Cụ thể, lịch thi THPT quốc gia đợt 2 sẽ được tiến hành từ ngày 3 - 4/9/2020. Bộ GD&ĐT tổ chức buổi thi dự phòng vào ngày 5/9.

Thi THPT đợt 2: Gửi thí sinh đến thi ghép tại địa phương khác

> Hà Nội đã hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT 2020

Kỳ thi THPT quốc gia đợt 2 sẽ diễn ra với sự tham gia của hơn 26.000 thí sinh tại 11 hội đồng thi. Trong đó, các tỉnh sẽ tham gia thi đợt 2 bao gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đăk Lăk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Hà Nội.

Sau buổi làm việc giữa Bộ GD&ĐT và lãnh đạo của 27 Sở GD&ĐT, cùng công văn đề xuất từ UBND TP.Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia đợt 2 vào ngày 3 - 4/9/2020.

Thi THPT đợt 2: Đà Nẵng đề xuất dời kỳ thi sang đầu tháng 9

Thi THPT đợt 2: Đà Nẵng đề xuất dời kỳ thi sang đầu tháng 9

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP.Đà Nẵng đề xuất dời kỳ thi THPT 2020 đợt 2  sang đầu tháng 9, đặc biệt là vào các ngày 2,3,4,5/9.

Image

Lịch thi THPT quốc gia đợt 2 chính thức

Image

Thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi vào ngày 2/9

Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức kỳ thi dự phòng vào ngày 5/9.

Các em sẽ làm bốn bài thi gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, bài tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Đề thi vẫn do Bộ Giáo dục và Đào tạo ra với độ khó được khẳng định là "tương đương" đợt một ngày 9-10/8.

Hiện, một số tỉnh đã có kế hoạch gửi thí sinh sang hội đồng thi của địa phương khác. Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, cho hay tỉnh có một thí sinh F2 không thể dự thi đợt một. Sở đã tìm hiểu, biết em có nguyện vọng thi ở Đà Nẵng do có người nhà ở đây. Vì là thí sinh tự do, em sẽ chủ động đến điểm thi.

"Sở đã động viên, hỗ trợ thí sinh 5 triệu đồng. Dù chỉ có một thí sinh, chúng tôi vẫn tạo mọi điều kiện giúp em thi tốt", ông Thành nói.

Đây là năm đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT bị chia làm 2 đợt do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Đã có 880.000 TS tham gia kỳ thi THPT đợt 1.

TRA CỨU ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA ĐỢT 1 CHÍNH XÁC TẠI ĐÂY.

Theo VnExpress