Các bước xin visa du học Mỹ

(Du học Mỹ) Với kế hoạch du học của bạn, bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ, trong đó có kế hoạch phỏng vấn du học Mỹ, chứng minh tài chính khi du học Mỹ hay thủ tục xin visa du học Mỹ, dưới đây là các bước hoàn chỉnh để bạn chính thức có 1 visa du học ở

Sự kiện: visa du học, du học Mỹ, thông tin du học 

Các bước xin visa du học Mỹ: bước 1:

Điền hoàn tất mẫu đơn DS-160. Bắt đầu từ ngày 17/05/2010, Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ yêu cầu tất cả các đương đơn nộp mẫu đơn DS-160 khi đến phỏng vấn. Chúng tôi sẽ không thu mẫu đơn DS-156 nữa (ngoại trừ các đương đơn nộp đơn xin visa Hôn phu/Hôn thê và visa Hợp tác Thương Mại/Đầu Tư theo Hiệp ước).

Đương đơn có thể xem bản dịch tiếng Việt của mẫu DS-160 bằng cách chọn “Việt - Vietnamese” trong ô Select Tooltip Language nằm ở góc trên cùng bên tay phải của trang đơn điện tử, sau đó trỏ con chuột vào đoạn cần xem.  Bản tiếng Việt chỉ tương thích với trình duyệt Internet Explorer 7 (IE7) hoặc cao hơn - vì thế đương đơn phải sử dụng máy tính hoặc trình duyệt đã cài đặt IE7.  Đương đơn cũng có thể bấm vào đây để nâng cấp trình duyệt đang sử dụng trên máy tính lên IE7.

Mọi thắc mắc liên quan đến mẫu đơn DS-160, vui lòng nhấp vào đây.

LƯU Ý:

Các đương đơn xin visa theo diện Hôn phu/Hôn thê và diện Hợp tác thương mại/Đầu tư theo Hiệp ước không sử dụng mẫu đơn DS-160 mà phải sử dụng mẫu đơn DS-156.

Các bước xin visa du học Mỹ: bước 2

Đóng phí xin visa (PDF-86KB)

Các bước xin visa du học Mỹ : bước 3 

Chuẩn bị một ảnh cỡ 5cm x 5cm đã sử dụng cho mẫu đơn DS-160. Mang theo ảnh này khi đi phỏng vấn.

thong tin du hoc, du hoc My, thu tuc du hoc, visa du hoc, hoc bong
 

Các bước xin visa du học Mỹ : bước 4

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Các bước xin visa du học Mỹ : bước 5

Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực: Đương đơn phải sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Trẻ con phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố me.

Lưu ý: Không đặt một lúc nhiều lịch hẹn. Đặt nhiều lịch hẹn cho một đương đơn sẽ dẫn đến toàn bộ các lịch hẹn cho đương đơn bị hủy.

Các bước xin visa du học Mỹ :bước 6

Đăng kí phỏng vấn qua mạng: Nhấp vào đây để đăng kí lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Nếu đương đơn muốn đặt hẹn phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, nhấp vào đây.

Lưu ý: Mỗi đương đơn chỉ đặt môt cuộc hẹn. Nếu đương đơn đặt nhiều hơn một cuộc hẹn thì tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn sẽ bị huỷ.

QUY ĐỊNH ĐĂNG KÝ CUỘC HẸN DÀNH CHO SINH VIÊN (visa F-1, M-1) VÀ KHÁCH TRAO ĐỔI (visa J-1): 

Đương đơn có thể nhấp vào đây để nộp đơn xin phỏng vấn sớm nếu như trên hệ thống không còn cuộc hẹn nào kịp ngày nhập học của đương đơn. Các đương đơn đáp ứng những tiêu chuẩn sau đây mới có thể nộp đơn xin phỏng vấn sớm:

1. Đương đơn là sinh viên (visa F-1, M-1) chưa từng bị từ chối cấp visa du học trong 12 tháng vừa qua.
2. Đương đơn là khách trao đổi (visa J-1) chưa từng bị từ chối cấp visa trao đổi văn hoá trong 12 tháng vừa qua.
3. Đương đơn là sinh viên xin cấp lại visa đã hết hạn.

Các bước xin visa du học Mỹ : bước 7

Đến Lãnh sự quán tham dự phỏng vấn 

Đương đơn nên đến Lãnh sự không sớm hơn 20 phút trước giờ hẹn phỏng vấn.

Nếu đơn xin visa được chấp thuận, đương đơn sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng visa thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, thông thường trong vòng 3 ngày làm việc. Lệ phí chuyển phát nhanh được thông báo trên trang web của EMS. Lệ phí này phải trả bằng tiền mặt đồng Việt Nam.

Nếu bị từ chối cấp visa, đương đơn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn. Vui lòng xem mục Không hội đủ điều kiện để cấp visa trên trang web của chúng tôi để có thêm thông tin. Đương đơn xin visa không di dân phải trực tiếp mang các giấy tờ cần thiết tới cuộc phỏng vấn. Những giấy tờ được gửi tới Lãnh sự quán mà không có sự hiện diện của đương đơn sẽ không được xem xét và người gửi sẽ không nhận được thư xác nhận. 


Sự kiện liên quan:

du học, xin visa du học Mỹ, câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ, thông tin du họcdu học Mỹ, đại học Mỹ

Đăng ký nhận thông tin du học mỹ qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn: duhocMy)


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các bước xin visa du học Mỹ, thong tin du hoc, du hoc My, thu tuc du hoc, visa du hoc, hoc bong, visa du hoc my, du hoc my, thu tuc xin visa du hoc my, cau hoi phong van du hoc my

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017