6 Môn thi tốt nghiệp THPT 2013 sẽ được công bố trong vài ngày tới

6 môn thi tốt nghiệp sẽ được công bố trong một vài ngày tới, theo quy định là trước 30.3. Nếu tinh ý, bạn đọc sẽ dễ dàng nhận ra đây là thông tin giả mạo bởi khó có chuyện thi tốt nghiệp bằng các môn thể dục, công nghệ và giáo dục công dân

6 môn thi tốt nghiệp THPT 2013 đang truyền trên mạng là giả mạo

Chiều tối 23.3, một website giả giao diện của tờ báo điện tử công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2013. Thông tin nhanh chóng lan truyền khiến giáo viên, phụ huynh học sinh khắp nơi trong cả nước hoang mang.

Hai ngày cuối tuần bỗng trở nên căng thẳng với nhiều phụ huynh, học sinh đang học lớp 12 khi một trang web giả mạo trang báo điện tử nổi tiếng nhất Việt Nam tung tin Bộ GD-ĐT công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT “chẳng giống ai”.

Cụ thể, trong số 6 môn thi, ngoài 3 môn Toán, Văn và Ngoại ngữ thì website này cho rằng “Năm nay, Bộ GD-ĐT đã có chút thay đổi bất ngờ, mà đối với chuyên môn, đây là một quyết định tích cực với 3 môn còn lại gồm: Thể dục, Giáo dục công dân và Công nghệ”.

Độ “tin cậy” của thông tin càng tăng cao khi bài viết này có đăng hình, trích dẫn phát biểu của ông Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ THPT Bộ GD-ĐT cùng các chuyên gia giáo dục khác không khác gì một bài báo chuyên nghiệp. Ngay lập tức, thông tin trên được lan truyền chóng mặt trên các mạng xã hội gây hoang mang cho học sinh, phụ huynh.

Nhiều thầy cô giáo cũng không tránh khỏi lo lắng, nháo nhào gọi điện khắp nơi hỏi thông tin. Ông Hồ Phú Bạc, Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết: “Sáng 24.3, tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại từ các thầy cô các trường THPT trên địa bàn hỏi về thông tin này. Để xác định thông tin trên, tôi đã hỏi ý kiến thì Bộ GD-ĐT cho biết vẫn chưa duyệt và càng không có việc đã công bố 6 môn thi tốt nghiệp với những môn thi “lạ” nhu thế”.

6 Môn thi tốt nghiệp 2013 sẽ được công bố trong vài ngày tới

Trước thông tin trên, ông Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ THPT Bộ GD-ĐT, khẳng định: “6 môn thi tốt nghiệp sẽ được công bố trong một vài ngày tới, theo quy định là trước 30.3. Nếu tinh ý, bạn đọc sẽ dễ dàng nhận ra đây là thông tin giả mạo bởi khó có chuyện thi tốt nghiệp bằng các môn thể dục, công nghệ và giáo dục công dân”.

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng – Người phát ngôn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xung quanh thông tin không chính xác xuất hiện trên mạng chiều 23/3/2013.

Giả giao diện báo VnExpress nhưng thực chất là một trang web chưa rõ nguồn gốc, trang ledaip... đã đăng tải nội dung “Bộ GD&ĐT đã quyết định chính thức 6 môn thi tốt nghiệp năm 2013” khiến dư luận hết sức chú ý.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng, đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, không phải là kênh phát ngôn chính thức từ Bộ GD&ĐT. Hiện Bộ GD&ĐT chưa công bố các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013.

Các em học sinh, phụ huynh học sinh, nhà trường, giáo viên các trường THPT trên toàn quốc căn cứ theo kế hoạch chỉ đạo với hướng dẫn cụ thể từ Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố thực hiện triển khai hướng dẫn ôn tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Sẽ công bố các môn thi tốt nghiệp THPT 2013 vào ngày 28/03.

Chiều và tối qua, dư luận học sinh xôn xao bởi thông tin Bộ GD&ĐT đã công bố 6 môn thi tốt nghiệp năm 2013. Thậm chí, thông tin này không chỉ là một tin đồn mà còn được đăng trên một trang mạng có thiết kế giao diện y hệt trang tin VnExpress nhưng có địa chỉ http://ledaiphat.com.

