Anh sẽ mở thêm 15 trường cao đẳng kỹ thuật trong 2 năm tới

Hôm nay chính phủ Anh công bố sẽ thành lập trường cao đẳng công lập chuyên về lĩnh vực kỹ thuật hàng không ở Hillingdon, phía tây ngoại ô London trong hai năm tới đây.

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - DAI HOC QUOC TE - TRUONG QUOC TE

15 trường cao đẳng kỹ thuật sẽ được mở thêm tại Anh trong vòng 2 năm tới.

Trường được sự hậu thuẫn bởi chủ sở hữu - đại học Heathrow, Hãng hàng không Anh quốc và Virgin Atlantic. Đây là điển hình của làn sóng thành lập các trường đào tạo và giáo dục nghề toàn diện hiện nay ở Anh.

15 trường được chính phủ công bố thành lập trong hai năm tới hôm thứ hai vừa rồi bao gồm trường cao đẳng nghề Elstree chuyên về kỹ thuật điện tử và công nghệ kỹ thuật số, trường Salford tập trung vào các ngành công nghiệp sáng tạo, và học viện kỹ thuật thuộc Đại học Warwick.

 

Anh sẽ mở thêm 15 trường cao đẳng kỹ thuật trong 2 năm tới

Anh sẽ mở thêm 15 trường cao đẳng kỹ thuật trong 2 năm tới

Người ủng hộ chính của trường Elstree là doanh nhân David Meller, chủ tịch Tập đoàn mỹ phẩm Meller và là nhà tài trợ thành lập nhiều trường và học viện ở Anh. Ngoài ra trường còn được sự hỗ trợ từ các công ty Endemol, Universal Music Group, Warner Brothers và Sony Computer Entertainment. Còn trường Salford có The Lowry arts và  học viện kỹ thuật - Đại học Warwick thì có Jaguar Land Rover.

Trường cao đẳng nghề Birkenhead chuyên về kỹ thuật sẽ có Cammell Laird đứng sau. John Syvret, giám đốc điều hành của công ty đóng tàu, cho biết “Cammmell Laird và chuỗi cung ứng của nó có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực trình độ cao như kỹ sư, kỹ thuật viên và các nhà khoa học. Các trường cao đẳng kỹ thuật (UTC) sẽ là nơi cung cấp và đáp ứng nhu cầu nhân lực nhằm góp phần phát triển các ngành công nghiêp trong khu vực.

Trường dành cho học sinh lứa từ 14 đến 19 tuổi

Các trường dành cho học sinh lứa tuổi từ 14-19 đều được các trường đại học đứng ra tài trợ bao gồm cả Cambridge và College London. Các doanh nghiệp thì góp phần định hình chương trình và đào tạo thực hành thực tế theo nhu cầu hiện tại của mình.

Học sinh sẽ được khuyến khích học các môn chính của chương trình GCSEs như khoa học, nhân văn và ngôn ngữ cộng với chuyên môn nghề. Nhiều trường cao đẳng kỹ thuật sẽ vận hành theo giờ làm việc chứ không phải theo ngày học tiêu chuẩn.

Bộ trưởng trường học, Lord Hill phát biểu “Sự nhiệt huyết của các công ty, doanh nghiệp, các trường đại học, học sinh và các bậc phụ huynh sẽ tạo nên một hệ thống đào tạo và giáo dục kỹ thuật nghiêm ngặt và hiệu quả. Các em học sinh sẽ có thêm nhiều lựa chọn ngành nghề và đáp ứng được nhu cầu nhân lực kỹ thuật trình độ cao cho nền kinh tế”.

Đề án các trường cao đẳng nghề được xem là đứa con tinh thần của cựu bộ trưởng giáo dục Lord Baker. Khát khao lớn nhất của ông là đến năm 2015 sẽ thành lập được 100 trường theo dạng này. Hiện nay hai trường đầu tiên đã ra đời ở Staffordshire và Walsall.

Ông nói “Chính phủ liên hiệp đang tích cực thực hiện cam kết mở trường kỹ thuật cho học sinh từ 14-19 tuổi trên toàn quốc. Tôi rất lấy làm vui mừng khi kế hoạch này được các bên liên quan ủng hộ nhiệt tình và đang xúc tiến mở thêm nhiều trường hơn nữa. Các công ty trên khắp đất nước đang rất mong đợi đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư tay nghề cao ra lò”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Anh sẽ mở thêm 15 trường cao đẳng kỹ thuật trong 2 năm tới, Anh sẽ mở thêm 15 trường cao đẳng kỹ thuật trong 2 năm tới, trường quốc tế, trường quốc tế tại anh, du học anh, du học, học bổng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo SSDH - The Guardian
Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017