Bộ giáo dục không phát hành sách hướng dẫn ôn tập

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015: Bộ giáo dục không phát hành sách hướng dẫn ôn tập và luyện thi 2015. Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi các Sở GD-ĐT và công bố trên trang thông tin của ngành, khẳng định: Năm 2015, Bộ GD-ĐT không tổ chức biên soạn, cũng không có chủ trương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kỳ thi

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015: Bộ GD-ĐT không biên soạn, phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập.

Ngày 15-3, đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết: Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục đang gấp rút biên soạn "ma trận" đề thi các môn.  Đề thi các môn này sẽ tương tự như đề thi THPT quốc gia và đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015.

Nội dung đề thi bao gồm nhiều câu hỏi với các mức độ yêu cầu từ cơ bản, thông hiểu đến vận dụng thực tiễn, hướng tới mục tiêu đánh giá năng lực của HS, hạn chế tình trạng chỉ học thuộc lòng. Đề thi các môn khoa học xã hội và nhân văn tiếp tục sử dụng các câu hỏi mở, yêu cầu HS bày tỏ chính kiến đối với các vấn đề xã hội. Sau khi hoàn thành việc biên soạn, Bộ GD-ĐT sẽ công bố trên trang thông tin điện tử của Bộ các đề thi minh họa cho từng môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 để giáo viên và HS tham khảo, phục vụ cho việc dạy, học.

Bộ giáo dục không phát hành sách hướng dẫn ôn tập và luyện thi 2015

Bộ giáo dục không phát hành sách hướng dẫn ôn tập và luyện thi 2015

Liên quan đến việc hướng dẫn ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi các Sở GD-ĐT và công bố trên trang thông tin của ngành, khẳng định: Năm 2015, Bộ GD-ĐT không tổ chức biên soạn, cũng không có chủ trương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kỳ thi. Bộ sách "Hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014-2015" gồm 8 cuốn, về các môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, ngữ văn, lịch sử, địa lý, do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức xuất bản. Bộ sách này chỉ có tác dụng như các loại sách tham khảo khác có trên thị trường.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT và nhà trường không được tổ chức phát hành các tài liệu tham khảo nói chung, bộ sách ôn tập về thi nói riêng. Việc mua tài liệu tham khảo trong quá trình học tập, ôn tập của HS là hoàn toàn tự nguyện, các nhà trường không được bắt buộc HS mua dưới bất kỳ hình thức nào.

Bộ GD-ĐT không phát hành sách hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển vừa khẳng định không tổ chức biên soạn, không chủ trương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kỳ thi trước việc xuất hiện 8 cuốn Hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia 2014-2015 của NXB Giáo dục Việt Nam. Trong số các tác giả của bộ sách có tên một số cán bộ đang công tác tại các vụ, cục thuộc Bộ GD-ĐT chỉ tham gia với tư cách cá nhân như các tác giả khác, không liên quan đến chỉ đạo chuyên môn của các đơn vị chức năng của Bộ GD-ĐT. Nội dung bộ sách nói trên không phù hợp với yêu cầu đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ  chức. NXB Giáo dục Việt Nam cần rút kinh nghiệm về sự việc này vì có thể gây hiểu lầm là tài liệu hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Tin gốc:

  • http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Giao-duc/744950/bo-gd-dt-khong-bien-soan-phat-hanh-tai-lieu-huong-dan-on-tap
  • http://www.anninhthudo.vn/giao-duc/bo-gddt-khong-phat-hanh-sach-huong-dan-on-thi-thpt-quoc-gia/600021.antd

Video đang được xem nhiều: Học tiếng anh Online: chương trình tiếng anh dành riêng cho người mất căn bản:


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ giáo dục không phát hành sách hướng dẫn ôn tập, ôn thi đại học, ôn luyện thi đại học, hướng dẫn ôn thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017