Các trường quân đội chỉ nhận hồ sơ xét tuyển đã qua sơ tuyển

Bộ Quốc phòng vừa có lưu ý với thí sinh thi vào trường quân đội năm 2015. Theo đó, năm 2015, Bộ GD-ĐT tổ chức một kỳ thi THPT quốc gia, lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để tuyển sinh ĐH-CĐ nên công tác tuyển sinh quân sự cũng thực hiện chung trong quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Công dân có đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn, sức khỏe và tuổi đời, có nguyện vọng và khả năng hoạt động trong lĩnh vực quân sự được đăng ký xét duyệt tuyển sinh quân sự. Căn cứ vào học lực, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường cho phù hợp. Năm 2015, mỗi thí sinh phải làm 2 bộ hồ sơ riêng biệt: hồ sơ đăng ký sơ tuyển (do Ban tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng phát hành) và hồ sơ đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia (Bộ GD-ĐT phát hành). Thí sinh đăng ký sơ tuyển, khám sức khỏe và mua hồ sơ tại Ban chỉ huy quân sự cấp huyện nơi thí sinh cư trú. Việc đăng ký dự thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Các trường quân đội chỉ nhận hồ sơ xét tuyển đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Cụ thể, về xét tuyển nguyện vọng 1 chỉ xét tuyển những thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển, phiếu đăng ký xét tuyển, giấy chứng nhận điểm thi hợp lệ và các giấy tờ liên quan về trường đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 đúng thời gian quy định. Việc xét tuyển các nguyện vọng bổ sung sẽ theo quy chế của Bộ GD-ĐT và quy định của Bộ Quốc phòng.

Theo SGGP, tin gốc: http://www.sggp.org.vn/giaoduc/2015/2/376226/

Thông tin tuyển sinh 2015, xét tuyển, tuyển sinh quân sự

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường quân đội chỉ nhận hồ sơ xét tuyển đã qua sơ tuyển, tuyển sinh 2015, quy chế tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh quân sự

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

k
iugu
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017