Bộ GD yêu cầu xử lý vụ rớt Đại học vì mất điểm oan

Theo đó, Trường THPT Cù Huy Cận thuộc xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang và Trường THPT Nghi Xuân thuộc xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân thuộc KV1, như đề nghị của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh. Đề nghị ĐH Huế xem xét giải quyết khu vực ưu tiên cho thí sinh đã học THPT tại khu vực trên”.

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, học đường

Ngày 10-9, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) vừa có công văn đề nghị giám đốc Đại học Huế giải quyết việc “cộng nhầm điểm khu vực cho các thí sinh ở Hà Tĩnh”.

Đại học Huế

Nội dung công văn ghi rõ: “Căn cứ quy định Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Theo đó, Trường THPT Cù Huy Cận thuộc xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang và Trường THPT Nghi Xuân thuộc xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân thuộc KV1, như đề nghị của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh. Đề nghị ĐH Huế xem xét giải quyết khu vực ưu tiên cho thí sinh đã học THPT tại khu vực trên”.

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, tại 2 trường THPT Cù Huy Cận và THPT Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) có 59 thí sinh thi vào ĐH Huế.

Theo TTXVN, khi công bố điểm sàn, Đại học Huế đã có sự nhầm lẫn, thay vì cộng điểm khu vực 1 cho 59 thí sinh, trường lại cộng điểm khu vực 2 nông thôn cho các em nói trên. Dẫn đến việc các em “bị mất oan” 0,5 điểm ưu tiên khu vực, trong số 59 em nói trên có 2 em “trượt" ĐH do sự nhầm lẫn trên của ĐH Huế.

Theo NLĐ, xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD yêu cầu xử lý vụ rớt Đại học vì mất điểm oan, đại học, Bộ Giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017