Top 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ năm 2011

(Trường đại học quốc tế) Dưới đây là danh sách các trường nằm trong top 20 trường đại học hàng đầu tại Mỹ trong năm 2011 được bình chọn bởi tạp chí US News

Sự kiện: Đại học quốc tế

Tin liên quan:

Top 10 trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới 2011


Harvard tiếp tục chiếm vị trí số 1 trong danh sách top 10 trường đại học của Mỹ năm 2011, theo bình chọn của tạp chí US News.

1. Đại học Harvard (Chi phí: 38.416 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 6.655)

Harvard là một đại học tư nhân ở Cambridge, bang Massachusetts (Mỹ). Đây là một trong những trường đại học danh tiếng và lâu đời nhất của Mỹ là có số lượng sinh viên được tuyển sinh hàng năm đông nhất, từ tất cả các trường phổ thông trên thế giới.

Đại học Harvard (Harvard University) là một trường đại học tư thục toạ lạc ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ và là một thành viên của Ivy League. Được thành lập ngày 8 tháng 9 năm 1636 bởi cơ quan Lập pháp thuộc địa Massachusetts,[1] Havard là đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ, cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở châu Mỹ. Nó cũng là tập đoàn đầu tiên tại Bắc Mỹ.[3] Đại học Harvard bao gồm 10 trường con.

Với tên gọi ban đầu là "New College" hay "the college at New Towne", trường được đổi tên thành Harvard College vào ngày 13 tháng 3 năm 1639, sau khi John Harvard, một mục sư trẻ tuổi ở Charlestown, hiến tặng cho trường một thư viện khoảng 400 đầu sách và 779 bảng Anh (khoảng phân nửa tài sản của ông). Văn kiện đầu tiên đề cập đến Harvard với danh xưng "viện đại học"(university) là bản Hiến pháp Massachusetts năm 1780.

Trong nhiệm kỳ kéo dài 40 năm (1869-1909) của mình, Viện trưởng Charles William Eliot thay đổi triệt để Harvard thành một đại học nghiên cứu. Các cải cách của Eliot bao gồm các khóa học nhiệm ý, mô hình lớp học nhỏ, và các kỳ thi tuyển. Mô hình của Harvard đã có ảnh hưởng trên nền giáo dục quốc gia Hoa Kỳ, ở cấp đại học và trung học.

Địa chỉ: Undergraduate Admissions Office, Byerly Hall, 8 Garden Street Cambridge, MA 02138
Website: http://www.college.harvard.edu
E-mail: [email protected]
Năm thành lập: 1636.
Vốn cung cấp: Hơn 22,5 tỷ USD

2. Đại học Princeton (Chi phí: 36.640 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 5.113)

Đại học Princeton nằm tại một thị trấn yên tĩnh ở Princeton. Đây là trường đại học đầu tiên của Mỹ áp dụng chính sách ‘không nợ’ học phí đối vơi sinh viên.

Đại học Princeton là một đại học tư thục tọa lạc ở Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ.

Đó là viện đại học xếp thứ tư trong các trường và viện đại học cổ xưa nhất ở Hoa Kỳ[2] và một trong tám trường và viện đại học của Ivy League.

Được thành lập tại Elizabeth, New Jersey vào năm 1746 mang tên đại học New Jersey, trường được dời về Newark năm 1747, sau đó về Princeton năm 1756 và đổi tên là "Đại học Princeton" năm 1896. (trường hiện nay mang tên đại học New Jersey ở gần Ewing, New Jersey là một trường không liên quan).

Princeton cung cấp nhiều chương trình nghiên cứu sau đại học (đáng kể nhất là chương trình Ph.D.), và xếp hạng tốt nhất trong nhiều ngành, bao gồm toán, vật lý, thiên văn và vật lý plasma, kinh tế, lịch sử và triết học. Tuy vậy, trường không có một loạt các khoa đào tạo sau đại học như nhiều đại học khác — ví dụ, Princeton không có trường y khoa, trường luật khoa, hay trường quản trị kinh doanh. Trường chuyên nghiệp nổi tiếng nhất là Woodrow Wilson School of Public and International Affairs (thường được học sinh gọi là "Woody Woo"), thành lập năm 1930 mang tên School of Public and International Affairs và được đổi tên vào năm 1948. Trường cũng có các chương trình sau đại học trong các ngành kỹ thuật, kiến trúc và tài chính.

