Thầy Gia Khánh (9.0 IELTS Reading, giảng viên IELTS Fighter), sẽ chia sẻ 3 bí kíp ôn tập giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc và chinh phục điểm số IELTS Reading.

bí quyết thi ielts trong reading


Hiểu tại sao sai

Đa số sĩ tử ôn thi IELTS đều dễ "mắc bẫy" chỉ làm và kiểm tra đáp án. Việc lật trang cuối ra nhìn lời giải, tính xem mình đúng bao nhiêu câu không giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc. Khi làm đề ở nhà, bạn nên lập keyword table (bảng từ khóa) để đối chiếu câu hỏi và dữ liệu trong bài đọc.
Kiên trì sau 2 tuần, bạn sẽ dần "quen mặt" các kiểu bẫy từ và diễn giải lại dữ liệu của IELTS, điểm làm đề bao giờ cũng 35+. "Đây là phương pháp nổi tiếng của thầy Simon, được nhiều người áp dụng rất thành công để đạt 9.0 Reading", thầy Gia Khánh cho biết.


Đọc nhanh, hiểu nhanh

Bạn nên cố gắng đọc và hiểu ý cả câu, cả đoạn, không nên chỉ tập trung vào các từ mới. Để cải thiện tốc độ đọc, bạn nên tự đặt giới hạn thời gian (60 phút) khi làm đề. Việc này sẽ giúp não bộ suy nghĩ và xử lý thông tin nhanh hơn so với việc các bạn dành cả tiếng đồng hồ chỉ để làm một bài đọc.
Đọc hàng ngày
Theo thầy Gia Khánh, bạn không nhất thiết phải làm đề hàng ngày, nhưng ngày nào bạn cũng nên dành thời gian đọc tiếng Anh dưới hình thức truyện tranh, báo... Thói quen này sẽ giúp bạn đọc hiểu nhanh hơn nhiều, vì khi đó hoạt động đọc đã gần như "ăn vào máu" của bạn.


Theo vnexpress.net