Theo trang mạng này, ngoài ba môn bắt buộc hằng năm là Toán, Văn, Ngoại ngữ thì ba môn thi còn lại của năm 2013 là Thể dục, Giáo dục Công dân và Công nghệ.

Không chỉ là một cái tin ngắn, bài đăng tải trên trang mạng này là một bài phân tích khá dài, trích dẫn ý kiến của nhiều lãnh đạo cơ quan chức năng và chuyên gia về “chủ trương mới” của Bộ GD&ĐT khi đưa ba môn học được xem là “phụ” vào làm môn thi tốt nghiệp.

Trao đổi với Tiền Phong lúc 22 giờ tối 23/3, ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định lãnh đạo Bộ này chưa hề ký quyết định công bố 6 môn thi tốt nghiệp năm 2013, và khẳng định, ngày 28/3, Bộ GD&ĐT mới công bố.

Ông Hiển cho biết đã xem trang mạng trên và rất bất ngờ. Theo ông Hiển, nhiều khả năng trang mạng trên bị hack. Tuy nhiên tối qua Bộ GD&ĐT cũng chỉ mới báo cho chủ website http://ledaiphat.com mà chưa làm việc với cơ quan công an về việc bị tung tin đồn thất thiệt. ( Xem thời gian công bố 6 môn thi tốt ngiệp 2013

Theo Datviet.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

6 Môn thi tốt nghiệp THPT 2013 sẽ được công bố trong vài ngày tới, thi tốt nghiệp, môn thi tốt nghiệp, công bố sáu môn thi tốt nghiệp, môn thi tốt nghiệp 2013

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 22 bình luận)

6 môn thi tốt ngiệp THPT 2013
Thế kỷ nào đây nhỉ? các ông bà trên bộ sao không có một kế hoạch chuẩn từ đầu năm nhỉ? ngày nào, tháng nào, việc gì? có mỗi 6 môn thi mà cứ như ban phát. Trước 30/03 là ngày nào? . Làm ơn năm sau ra đúng lịch đi, chọn một ngày nhất định và ngày đó đưa thông báo là xong. Đừng gây áp lực cho học sinh nữa. Hoặc học gì thi đó là xong.
()()
cac mon thi tot nghiep
may tinh yeu oi sao bay gio van chua cong bo mon thi tot nghiep vay, hoi hop qua, nam nay cong bo tre that do
()()
Đầu tư thời gian cho tốt nghiệp ít.
Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay sẽ khó Các môn thi đến nay ( 28/3) vẫn chưa công bố.Học sinh sẽ khó trong việc giành thời gian cho các môn thi tốt nghiệp vì chương trình của học kì II vẫn còn và chưa thi học kì .Khổ cho các em rồi.
()()
hoc
cho em hoi sao cong bo cac mon thi tot nghiep lau vay..............
()()
chao thay!
cho em hoi la trong nam 2013 nay.neu thi tot nghiep co mon lich su.thi co fai co 1 cau ve lich su dia phuong ko a!
()()
buc suc
em mong sao bo giao duc se giambot di nhung mon khong thi va tap trung vao cac mon ti chu cu suot ngay chay theo truong trinh ntn thi kho lam
()()
mon thi tot nghiep
nam nay thi sinh la 1 dieu vo cug tot dok
()()
Tự Tin Lên Nào
cho thi sinh với lý đi chung chắc chết quá trời ơi..
()()
Đúng là quá áp lực cho học sinh
Thi TN Năm 2012, ngày 23.03 là Bộ đã công bố môn thi rồi,năm nay đa số mọi người đều chờ đợi ngày 22.03 (vi 23.03 là rơi vào thứ 7)chính vì ngày 22.03 Bộ không công bố nên mới có nhiều tin đồn nhảm nhí về môn thi tốt nghiệp như vậy, cứ nghĩ là xảy ra sự việc như vậy thì Bộ phải công bố môn thi vào ngày thứ 2, để chấn an tinh thần học sinh chứ, ai ngờ lại neo đến ngày 28, quá lâu
Xin các cấp có thẩm quyền can thiệp để Bộ giáo dục công bố sớm hơn, bây giờ đối với học sinh chờ đợi là thật sự quá tội nghiệp,............
()()
Hãy cố lên
kì thi tốt nghiệp cũng đã gần đến rồi, các em cũng phải cố gắng lên, điểm đích của các em cũng gần tới rồi đó hãy cố lên nha!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017