7 bí quyết giúp con học tiếng Anh tốt

7 bí quyết giúp con học tiếng anh tốt

7 bí quyết giúp con học tiếng anh tốt

Nếu như bạn đặt mục tiêu rằng, tiếng Anh là một phần quan trọng không thể thiếu cho tương lai thành công của con bạn, hãy giúp con mình được tiếp cận với bí quyết học tiếng Anh chuẩn ngay từ hôm nay!

1. Càng sớm càng có lợi

Bốn tuổi là lứa tuổi hợp lý để bạn bắt đầu cho con học tiếng Anh một cách bài bản. Đây là tuổi bé đã có ngôn ngữ mẹ đẻ khá phong phú, trí nhớ tốt cũng như cấu tạo các cơ phát âm (môi, lưỡi) còn rất mềm nên dễ bắt chước được tiếng Anh chuẩn. Đây cũng là tuổi bé chưa “vất vả” chuyện học hành ở trường, nên dễ hào hứng hơn khi tiếp thu một môn học mới.

2. Chú trọng phát âm chuẩn

Trong các kỹ năng tiếng Anh , bạn nên khuyến khích bé tập trung ban đầu vào việc nói-nghe trước tiên. Đặc biệt, việc phát âm chuẩn nên được coi trọng hơn cả. Bởi khi phát âm tốt, bé sẽ nghe dễ dàng hơn, cũng như tự tin hơn để học các kỹ năng còn lại. Phát âm chuẩn cũng là điều kiện trước tiên để đánh giá một người có được học tiếng Anh bản ngữ hay không. Để có được phát âm chuẩn thì ngay từ đầu nên được học với giáo viên nói tiếng Anh bản ngữ.

3. Lựa chọn thầy giáo có bằng cấp quốc tế

Không phải ai biết tiếng Anh cũng đều có thể trở thành giáo viên môn này. Các giáo viên chỉ có thể dạy tốt khi họ có năng lực sư phạm và nói tiếng Anh như người bản xứ. Hãy lựa chọn cho con mình những giáo viên người nước ngoài, nói tiếng Anh bản ngữ, có bằng cấp chuyên môn trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em (chứng chỉ CELTYL là chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em do ĐH Cambridge cấp, có giá trị quốc tế).

4. Lựa chọn trung tâm uy tín

Trung tâm tiếng Anh hiện nay ở Việt Nam rất nhiều, nhưng không phải trung tâm nào cũng có chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế. Bạn nên chọn các trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín đã được kiểm định và chứng nhận từ các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực này.

5. Khuyến khích và động viên

Hãy tạo cho con niềm hứng thú đặc biệt với ngôn ngữ mới này.

6. Tạo môi trường để luyện tập

Khi học một ngôn ngữ mới, bạn hãy tạo thêm những môi trường và hoàn cảnh ngoài lớp học cho con luyện tập. Khuyến khích con nói chuyện cùng khách du lịch, mời thầy giáo và các bạn cùng lớp tiếng Anh tới thăm nhà, quy định một buổi tối chỉ nói tiếng Anh trong nhà… là những cách rất vui và hiệu quả!

7. Cùng học với con

Điều cuối cùng, thay vì là người giám sát và nhắc nhở việc học tập của con, bạn nên cùng con học thêm nhiều từ mới mỗi ngày và luyện tập cùng bé. Nếu như tiếng Anh của bạn cũng chưa chuẩn, bạn có thể đăng ký học một lớp người lớn ở cùng trung tâm với con. Khi bé thấy bố mẹ cùng ham học hỏi, bé sẽ hứng thú hơn với môn ngoại ngữ này.

Bạn đã học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức căn bản? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn gặp khó khăn với các bài thi trắc nghiệm tiếng anh? Bạn đang mất dần động lực học tiếng anh? Bạn không muốn dành từ 3 -6 tháng để học các lớp vỡ lòng tại các trung tâm tiếng anh?... Và bạn đang muốn tìm một phương pháp học tiếng anh nhanh & hiệu quả, với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể và áp dụng được ngay thì Khoá học Tiếng anh dành cho người mất căn bản của Academy.vn chính là khoá học dành cho bạn.