Địa chỉ: Princeton, NJ 08544
Website: http://www.princeton.edu
Năm thành lập: 1746
Vốn: gần 10.252.000.000 USD


3. Đại học Yale (Chi phí: 38.300 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 5.275)

Đại học Yale, được đặt tại New Haven thuộc bang Connecticut, cung cấp cho sinh viên rất nhiều kiến thức thực tế từ một viện nghiên cứu lớn trong trường. Sinh viên tại trường đại học này được ở tại 12 ký túc xá với môi trường tiện nghi dành cho cuộc sống, học tập và giao lưu xã hội của sinh viên.

Viện Đại học Yale là một viện đại học tư thục ở New Haven, Connecticut được thành lập vào năm 1701 dưới tên Collegiate School. Yale là viện đại học lâu đời thứ ba của Hoa Kỳ và là một thành viên của Ivy League. Yale cũng là viện đại học đầu tiên ở Hoa Kỳ cấp bằng tiến sỹ vào năm 1861.

Viện Đại học Yale thu được vốn hỗ trợ hàng năm khoảng 17 tỉ Đôla, đứng thứ hai chỉ sau Harvard và hệ thống thư viện khoảng 13 triệu cuốn sách, đứng thứ hai trong hệ thống thư viện đại học của Hoa Kỳ. Trường có 3300 giảng viên, 5300 sinh viên đại học và 6000 sinh viên viên sau đại học. Yale được Cục Thuế Hoa Kỳ đưa vào trong danh sách các tổ chức phi lợi nhuận. Yale và Harvard là hai đối thủ của nhau trong tất cả các lĩnh vực giáo dục đại học, đặc biệt là thể thao.

Địa chỉ: PO Box 208234 New Haven, CT 06520
Website: http://www.yale.edu/
E-mail: [email protected]
Năm thành lập: 1701
Vốn: 12.740.896.000 USD


4. Đại học Columbia (Chi phí: 43.304 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 7.743)

Đại học Columbia Mỹ là một viện đại học tư thục ở khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, thành phố New York, Hoa Kỳ. Columbia là một thành viên của Ivy League. Đại học này đảm bảo những sinh viên theo học có chỗ ở trong suốt 4 năm.

Viện Đại học Columbia tại Thành phố New York, gọi tắt là Đại học Columbia hay đơn giản là "Columbia", là một viện đại học nghiên cứu tư ở khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, thành phố New York, tiểu bang New York, Hoa Kỳ. Columbia là một thành viên của Ivy League.

Columbia là học viện cấp cao lâu đời nhất tại tiểu bang New York, lâu đời thứ năm tại Hoa Kỳ, và là một trong chín đại học thuộc địa được thành lập trước Cách mạng Hoa Kỳ. Trường được thành lập vào năm 1754 với tên King's College dưới hiến chương hoàng gia của vua George đệ Nhị của Vương quốc Anh, và là một trong ba trường đại học duy nhất tại Hoa Kỳ được thành lập dưới đặc quyền này.

Columbia hàng năm điều hành giải thưởng văn học Mỹ, giải Pulitzer, và là một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội các Viện Đại học Hoa Kỳ. Columbia có mối liên kết với các chủ nhân giải Nobel nhiều hơn bất kỳ học viện nào khác trên thế giới. Quỹ tài trợ và tài chính dành cho nghiên cứu hàng năm của Columbia thuộc vào loại lớn nhất trong các viện đại học tại Hoa Kỳ. Viện Đại học Columbia hiện tại có bốn trung tâm toàn cầu tại Amman, Jordan; Bắc Kinh, Trung Quốc; Paris, Pháp; và Mumbai, Ấn Độ.

Địa chỉ: 2960 Broadway
New York, NY 10027
Website: http://www.columbia.edu
E - mail: [email protected]
Năm thành lập: 1754
Vốn: 4.493.085.000 USD


 

Top 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ năm 2011

Top 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ năm 2011

5. Đại học Stanford (Chi phí: 39.201 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 6.602)

Stanford là một trong những trường hàng đầu của Mỹ. Nằm ở 2 quận San Mateo và Santa Clara, cách thành phố San Francisco khoảng 1 tiếng đi xe, trường ĐH có khuôn viên rộng lớn nhất nước Mỹ này sở hữu các rừng cây tùng bách trải dài và bờ biển Thái Bình Dương tuyệt đẹp.

