Cách học ngoại ngữ của Teen

(Tiếng anh) Kết bạn với người nước ngoài, tại sao không? Không chỉ nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ của mình, các teen còn có thể trao dồi và chia sẻ những điều thú vị trong nền văn hóa nước bạn cũng như giới thiệu về văn hóa nước mình.

Sự kiện: Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một môn không thể thiếu nhưng cũng là một “món” không đễ "xơi" chút nào!

Tuy nhiên, những cách học sau đây sẽ giúp teen cảm thấy thân thiện và dễ dàng chinh phục môn học này hơn đấy!

cach hoc ngoai ngu cua teen, hoc ngoai ngu de dang, cach hoc tieng anh, kinh nghiem hoc ngoai ngu, chia se phuong phap hoc, hoc tieng anh hieu qua

1. Vừa học vừa chơi 

Thay vì học theo những khuôn khổ với những bài vở sẵn có, nhiều teen chọn cách học ngoại ngữ qua…phim ảnh và âm nhạc. Xem và nghe nhạc nước ngoài là một cách luyện nghe nói rất hiệu quả. N.Dung (trường LHP) bật mí “Mình thường chọn những phim nước ngoài, có kèm theo phụ đề tiếng anh để nâng cao khả năng nghe của mình. Ngoài ra, xem thêm phụ đề tiếng Việt để đối sánh cũng là một cách để tăng thêm vốn từ của mình. Cách học này vô cùng hiệu quả đấy nhé. Đôi khi có những cấu trúc câu bạn chỉ được học theo một khuôn khổ nhất định. Nhưng trong ngữ cảnh giao tiếp, nó lại khác. Quan trọng là cách học này không gò bó, lại rất dễ tiếp thu”. 

 

Việc nghe nhạc nước ngoài cũng không mấy khó với teen. Với một số teen, đó lại là gu âm nhạc của mình. K.Duy (trường NTH) cho biết “Mình thích nghe nhạc nước ngoài từ lâu. Trước đây chỉ là nghe để thư giãn. Nhưng bây giờ mình nhận ra rằng nghe nhạc rất có ích cho việc học ngoại ngữ. Vì vậy, mỗi lần nghe nhạc, mình lại lấy giấy bút ra và tập chép lại lời bài hát rồi so sánh với bản gốc và bản dịch sẵn có. Nhờ vậy mà khả năng ngoại ngữ của mình tiến bộ rất nhanh”. Vừa học vừa chơi, vừa không áp lực lại cực kì hiệu quả đấy bạn! 

cach hoc ngoai ngu cua teen, hoc ngoai ngu de dang, cach hoc tieng anh, kinh nghiem hoc ngoai ngu, chia se phuong phap hoc, hoc tieng anh hieu qua

2. Trò chuyện- Kết bạn- Chia sẻ 

Kết bạn với người nước ngoài, tại sao không? Không chỉ nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ của mình, các teen còn có thể trao dồi và chia sẻ những điều thú vị trong nền văn hóa nước bạn cũng như giới thiệu về văn hóa nước mình. Công cụ đơn giản nhất vẫn thường được các teen sử dụng chính là chat. Ruby (trường NT) cho biết “Chỉ cần vào phòng chát của các nước nói tiếng Anh, bạn có thể tha hồ chát với người nước ngoài, nhất là người bản xứ. Ban đầu mình cũng tự ti vào khả năng ngoại ngữ của mình nhưng sau thấy họ khá thân thiện và vui tính nên mình cũng cởi mở hơn”. 


Không những vậy, một số teen còn mạnh dạn làm quen với người nước ngoài bằng cách chủ động bắt chuyện hoặc chỉ đường cho họ bất cứ nơi nào có thể. Địa điểm thường xuyên nhất vẫn là các khu phố tập trung nhiều khách du lịch. T.Linh (trường NTT) cho biết “Lúc rãnh, mình thường đi dạo trong chợ Bến Thành vì đây là nơi rất hay có khách nước ngoài viếng thăm. Khi thấy họ cần giúp đỡ hay có ý muốn trò chuyện, mình thường chủ động bắt chuyện. Đây cũng là cách để mình tập tành làm hướng dẫn viên du lịch theo mong ước của mình”. Ngoài ra, hiện nay có khá nhiều phần mềm chát ảo bằng tiếng Anh. Vì thế, các teen có thể tải về và sử dụng mọi lúc, mọi nơi mà không lo những ảnh hưởng xấu từ việc chát chit nhé! 

cach hoc ngoai ngu cua teen, hoc ngoai ngu de dang, cach hoc tieng anh, kinh nghiem hoc ngoai ngu, chia se phuong phap hoc, hoc tieng anh hieu qua

3. Học với bạn bè 

“Mỗi giờ nghỉ giải lao đều phải nói chuyện bằng tiếng Anh”. Đó là quy định riêng của bộ ba Trâm Anh- Ngọc- Thư (trường V). Cứ đến mỗi giờ nghỉ giải lao, cả ba lại chuyển sang giao tiếp bằng tiếng Anh để nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Trâm Anh cho biết “Lúc đầu mình gặp rất nhiều khó khăn trong diễn đạt như những vấn đề về từ vựng, cách phát âm…Nhưng nhờ rèn luyện thường xuyên với hai bạn nên mình dần tiến bộ”. 

Thư là người nói tiếng Anh “sõi” nhất trong nhóm nhận xét “Quan trọng là giúp đỡ các bạn nói tiếng Anh lưu loát hơn và chính mình cũng nâng cao kĩ năng giao tiếp nhiều hơn. Ban đầu nhiều bạn trong lớp nghĩ tụi mình…chảnh, khoe kiến thức. Nhưng sau mọi người cũng hiểu và khen đây là một cách học sáng tạo”. Hai bạn K.Duy và N.Huy (Trường K) thì thường xuyên trao đổi với nhau những lời bài hát đã được chừa trống một số chỗ. Đối phương sẽ được nghe bài hát đó trong 2 lần và điền vào những chỗ còn thiếu đó.

 

Theo: tienganh.com.vn

 

Thông tin ngoại ngữ, thông tin tiếng anh, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh.

Đăng ký nhận thông tin các khoá học tiếng anh qua email tại ô bên dưới.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cách học ngoại ngữ của Teen, cach hoc ngoai ngu cua teen, hoc ngoai ngu de dang, cach hoc tieng anh, kinh nghiem hoc ngoai ngu, chia se phuong phap hoc, hoc tieng anh hieu qua

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017