Các trường ĐH sẵn sàng chủ trì cụm thi THPT quốc gia

Cùng với chuẩn bị về phòng thi, cán bộ coi thi, chấm thi, các trường phụ trách cụm thi cũng bố trí chỗ ở trong ký túc xá dành cho thí sinh...

Chuẩn bị tổ chức kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2015, 38 trường đại học được Bộ GD-ĐT giao chủ trì cụm thi quốc gia đã xây dựng xong phương án tổ chức thi. Các điều kiện về cơ sở vật chất, cán bộ tham gia coi thi, chấm thi, tổ chức tập huấn cho cán bộ... đã được các trường triển khai, sẵn sàng tổ chức kỳ thi vào tháng 7 tới.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tại thành phố Hà Nội có 8 cụm thi do 8 trường đại học chủ trì gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật quân sự, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Lâm nghiệp và Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Các cụm thi này dành cho thí sinh của thành phố Hà Nội và 5 tỉnh gồm: Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình và Bắc Ninh. Hiện các trường chủ trì cụm thi đã phối hợp với các trường đại học và trung học phổ thông lân cận chuẩn bị về địa điểm thi và in sao đề thi

Các trường đại học sẵn sàng chủ trì cụm thi THPT quốc gia 2015

Ông Trịnh Minh Thụ, Phó Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi cho biết, nhà trường đã phối hợp với Đại học Công đoàn, Học viện Ngân hàng, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải và một số trường trung học phổ thông để tổ chức thi.

Hiện nay, trường Đại học Thủy lợi đã chuẩn bị cho khoảng hơn 25.000 chỗ ngồi cho thí sinh dự thi năm nay. Sơ bộ thông báo của Bộ GD-ĐT thì trường Đại học Thủy lợi được giao tổ chức khoảng 20.000 thí sinh dự thi.

Như vậy, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, như phòng thi, hội đồng thi rồi cán bộ coi thi đảm bảo đủ và thừa cho công tác tổ chức thi năm nay. Cán bộ coi thi được huy động từ các trường đại học, cao đẳng, từ các trường phổ thông trong khu vực các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông để phục vụ cho các em thi tốt.

Trong kỳ thi sắp tới, Đại học Kinh tế quốc dân vừa được giao chủ trì cụm thi quốc gia, vừa được giao nhiệm vụ in sao đề thi cho một số cụm thi khác. Nhà trường đã lập kế hoạch mua mới và sửa chữa một số trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác in sao đề thi như: máy photocoppy siêu tốc, phòng in sao đề thi, trang thiết bị phụ trợ cho in sao đề thi...

Trường cũng đã ký hợp đồng với một số trường trung học phổ thông ở các quận, huyện phía Nam thành phố như Hoàng Mai, Thanh Trì... để có đủ gần 600 phòng thi. Cán bộ coi thi, chấm thi với khoảng 1 nghìn 300 người đều là cán bộ, giáo viên nhà trường.

Ông Phạm Quang Trung, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết: Về nhân lực, nhà trường đã huy động tối đa số cán bộ, giảng viên, nhân viên tham gia phục vụ cho công tác của kỳ thi tới đây. Về cơ chế và các quy định, nhà trường đã tổ chức sơ bộ một số cuộc tập huấn ban đầu để các cán bộ chủ chốt, nhân viên của nhà trường hiểu rõ được tính chất cũng như yêu cầu rất quan trọng của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và chúng tôi đã nhấn mạnh những điểm khác biệt, những điểm mới của quy chế tuyển sinh năm 2015.

Cùng với chuẩn bị về phòng thi, cán bộ coi thi, chấm thi, các trường phụ trách cụm thi cũng bố trí chỗ ở trong ký túc xá dành cho thí sinh dự thi, tổ chức các lực lượng thanh niên tình nguyện hướng dẫn thí sinh đến điểm thi.

Ông Hoàng Minh Sơn, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Trường bố trí 3.000 chỗ ở để cho các em học sinh có chỗ trọ trong một vài hôm. Nếu số lượng nhiều hơn, nhà trường cũng có thể làm việc với một số trường đại học khác để có thể bố trí, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em đến thì có chỗ ở. Hàng năm, trường cũng huy động một lực lượng lớn sinh viên tình nguyện tham gia, từ việc đón các em học sinh từ các nhà ga đến các chỗ nhà trọ, hướng dẫn các em vào phòng thi như thế nào rồi trông coi tài liệu của các em. Năm nay, trường sẽ tập huấn các em từ sớm, cũng phổ biến tinh thần mới, làm sao mà các em học sinh từ các nơi về được sự giúp đỡ tốt nhất và tạo cho các em cảm giác tự tin ngay từ những ngày đầu dự thi.

Theo dự kiến của Bộ GD-ĐT, mỗi cụm thi quốc gia sẽ đảm nhận tổ chức từ 15.000 đến 25.000 thí sinh dự thi. Hiện các trường đều chờ số liệu thí sinh đăng ký dự thi chính thức để lên danh sách phòng thi, địa điểm thi và bố trí cán bộ coi thi, chấm thi./.

Theo VOV, tin gốc: http://vov.vn/xa-hoi/cac-truong-dai-hoc-san-sang-chu-tri-cum-thi-thpt-quoc-gia-2015-390699.vov

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường ĐH sẵn sàng chủ trì cụm thi THPT quốc gia, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017