Các trường đại học tại Anh đang nhắm đến thị trường nước ngoài

Cùng với xu hướng, trường đại học Nottingham đã có một cở sở ở Malaysia và sẽ thành lập thêm chi nhánh tại Trung Quốc. Đại học Newcastle đang thành lập trường y khoa tại Malaysia.

Sự kiện: Đại học quốc tế

Tin liên quan:

Trường đại học Central Lancashire đã ký kết thỏa thuận với doanh nhân Thái Lan để thành lập một trường đại học Anh Quốc đầu tiên tại Bangkok vào năm 2014.

Chương trình giảng dạy của trường sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh và theo chuẩn của đại học Anh Quốc cả về bằng cấp.

Đây sẽ là mô hình “toàn cầu hóa” mới mẻ của các trường đại học Anh khi hướng mục tiêu vào việc mở thêm chi nhánh ở nước ngoài trong tương lai.

Hiện nay, các trường đại học Anh, Mỹ đang tập trung tầm ngắm vào các quốc gia ở châu Á và Vùng Vịnh.

 

Các trường đại học tại Anh đang nhắm đến thị trường nước ngoài

Các trường đại học tại Anh đang nhắm đến thị trường nước ngoài

Cùng với xu hướng, trường đại học Nottingham đã có một cở sở ở Malaysia và sẽ thành lập thêm chi nhánh tại Trung Quốc. Đại học Newcastle đang thành lập trường y khoa tại Malaysia. Còn đại học cao đẳng London thì mở chi nhánh ở Qatar.

Mục tiêu của trường Central Lancashire là sẽ tạo dựng một trường đại học mang bản sắc quốc tế hoàn toàn tại Thái Lan với nhiều cơ hội mở rộng. Phó hiệu trưởng trường, ông Malcolm McVicar cho biết “Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu thị trường rất kỹ lưỡng và nhận thấy rằng nhu cầu các khóa học hệ cử nhân và sau đại học rất cao ở Thái Lan. Ngoài ra, Thái Lan còn được xem là trung tâm của khu vực Đông Nam Á nên đây sẽ là cửa ngõ để phát triển toàn cầu hóa trong tương lai”.

Central Lancashire sẽ đầu tư 7,5 triệu bảng và hợp tác với doanh nhân Thái Lan, Charoenkajonkul Sitichai để cùng thực hiện.

Cho đến nay, đã có nhiều trường đại học Anh phối hợp với các trường ở Thái Lan  nhưng Central Lancashire sẽ là đối tác đầu tiên thành lập một trường đại học  100% yếu tố nước ngoài  ở đây.

Trường dự kiến sẽ có 5.000 sinh viên trong vòng 10 năm và đào tạo các ngành học như kinh doanh, xây dựng và môi trường tự nhiên, kỹ thuật, nghệ thuật sáng tạo và trình diễn, ngôn ngữ.

Kevin Văn-Cauter, cố vấn giáo dục đại học tại Hội đồng Anh, cho biết đây là mô hình mới cho xu hướng toàn cầu hóa giáo dục đại học đang ngày càng phát triển.Thiết lập chi nhánh ở nước ngoài sẽ giúp các trường đại học tạo dựng được thương hiệu toàn cầu.

Ngoài ra, sự hiện hữu của một cơ sở trường mới ở nước ngoài  thể hiện được cam kết mạnh mẽ cho cả khu vực hơn là các chương trình hợp tác đào tạo đơn thuần.

Chi nhánh mới của các trường đại học sẽ thu hút sinh viên trong nước cũng như các nước lân cận trong khu vực đến học. Các trường ở khu vực Đông Nam Á sẽ thu hút sinh viên đến từ Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia và xa hơn như Trung Đông và Bắc Phi.

Nhiều trường đại học Mỹ cũng vừa thiết lập hệ thống các cơ sở mới ở khắp các nước trên thế giới và đã có những thành công đáng kể.

Trường quốc tế, đại học quốc tế, trường đại học quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường đại học tại Anh đang nhắm đến thị trường nước ngoài, Các trường đại học tại Anh đang nhắm đến thị trường nước ngoài, trường đại học tại Anh, du học anh, truong dai hoc tai anh, thu tuc du hoc, dai hoc quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017