Viện Đại học Leland Stanford Junior, thường được gọi là Viện Đại học Stanford hay chỉ Stanford,[1] là viện đại học tư thục thuộc khu vực thống kê Stanford, California (Hoa Kỳ). Khuôn viên chính của viện đại học này rộng rãi và đẹp đẽ, nằm cách San Francisco 60 kilômét về phía đông nam, nó ở phần chưa được sáp nhập của Quận Santa Clara bên cạnh thị trấn Palo Alto, và nằm ở trung tâm Thung lũng Silicon cả về vị trí địa lý và lịch sử.

Là viện đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, Viện Đại học Stanford có chương trình đầy đủ cho sinh viên đại học cũng như sinh viên sau đại học, cùng với một trung tâm y khoa nổi tiếng và nhiều trung tâm nghiên cứu và dự án phục vụ. Cùng với Viện Đại học Harvard, Viện Đại học Yale và Viện Đại học Princeton, Viện Đại học Stanford nằm trong nhóm những viện đại học tốt nhất của Hoa Kỳ.

Địa chỉ: Stanford, CA 94305
Website: http://www.stanford.edu
E-mail: [email protected]
Năm thành lập: 1885
Vốn: gần 10 tỉ USD

6. Đại học Pennsylvania (Chi phí: 40.514 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 9.768)

Pennsylvania là viện đại học tư thục nằm tại thành phố Philadelphia, thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Penn là một thành viên của Ivy League với thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, nhân chủng học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và kinh doanh.

Viện Đại học Pennsylvania (tên gọi tắt là Penn hoặc UPenn) là viện đại học tư thục nằm tại thành phố Philadelphia, thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Penn là một thành viên của Ivy League với thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, nhân chủng học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và kinh doanh.

Chín người ký tên Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ và mười một người ký vào Hiến pháp Hoa Kỳ có liên hệ với viện đại học này. Benjamin Franklin, người sáng lập Penn, ủng hộ một chương trình giáo dục tập trung nhiều vào các giáo dục thực tiễn cho thương mại và quản lý nhà nước cũng như các ngành kinh điển và thần học. Penn là một trong những học viện đầu tiên đi theo một khuôn mẫu đa ngành được phát triển bởi các viện đại học châu Âu, tập trung nhiều "trường" (faculty) dưới cùng một viện đại học.

Địa chỉ: 3451 Walnut Street Philadelphia, PA 19104
Website: http://www.upenn.edu
E-mail: [email protected]
Năm thành lập: 1740
Vốn: 4.019.000.000 USD

7. Viện công nghệ California (Chi phí: 36.282 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 951)

Viện công nghệ California tập trung vào lĩnh vực giáo dục khoa học và chế tạo cơ khí. Viện công nghệ này cũng thường xuyên tham gia vào các sự án nghiên cứu với Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA), Hiệp hội khoa học quốc gia Mỹ, và Bộ y tế và dịch vụ nhân sinh.

Địa chỉ: 1200 E. California Boulevard Pasadena, CA 91125
Website: http://www.caltech.edu
E - mail: [email protected]
Năm thành lập: 1891
Vốn: 1.307.413.000 USD
Viện Kỹ thuật Công nghệ California được xếp ở vị trí số 7

8. Viện công nghệ Massachusetts (Chi phí: 39.212 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 4.242)

Học Viện Công Nghệ Massachusetts (M.I.T) có thể nói là trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ về việc đào tạo các chuyên gia kỹ thuật, và là một trong số những đại học ở Mỹ có tỉ lệ sinh viên quốc tế cao nhất. Đại học có hơn 900 giáo sư và gần 10000 sinh viên này được chia làm 6 ngành chính là Kiến trúc, Kỹ sư, Khoa học, Nhân văn, Quản trị và Y tế.

Học viện Công nghệ Massachusetts hay Học viện kỹ thuật Massachussets (tiếng Anh là Massachusetts Institute of Technology, viết tắt là MIT - đọc là em ai ti) là học viện nghiên cứu và giáo dục ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ.

MIT trở thành nổi tiếng trong khoa học công nghệ, cũng như là các lĩnh vực khác, trong đó có quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học. Trong các lĩnh vực tiềm năng nhất và trường đào tạo là Lincoln Laboratory, và phòng thực hành trí tuệ nhân tạo và khoa học vi tính, phòng thực hành truyền thông MIT, học viện Whitehead và trường quản lý Sloan của MIT.

