Các trường được yêu cầu kéo dài thời gian xét tuyển

Không chỉ nhiều địa phương mà tại Hà Nội nhiều thí sinh và phụ huynh vẫn chưa nhận được giấy báo điểm, giấy chứng nhận kết quả thi để tham gia xét tuyển đã kéo lên Sở GD-ĐT Hà Nội để hỏi.

 

Tin liên quan:

>> Thí sinh muốn đổi nguyện vọng vì không kham nổi học phí

>> Xét tuyển nguyện vọng 2 làm rối thí sinh

>> Thí sinh lo lắng vì chưa nhận được giấy báo điểm

Sẽ yêu cầu các trường kéo dài thời gian xét tuyển

Trước sự “rối bời” của xét tuyển do nhiều trường ĐH quy định thời gian nhận hồ sơ quá ngắn làm nhiều thí sinh lo lắng vì chưa nhận được chứng nhận kết quả thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: sẽ yêu cầu các trường kéo dài thời gian xét tuyển.

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: “Theo quy định, đợt tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 kéo dài đến hết ngày 30/11 nhưng do các trường được giao quyền tự chủ trong xét tuyển nên nhiều trường mới đưa ra quy định như vậy. Bộ sẽ yêu cầu Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Vụ Giáo dục đại học, rà soát những trường đưa ra thời gian xét tuyển ngắn đó yêu cầu kéo dài thêm thời hạn xét tuyển hợp lý để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh”.

Không chỉ nhiều địa phương mà tại Hà Nội nhiều thí sinh và phụ huynh vẫn chưa nhận được giấy báo điểm, giấy chứng nhận kết quả thi để tham gia xét tuyển đã kéo lên Sở GD-ĐT Hà Nội để hỏi.

Để thí sinh khỏi lo lắng, Sở GD-ĐT Hà Nội vẫn trả kết quả thi ĐH, CĐ cả vào ngày nghỉ cuối tuần và liên tục chuyển kết quả thi về cho các đơn vị phòng giáo dục và trường THPT.

Trong xét tuyển, thí sinh đặc biệt lưu ý các quy định: Thí sinh đã trúng tuyển ĐH, nếu có nguyện vọng học tại trường CĐ địa phương cùng khối thi và trong vùng tuyển, phải làm đơn kèm Giấy báo trúng tuyển gửi trường CĐ có nguyện vọng học để trường xét tuyển.

Thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn ĐH trở lên; vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường cao đẳng thuộc các đại học) khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0).

Thí sinh dự thi cao đẳng theo đề thi chung, chỉ được tham gia ĐKXT vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH; trường CĐ thuộc các ĐH) khi có tổng điểm 3 môn thi từ mức điểm tối thiểu theo quy định trở lên (không có môn nào bị điểm 0).

Trong thời hạn quy định của các trường, thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Hồ sơ và lệ phí ĐKXT của thí sinh dù nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường trong thời hạn quy định của trường, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường được yêu cầu kéo dài thời gian xét tuyển, Các trường được yêu cầu kéo dài thời gian xét tuyển, Nguyện vọng 2, giao duc, tuyển sinh, điểm xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017