Đây chắc chắn là bộ ảnh kỷ yếu độc đáo, ý nghĩa nhất giữa vô số bộ ảnh kỷ yếu mà chúng ta được chiêm ngưỡng trong thời gian qua.

Hiện tại, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã phải thay thế việc học ở trường bằng học trực tuyến để đảm bảo an toàn, gần đây nhất là đề xuất tổ chức khai giảng online ở các địa phương đang phải thực hiện giãn cách xã hội. Những hoạt động, bài viết tuyên truyền kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch được chia sẻ hàng ngày trên các trang MXH.

Nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc phòng chống dịch, mới đây một nhóm bạn thuộc lớp 12A3, trường THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình đã đưa luôn ý tưởng phòng chống dịch Covid-19 vào trong bộ kỷ yếu của lớp. Giữa thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngay khi bộ ảnh đăng tải đã nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Bộ ảnh kỷ yếu ý nghĩa nhất mùa dịch - Ảnh 1

Bộ ảnh kỷ yếu cực kỳ ấn tượng giữa mùa dịch Covid-19.

Bộ ảnh kỷ yếu ý nghĩa nhất mùa dịch - Ảnh 2

Bộ ảnh do lớp 12A3 trường THPT Nguyễn Trãi (Thái Bình) thực hiện.

Liên hệ với người đăng tải bộ ảnh, bạn Lê Minh Anh, học sinh lớp 12A3 cho biết: “Thật sự mình và cả lớp đều khá bất ngờ vì không nghĩ bộ ảnh sẽ được mọi người quan tâm nhiều đến vậy. Khi thực hiện bộ ảnh kỷ yếu này chúng mình mong muốn truyền tải được đến mọi người một thông điệp là hãy chung tay đẩy lùi Covid-19. Trước hết là bảo vệ chính mình, sau đó là bảo vệ cộng đồng".

Cô bạn còn tâm sự thêm: “Thực ra khi lên kế hoạch thực hiện bộ ảnh này, chúng mình đã bước vào những ngày cuối để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, khá khó cho các bạn trong lớp bởi ai cũng bận rộn chuẩn bị cho bài thi. Nhưng rất may là đến cuối cùng cả lớp vẫn có được bộ ảnh kỷ yếu giữa mùa dịch ưng ý".

Bộ ảnh kỷ yếu ý nghĩa nhất mùa dịch - Ảnh 3

Thông qua bộ ảnh kỷ yếu của lớp mình, các bạn học sinh mong muốn truyền tải được đến mọi người một thông điệp mỗi người đều cần phải có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.

Bộ ảnh kỷ yếu ý nghĩa nhất mùa dịch - Ảnh 4

Cùng chung tay hợp sức lại đẩy lùi dịch Covid-19.

Bên dưới bài đăng, có hàng nghìn lượt like, comment khen ngợi bộ ảnh bởi ý tưởng quá độc lạ và nhất là thông điệp “Chung tay chống dịch Covid-19” cực ý nghĩa giữa thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Bạn T.L bình luận: “Lại có thêm một bộ kỷ yếu cực xịn nữa được ra đời!”.

Thật sự rất ý nghĩa. Chắc hẳn sau này khi học Đại học rồi nhìn lại các bạn sẽ cảm thấy nhớ lắm đây!”, bạn T.D bình luận.

(Nguồn ảnh: Méo Studio)

Theo Kênh 14