Các cựu sinh viên và giáo sư gồm cả các nhà chính trị nổi tiếng, quản lý doanh nghiệp, nhà văn, nhà nghiên cứu không gian, khoa học và nhà phát minh. Có 76 thành viên hiện tại hay trước đây của trường MIT đã đạt giải Nobel.

Địa chỉ: 77 Massachusetts Avenue
Cambridge, MA 02139
Website: http://www.mit.edu/
E - mail: [email protected]
Năm thành lập: 1861
Vốn: 5.869.800.000 USD

 

Top 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ năm 2011Top 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ năm 2011

Top 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ năm 2011

 

9. Đại học Dartmouth (Chi phí: 40.437 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 4.196)

Dartmouth là một trường đại học tư thục ở Hanover, New Hampshire, Mỹ. Trường do "Hội đồng Quản trị Trường Đại học Dartmouth" điều hành. Đây là một thành viên của Ivy League và một trong chín trường đại học thuộc địa, được thành lập trước cuộc Cách mạng Mỹ

Trường Đại học Dartmouth (Dartmouth College; phát âm Đát-mớt) là một trường đại học tư thục, dành cho cả nam lẫn nữ, ở Hanover, New Hampshire, Hoa Kỳ. Trường do "Hội đồng Quản trị Trường Đại học Dartmouth" điều hành. Đây là một thành viên của Ivy League và một trong chín trường đại học thuộc địa, được thành lập trước cuộc Cách mạng Hoa Kỳ. Ngoài chương trình giáo dục trong các ngành giáo dục khai phóng ở bậc đại học, Dartmouth còn có các trường dược, kỹ thuật, và kinh doanh, cũng như 19 chương trình sau đại học trong các ngành khai phóng và khoa học. Với tổng số sinh viên vào khoảng 5.848, Dartmouth là cơ sở giáo dục nhỏ nhất trong số các thành viên của Ivy League.

Dartmouth có khuôn viên rộng 269-acre (1.1 km²) ở vùng nông thôn Upper Valley của New Hampshire. Vì vị trí khá tách biệt của trường, có rất nhiều sinh viên tham gia chơi các môn thể thao và tham gia vào các hội đoàn sinh viên (những tổ chức có tên làm bằng các chữ cái tiếng Hy Lạp).[14] Dartmouth có 34 đội thể thao tham gia vào đại hội thể thao Ivy League của Giải Hạng nhất của NCAA. Sinh viên của trường có tiếng là còn bảo tồn được rất nhiều truyền thống của trường đại học.

Địa chỉ: 6016 McNutt Hall Hanover, NH 03755
Website: http://www.dartmouth.edu
E - mail: [email protected]
Năm thành lập: 1769
Vốn: 2.863.310.718 USD

 

10. Đại học Duke (Chi phí: 40.472 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 6.578)

Duke là đại học nghiên cứu tư thục tại Durham, Bắc Carolina. Viện đại học này lấy tên Viện Đại học Duke chính thức vào năm 1924, nhưng hoạt động từ năm 1838. Bắt đầu từ thập niên 1970, ban điều hành Duke bắt đầu dự án dài hạn để mạnh lên danh tiếng của Duke trong và ngoài nước Mỹ.

Viện Đại học Duke (phát âm như "Đúk") là viện đại học nghiên cứu tư thục tại Durham, Bắc Carolina. Viện đại học này lấy tên Viện Đại học Duke chính thức vào năm 1924, nhưng hoạt động từ năm 1838.[1] Bắt đầu từ thập niên 1970, ban điều hành Duke bắt đầu dự án dài hạn để mạnh lên danh tiếng của Duke trong và ngoài nước Mỹ. Trường cố gắng làm các khoa cộng tác với nhau, và trường cũng cho vào giáo sư và sinh viên của chủng tộc thiểu số.

Địa chỉ: 2138 Campus Drive, Box 90586 Durham, NC 27708
Năm thành lập: 1838
Website: http://www.duke.edu/
E - mail liên lạc: [email protected]
Vốn: 2.832.922.000 USD

Du học, Du học Mỹ, đại học quốc tế, trường đại học quốc tế

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Top 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ năm 2011, Top 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ năm 2011, 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ năm 2011, 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ, truong dai hoc tai my, thu tuc du hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017