Các mức điểm cộng khuyến khích tại thi THPT quốc gia

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, các thí sinh đạt giải các cuộc thi và các hoạt động sẽ được cộng điểm khuyến khích để xét công nhận tốt nghiệp với nhiều mức độ khác nhau.

Theo dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh được cộng điểm khuyến khích để xét công nhận tốt nghiệp. Cụ thể các mức cộng điểm khuyến khích như sau:

- Đoạt giải cá nhân trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 12: Đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh: cộng 4,0 điểm; Giải nhì cấp tỉnh: cộng 3,0 điểm; Giải khuyến khích trong kỳ thi quốc gia hoặc giải ba cấp tỉnh: cộng 2,0 điểm.

Quy định khuyến khích cộng điểm thi tốt nghiệp THPT 2015

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

- Đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lí, Hoá học, Sinh học; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT được cộng điểm khuyến khích như sau:

Với giải cá nhân: Đoạt giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc Huy chương Vàng: cộng 4,0 điểm; Giải giải nhì cấp tỉnh hoặc Huy chương Bạc: cộng 3,0 điểm; Giải khuyến khích quốc gia hoặc ba cấp tỉnh hoặc Huy chương Đồng: cộng 2,0 điểm;

Giải đồng đội: Chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia; Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 02 đến 22 người theo quy định cụ thể của Ban Tổ chức từng giải; Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân theo quy định trên. Những người học đoạt nhiều giải khác nhau trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

- Học sinh giáo dục THPT, học viên GDTX trong diện xếp loại hạnh kiểm có giấy chứng nhận nghề do sở Giaos dục và Đào tạo hoặc các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề do ngành Giáo dục cấp trong thời gian học THPT, được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong chứng nhận như sau: Loại giỏi: cộng 3,0 điểm; Loại khá: cộng 2,0 điểm; Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.

Nếu người học đồng thời có nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích theo quy định trên cũng chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 8,0 điểm.

Điểm khuyến khích của các học sinh thuộc diện đoạt giải cá nhân trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 12; đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành; học sinh giáo dục THPT, học viên GDTX trong diện xếp loại hạnh kiểm có giấy chứng nhận nghề sẽ được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh dự thi.

Theo Vnmedia, http://vnmedia.vn/VN/xa-hoi/dan-sinh/cac-muc-diem-cong-khuyen-khich-tai-thi-thpt-quoc-gia-20-3351300.html

Thi tốt nghiệp 2015, tuyển sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các mức điểm cộng khuyến khích tại thi THPT quốc gia, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017