5 Vật dụng cần thiết cho sinh viên du học lần đầu

Visa du học luôn là vấn đề lo lắng đối với phụ huynh và sinh viên. Để giải quyết mối lo này có đến hàng trăm công ty du học cung cấp dịch vụ tư vấn và hoàn tất thủ tục visa.

Sự kiện: Giáo dục, du học, tư vấn du học

5 Vật dụng cần thiết cho sinh viên du học lần đầu

Tuy nhiên, khi tham khảo thông tin du học, hầu hết phụ huynh và sinh viên thường chỉ quan tâm đến các vấn đề lớn như: visa, thứ hạng trường học, chương trình học, học phí và thời gian. Niềm vui lớn khi nhận được visa sau khi đầu tư nhiều thời gian, công sức, tài chính đã lấn át những lo lắng khác, nên không nhiều sinh viên nghĩ đến các khó khăn của sự khởi đầu cuộc đời sinh viên quốc tế nơi đất khách quê người. Những chuyện tưởng chừng là nhỏ như: liên hệ với gia đình khi mới đến, phương tiện đi lại đến trường, tìm kiếm tiện ích sẵn có để hỗ trợ khi cần thiết, nhưng thật sự gây khó khăn không ít và thậm chí có thể khiến du học sinh vỡ mộng về chuyến đi du học của mình.

Để có thể tránh khỏi những tình huống khó khăn, cảm giác lạc lõng và an tâm tận hưởng những trải nghiệm thú vị ở một đất nước mới, du học sinh cần phải có 4 vật dụng sau khi mới đến.

  1. Bản đồ của thành phố nơi sinh viên du học: bạn sẽ không muốn bị trễ học khi không thể tìm ra đường đi đến trường trong những ngày đầu.
  2. Điện thoại + sim card quốc tế: bạn không những phải thông báo cho bố mẹ về chuyến đi an toàn khi mới đến mà còn giúp bạn liên hệ yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp.
  3. Thẻ xe buýt/phương tiện giao thông công cộng: thẻ xe theo tháng hoặc tuần giúp bạn thoải mái đi lại trong thành phố mà không quá lo lắng về chi phí.
  4. Laptop: lưu trữ hình ảnh người thân bạn bè và liên lạc với họ để xoa dịu nỗi nhớ nhà, tìm kiếm thông tin về thành phố mới và hoàn tất bài tập được giao.
  5. Thẻ tín dụng: đa số các giao dịch mua bán ở các quốc gia phát triển được thực hiện bẳng thẻ tín dụng, và bạn sẽ không phải quá lo lắng khi giữ trong người nhiều tiền mặt.

Vạn sự khởi đầu nan nên việc chuẩn bị chu đáo cho một hành trình du học sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho một chuyến đi thành công tốt đẹp. Với hơn 40 năm kinh nghiệm cung cấp chương trình đào tạo ngôn ngữ và dự bị học thuật tại hơn 41 điểm trường ở 16 quốc gia, EF hiểu tầm quan trọng và tự hào đã xây dựng một khởi đầu hoàn hảo cho hành trình du học của hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế thông qua các chương trình học dự bị đại học và cao học chất lượng song song với sự chăm sóc toàn diện cho sinh viên quốc tế.

Buổi hội thảo thông tin du học diễn ra ngày 29/09/2013

Sinh viên đến tham dự buổi Hội Thảo Thông Tin Du Học ngày 29/9/2013 và đăng ký ghi danh  trong tháng 9/2013 cho các khóa học khai giảng trong năm 2014 sẽ có cơ hội nhận quà tặng đặc biệt trị giá lên đến 20.000.000 VND gồm Laptop, thẻ điện thoại, thẻ xe buýt ở nước ngoài.

Đăng ký tham dự online tại: http://www.ef-vietnam.com.vn/upa/infomeetings/

Hoặc liên hệ:

Văn phòng EF - Hồ Chí Minh: 08-3930 5252 / 01698 606 734 (gặp cô Đài hoặc cô Lĩnh)

Văn phòng EF - Hà Nội:           04-3574 7340 (gặp cô Oanh hoặc cô Oanh)

Tham khảo thêm thông tin tại: www.ef-vietnam.com.vn/upa

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

5 Vật dụng cần thiết cho sinh viên du học lần đầu, du học, thông tin du học, tư vấn du học, du học EF

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017