Nếu thường xuyên đi du lịch, bạn có thể sử dụng camera như một ứng dụng dịch thuật giúp chuyển ngữ trực tiếp từ các biển báo đường phố.

Mách bạn 8 trang web dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn nhất

Mách bạn 8 trang web dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn nhất

Bạn đang tìm công cụ dịch có độ chính xác cao để phục vụ cho quá trình học ngôn ngữ? Mách bạn TOP 8 trang web dịch tiếng Anh chuẩn nhất mà bạn không nên...

Nếu bạn mua sản phẩm nước ngoài, bạn có thể dịch phần hướng dẫn sử dụng thông qua bản dịch nhanh. Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một nhà hàng sang trọng và bạn không thể đọc các món trong thực đơn được viết bằng một ngôn ngữ khác, giờ đây việc này không còn khó khăn với các ứng dụng dịch trực tiếp qua camera.

Dưới đây là ba ứng dụng dịch thuật hàng đầu, tương thích với cả hai hệ điều hành Android và iOS.

1. Google Translator

Google Dịch đã mua lại Word Lens, một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực dịch trực tiếp từ camera. Ứng dụng tuyệt vời đấy đã được tích hợp gọn gàng và thao tác nhanh chóng trong Google Dịch.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút mở camera bên dưới phần "Nhập văn bản". Chỉ cần giữ máy ảnh của bạn trước một văn bản cần dịch nhanh. Bạn cũng có thể nhấn nút chụp để chụp và lưu ảnh.

Google Dịch hiện có trong Apple App Store và Google Play Store và hoàn toàn miễn phí.

3 ứng dụng dịch thuật siêu nhanh thông qua camera điện thoại - Ảnh 1

Nhiều ứng dụng cung cấp chức năng dịch thuật qua camera vừa chính xác, vừa nhanh chóng

2. Microsoft Translator

Microsoft Translator là một ứng dụng dịch phổ biến khác và có lẽ là ứng dụng đẹp nhất trong danh sách này. Nó cũng có tính năng dịch nhanh qua máy ảnh, mặc dù nó không đề cấp đến số lượng ngôn ngữ khả dụng trong tính năng. Nó cũng chỉ dịch được khoảng một nửa số ngôn ngữ mà Google Dịch hỗ trợ.

Chỉ cần mở ứng dụng và nhấn vào nút camera để bắt đầu. Ứng dụng này hoạt động hơi khác một chút so với Google. Thay vì dịch tức thì trong camera, Microsoft Translator yêu cầu chụp ảnh trước và sau đó phần mềm sẽ hiển thị bản dịch đè lên trên ảnh.

Mặc dù ứng dụng này có nhiều điểm hạn chế hơn Google Translator, nhưng nhìn chung đây vẫn là một ứng dụng tốt.

Microsoft Translator hiện đang có trong Apple App Store và Google Play Store và hoàn toàn miễn phí.

3. Waygo

Waygo là ứng dụng Android có nhiều điểm hạn chế nhất trong danh sách này, nhưng nhìn chung đây là một ứng dụng mà bạn không nên bỏ qua. Nó chỉ thực hiện bản dịch từ tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Nhật sang tiếng Anh nhưng ứng dụng này có thời gian dịch nhanh giống như Google Translator

Khi bạn mở ứng dụng, hãy chọn ngôn ngữ bạn đang dịch. Phía trên nút máy ảnh, tùy vào tình huống cụ thể, hãy chọn các tùy chọn như dịch một câu đơn hoặc dịch một đoạn văn sao cho phù hợp.

Điều đáng tiếc là Waygo chỉ giới hạn 10 câu dịch một ngày, nhưng trong ứng dụng, bạn có thể tùy chọn nâng cấp các gói dịch thuật. Nếu bạn đang trong một chuyến đi công tác hoặc kỳ nghỉ thì gói dịch thuật 1,99 đô một ngày là sự lựa chọn phù hợp và phải chăng, nhưng bạn cũng có thể mở khóa tất cả các ngôn ngữ và thời hạn sử dụng vĩnh viễn chỉ với giá 11,99 đô. 

Những kinh nghiệm phiên dịch tiếng anh mà bạn nhất định phải biết đến

Những kinh nghiệm phiên dịch tiếng anh mà bạn nhất định phải biết đến

Bạn đang học chuyên ngành ngôn ngữ Anh? Bạn muốn bản thân trở thành một biên phiên dịch chuyên nghiệp? Vậy hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm sau nhé!

Theo Guiding Tech