liên quan khác. Xin bạn lưu ý là các trường đại học quốc gia chấp nhận việc ghi danh qua mạng.
 3. Một số trường hay khoá học sẽ yêu cầu bạn phải qua phỏng vấn hoặc thi xếp lớp
 4. Sau khi được chấp nhận, bạn sẽ nhận được Thư Mời học (Letter of Offer). Những bạn nộp đơn ghi danh qua mạng vào các trường đại học quốc gia có thể kiểm tra kết quả trên mạng.
 5. Bạn hãy ký vào mẫu đơn chấp nhận học và gửi trả về trường trước ngày hết hạn.
 6. Bạn sẽ nhận được một bưu kiện và nên lên kế hoạch đến Singapore ít nhất 2 tuần trước khi học kỳ đầu tiên bắt đầu.

Đối với các trường tư

Các trường tư thường đăng thủ tục ghi danh học trên các phương tiện truyền thông hoặc bằng các tờ bướm quảng cáo khoá học.

 1. Kiểm tra xem trường có đăng ký với Bộ Giáo Dục hoặc đã được chứng nhận Edutrust từ Hội Đồng Giáo Dục Tư Thục hay chưa.
 2. Kiểm tra trên các tờ giới thiệu về khoá học hoặc website của trường để xem bạn có thoả mãn được các yêu cầu của khoá học đó hay không.
 3. Kiểm tra xem các khoá học do trường quảng bá, chứng chỉ văn bằng, cơ sở vật chất của trường và các dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế có đáp ứng được sự mong đợi của bạn hay không.
 4. Nộp đơn trực tiếp tại trường kèm theo các chứng chỉ văn bằng và các giấy tờ liên quan khác.
 5. Bạn sẽ được thông báo về kết quả nộp đơn và nhận được Thư Mời học ngay sau khi được chấp thuận.

Đối với các trường theo hệ thống giáo dục nước ngoài hay trường quốc tế

Các trường theo hệ thống giáo dục nước ngoài hay các trường quốc tế thường đăng thủ tục ghi danh nhập học trên các phương tiện truyền thông hoặc bằng các tờ bướm quảng cáo khoá học.

 1. Nộp đơn trực tiếp tại trường kèm theo các chứng chỉ văn bằng và các giấy tờ liên quan khác.
 2. Bạn sẽ được thông báo về kết quả nộp đơn và nhận được Thư Mời học ngay sau khi được chấp thuận.
 3. Kiểm tra xem các khoá học do nhà trường quảng bá, chứng chỉ văn bằng, cơ sở vật chất của trường và các dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế có đáp ứng được sự mong đợi của bạn hay không.

Trước khi bạn đăng ký học tại 1 trường, nhớ kiểm tra đầy đủ các thông tin cần thiết về trường học hoặc chương trình học mà bạn đã chọn.

Du học, du học Singapore, thủ tục du học, chi phí du học Singapore

Đăng ký nhận thêm thông tin du học Singapore qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cách thức nộp đơn xin học tại Singapore, Các trường tư thục tại Singapore, Singapore, du hoc Singapore, thu tuc du hoc, hoc bong du hoc, Các trường tư thục tại Singapore, EduTrust, chung nhan EduTrust

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017