Bộ GD-ĐT lên tiếng về bộ sách hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nêu rõ ý kiến về bộ sách Hướng dẫn ôn tập kì thi THPT quốc gia năm học 2014-2015.

Bộ GD&ĐT lên tiếng về bộ sách hướng dẫn ôn tập kì thi THPT quốc gia

ảnh minh họa

Nội dung công văn nêu rõ:

Hiện nay, trên thị trường sách tham khảo đang có bộ sách “Hướng dẫn ôn tập kì thi trung học phổ thông quốc gia năm học 2014-2015” gồm 8 cuốn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lí… do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành tháng 2/2015.

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo có ý kiến như sau:

1. Bộ Giáo dục và Đào tạo không tổ chức biên soạn, không chủ trương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kì thi. Bộ sách “Hướng dẫn ôn tập kì thi trung học phổ thông quốc gia năm học 2014-2015” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trực tiếp tổ chức bản thảo và xuất bản.

Trong số các tác giả của bộ sách có tên một số cán bộ đang công tác tại các vụ, cục thuộc Bộ. Các cán bộ này chỉ tham gia với tư cách cá nhân như các tác giả khác, không liên quan đến việc chỉ đạo chuyên môn của các đơn vị chức năng thuộc Bộ.

Do vậy, bộ sách chỉ như các loại sách tham khảo khác có trên thị trường, không phải là sách do Bộ Giáo dục và Đào tạo biên soạn. Nội dung bộ sách nói trên không phù hợp với yêu cầu đề thi trong kì thi THPT quốc gia do Bộ tổ chức.

Trong thời gian tới, Bộ sẽ công bố trên trang thông tin điện tử của Bộ các đề thi minh họa cho các môn thi trong kì thi THPT quốc gia  năm 2015 để giáo viên và học sinh tham khảo.

2. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét, yêu cầu các cá nhân là cán bộ của Bộ có liên quan đến việc xuất bản và phát hành các tài liệu nói trên rút kinh nghiệm và sẽ xử lý (nếu có vi phạm).

3. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cần rút kinh nghiệm và thận trọng hơn trong việc xuất bản và phát hành các tài liệu có sự tham gia của các cán bộ đang làm việc tại Bộ, vì có thể gây hiểu lầm là tài liệu hướng dẫn của Bộ.

4. Các sở giáo dục và đào tạo phổ biến Công văn này đến các cơ sở giáo dục trực thuộc và thông tin kịp thời để học sinh và cha mẹ học sinh được biết. Yêu cầu các cơ sở giáo dục không được tổ chức phát hành các tài liệu tham khảo nói chung, bộ sách hướng dẫn ôn tập nói riêng.

Việc mua tài liệu tham khảo trong quá trình học tập, ôn tập là hoàn toàn tự nguyện, các cơ sở giáo dục không được bắt buộc đối với người học dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/bo-gddt-len-tieng-ve-bo-sach-huong-dan-on-tap-ki-thi-thpt-quoc-gia-774953-v.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD-ĐT lên tiếng về bộ sách hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

tai lieu on thi cua bo giao duc va dao tao danh cho tot ngiep dai hoc 2015
tài liệu thi tốt nghiệp đại học 2015 của bộ giáo dục và đào tạo
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017